Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cộng đồng cười đùa với ý tưởng bỏ tính năng chat all của Riot Games

LMHT: Cộng đồng cười đùa với ý tưởng bỏ tính năng chat all của Riot Games

Team XemGame | 13/10/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sẽ không còn những /all gà, /all 15p gg hay /all dễ v*… nữa. Tại phiên bản 11.21, tính năng chat tổng với lệnh /all sẽ bị khóa!!!!

Vào tối ngày hôm qua, Riot Games bất ngờ ra một thông báo bất ngờ là họ sẽ loại bỏ tính năng all chat trong phiên bản 11.21. Theo đó, quyết định này được đưa ra sau khi họ xem xét lại một loạt những hệ thống hành vi như AFK hay phá game, và cho rằng việc sử dụng ngôn từ để kích động người chơi khác cũng là một vấn đề cần xử lý nhanh.

Và cách trực tiếp nhất để thay đổi nó chính là việc trong bản 11.21, Riot Games sẽ chính thức loại bỏ khả năng chat all :

Dù tính năng chat all là nơi để người chơi từ 2 đội tuyển đối lập tương tác với nhau, dù là đùa vui hay trao đổi thông tin nhưng việc hầu hết trong các trường hợp chỉ là để chửi bới, hạ nhục lẫn nhau. Khiến hệ thống này hoạt động không theo cách Riot Games muốn và họ đi đến quyết định này.

Chỉ có chat all bị khóa, người chơi đội đối phương vẫn nghe được biểu cảm và thông thạo (trừ khi bị mute) và các tính năng CTRL+1/2/3/4. Phần chat trong hàng chờ cuối trận vẫn được thấy bởi cả 2 team, trong lúc đồng minh vẫn nói chuyện với nhau bình thường trong trận.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Đánh bại HLE, PSG Talon giúp fan Việt Nam ấm lòng với pha nhá logo VCS

Động thái bất ngờ này của Riot Games đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ yêu thích LMHT, khi KHÔNG MỘT GAME MOBA nào khác khóa hẳn tính năng chat all cả.

Và việc khiêu khích đối phương cũng có thể xem như 1 niềm vui đối với nhiều game thủ, chưa kể nhiều lúc “tâm lý chiến” cũng là cách để giành chiến thắng.

Nếu một người chơi ở team đối phương làm phiền bạn thì đã có tính năng cấm chat để khóa miệng hắn ta, trong khi đó mặc định khóa miệng cả team đối phương sẽ giết chết khâu tương tác giữa người chơi với nhau.

Bất ngờ bạn gặp 1 người bạn đang chơi ở team đối diện và muốn trêu đùa thì sao? Hay bạn muốn xin info cô support với cái tên dễ thương bên kia chiến tuyến. Tất nhiên chúng không thể hoàn thành nếu Riot Games khóa hẳn tính năng chat all, và không mấy người chơi đủ kiên nhẫn để nán lại phòng chờ cuối trận để đọc nốt chat.

Về phần game thủ quốc tế, nhiều người cảm thấy tức cười với quyết định này của Riot Games vì nó rõ ràng không giải quyết được vấn đề gì. Nên họ bắt đầu đề ra nhiều giải pháp troll khác nhau để cười nhạo nó:

-Xóa chat với đồng đội nhưng giữ chat với đối phương -“Ai đó chửi giùm tôi thằng top/mid với, cảm ơn” -Nghĩ sao nếu bên kia chơi tâm lý chiến, “ê thằng top bên mày nói mày gà vl kìa”. -Tôi thích cái này nha, đưa LMHT lên tầm cao chiến thuật mới.
Một số người còn cho rằng hôm nay là trò đùa Cá Tháng Tư à? Rất tiếc là tháng tư qua lâu lắm rồi

Tất nhiên trong hầu hết trường hợp thì chat all vẫn dùng để chửi bới hoặc để solo nên cũng có thể hiểu được cho động thái này của Riot Games. Một số game thủ đang nghiêng theo hướng này để bảo vệ cho nước đi của nhà phát triển game này.

Từ nay có lẽ chúng ta không còn được xem những pha gáy /all gà, /all 15p gg hay chê rừng/mid/xạ thủ ó* ch* nữa, cũng như hiếm khi nào có tình trạng 2 người chơi đang xanh cùng nhau ra Baron solo để giải quyết mâu thuẫn.

Tuy vậy “gáy sớm” đã trở thành một truyền thống lâu đời của LMHT nói riêng và MOBA nói chung nên rất có thể nếu nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ người chơi thì Riot Games sẽ suy xét và không đưa những thay đổi ở trên vào game.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1739 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày