Trang chủ » [LMHT] Cách để giành chiến thắng trong chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị

[LMHT] Cách để giành chiến thắng trong chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị

Team XemGame | 29/10/2014 17:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cùng XemGame.com tìm hiểu những điều thú vị và cách thức mang lại chiến thắng cho đội của bạn ở chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị vừa ra mắt!

Chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị đã chính thức được mở vào 10 giờ sáng nay ngày 29/10. Đã rất lâu rồi kể từ khi chế độ hexakill ở bản đồ Summoner’s Rift bị đóng lại, và trải nghiệm cảm giác 12 người chen chúc nhau ở bản đồ chật hẹp Khu Rừng Quỷ Dị cũng rất đáng thử qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều hay ho về chế độ siêu mới này, và những mẹo nhỏ để dẫn dắt đồng đội của mình đến chiến thắng nhé!

Tận dụng những điều đặc biệt của Khu Rừng Quỷ Dị

LMHT XG KRQD-1

Bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị tuy cũ mà mới, vì đã ra mắt được 2 năm rồi nhưng thực sự không có nhiều người chơi chế độ 3 đấu 3 và tìm hiểu những chiến thuật tốt nhất để áp dụng với bản đồ này. Ngoài ra, chế độ hexakill sẽ khác hẳn với 3 đấu 3 thông thường khi bản đồ chật cứng tướng đồng minh lẫn tướng địch. Điều này khiến nhịp độ của trận đấu sẽ nhanh hơn rất nhiều, các giao tranh sẽ diễn ra liên tục. Đồng thời, bạn có thể thoải mái hơn khi thi đấu ở chế độ này vì một cá nhân “tạ” không quá ảnh hưởng đến kết quả của toàn đội, mà khả năng phối hợp giao tranh tốt mới là điều quyết định tất cả.

Tế Đàn

Đầu tiên, hãy để ý đến hai Tế Đàn, vì có đến 6 người chơi mỗi đội nên tốc độ chiếm Tế Đàn khi có nhiều người đứng tại đó sẽ rất nhanh. Lượng tiền và sức mạnh tăng thêm của Tế Đàn là không nhỏ chút nào, vì thế nếu để lọt cả hai vào tay đội địch thì chẳng khác gì ác mộng! Đừng quá ham truy đuổi một kẻ địch đang chạy mà bỏ quên việc chiếm các Tế Đàn cho đội của mình nhé!

LMHT XG KRQD-2
Chiếm các tế đàn rất quan trọng!

Chúa Nhện Vilemaw

Tiếp theo, con trùm của bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị là chúa nhện Vilemaw. Với ngoại hình to lớn khá đáng sợ, nhiều người không quen với bản đồ này thường nghĩ rằng quái vật này rất ghê gớm. Nhưng thực tế, vì được thiết kế cho bản đồ 3 đấu 3, chúa nhện Vilemaw khá yếu máu, đồng thời lượng sát thương cũng không quá cao. Vì thế, vào tầm giữa-cuối trận, một vị tướng có sát thương cao cùng khả năng hút máu sẽ không khó khăn để tiêu diệt chúa nhện này một mình.

Nếu có cơ hội, đừng ngần ngại rủ những đồng đội nhanh chóng ập vào tiêu diệt Vilemaw. Phần thưởng dành cho đội tiêu diệt là một lượng vàng cùng với một bùa lợi cho toàn đội, tăng tốc độ tấn công, giảm thời gian hồi chiêu, tăng khả năng hồi máu và năng lượng. Sở hữu bùa lợi này, khả năng lớn là trong giao tranh tổng phần thắng sẽ nghiêng về phía đội bạn đấy!

LMHT XG KRQD-3
Vilemaw không khó để tiêu diệt với chỉ 1-2 người

 Những điểm khác cần lưu ý

Khu rừng trong bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị không có nhiều quái rừng đa dạng cùng các bùa lợi như Bùa Xanh – Bùa Đỏ ở bản đồ Summoner’s Rift, nhưng cũng đáng để tận dụng. Nếu không có một mục tiêu lớn nào, hãy rẽ qua và farm một đôi bãi quái rừng, vì lượng tiền khi tiêu diệt lính ở 2 đường là không đủ để chia cho cả 6 thành viên trong đội.

LMHT XG KRQD-4
Lượng quái ở đường là không đủ cho tất cả

Trụ trong chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị khá khó để phá hủy ở thời điểm đầu trận. Điều này nhằm hạn chế khả năng lăn quả cầu tuyết (snowball) của đội mạnh hơn ngay từ đầu. Nếu thất thế trong những giao tranh đầu tiên, đừng nản lòng vì có thể đối phương sẽ không vượt lên dẫn trước quá nhiều đâu.

Khắp bản đồ này có rất nhiều bụi rậm, và 6 người mỗi đội thì thật khó để bất cứ ai nắm bắt được toàn bộ vị trí của đồng đội cũng như kẻ địch trên bản đồ thu nhỏ. Vì thế, đừng di chuyển quá tự tin, mất cảnh giác ngay cả khi di chuyển cùng đồng đội nhé, rất có thể đối phương đang ẩn nấp ở một bụi rậm nào đó để bất ngờ tấn công với sự chủ động và số lượng đông hơn đấy!

Screen04
Hãy tận dụng mọi điểm trên bản đồ

Các vị tướng thích hợp cho Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị

Các vị tướng có khả năng hồi chiêu sau khi hỗ trợ – tiêu diệt địch

LMHT XG KRQD-6

Vâng, chắc ai đã từng chơi qua chế độ Hexakill đều biết tôi đang muốn nhấn mạnh nhất cái tên nào, chính xác là Katarina. Trong một bản đồ chật hẹp như Khu Rừng Quỷ Dị, người chơi Katarina chỉ cần chọn thời điểm lao vào hợp lý là có thể tha hồ “hốt mạng” của đối phương, thậm chí nếu nhanh tay còn có thể tự đem về một pha Hexakill cho bản thân ấy chứ! Tuy vậy, không phải cứ đội nào chọn Katarina là nắm chắc phần thắng, vì những người chơi có kinh nghiệm luôn biết cách giữ các kĩ năng khắc chế cứng để đợi thời điểm Ác Kiếm nhảy vào giữa đội hình mình.

Các vị tướng khác cũng có khả năng tương tự và thích hợp ở chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị là Kha’Zix, Akali, Master Yi… (Tristana dù cũng có khả năng hồi lại kĩ năng Cú Nhảy Tên Lửa (W) nhưng xạ thủ này không thực sự thích hợp vì không đủ sức mạnh để giao tranh liên tục đầu trận).

Các vị tướng có khả năng cấu rỉa máu

LMHT XG KRQD-7

Vì “đất chật người đông”, đánh các vị tướng cấu rỉa máu đối phương cũng rất hiệu quả. Bạn gần như có thể nhắm mắt tung các kĩ năng cấu máu mà vẫn đảm bảo sẽ trúng một hoặc một vài tướng địch nào đó. Các đại diện cho kiểu chơi này chính là Ezreal, Nidalee, Jayce… vì họ vừa có khả năng cấu máu khó chịu, vừa có kĩ năng để bảo vệ bản thân (Vồ của Nidalee hay Dịch Chuyển Cổ Học của Ezreal) nếu đối phương quyết tâm lao vào bạn.

Các đấu sĩ có kĩ năng khống chế diện rộng

LMHT XG KRQD-8

Thực tế, sử dụng Amumu, Seijuani hay Malphite dùng chiêu cuối trúng đến 5-6 tướng địch là một cảm giác rất thích thú và có thể đảm bảo cho đội của bạn thắng giao tranh đó nhưng những vị tướng này không quá phù hợp với chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị vì khả năng giao tranh quá phụ thuộc vào chiêu cuối. Thời gian hồi chiêu quá lâu của các chiêu cuối này hạn chế khá nhiều đến tầm ảnh hưởng của những tướng trên vì mật độ giao tranh vô cùng dày đặc của chế độ này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một vài vị tướng vui vui mà vẫn hay ho như Soraka, thả kĩ năng Q trúng nhiều tướng địch có khi hồi cho bạn đến nửa lượng máu tối đa đấy. Đã có lần người viết thấy một Soraka lên toàn đồ chống chịu xong vào giữa giao tranh thả Q mà cả đội đối phương không giết nổi. Hãy để óc sáng tạo của bạn bay cao, bạn sẽ nghĩ ra được nhiều tướng hay ho để sử dụng trong chế độ này đấy!

LMHT XG KRQD-9

Còn chờ đợi gì nữa, hãy rủ những người bạn quay trở lại với Khu Rừng Quỷ Dị thôi!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag