Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cách kết hợp để có một tình huống gank thành công tại mùa giải 2024

LMHT: Cách kết hợp để có một tình huống gank thành công tại mùa giải 2024

Team XemGame | 09/02/2024 7:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gank là hoạt động cơ bản để người đi rừng và người đi đường có thể gia tăng lợi thế của mình một cách nhanh chóng nhất.

Trong các tựa game MOBA và mọi trận đấu, người đi rừng luôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng tới thành bại của một đội tuyển. Không chỉ là việc kiểm soát những mục tiêu lớn và giao tranh, người đi rừng là người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu với những tình huống gank hay chúng ta hiểu đơn giản là hỗ trợ các người đi đường vậy làm thế nào để có một tình huống gank hiệu quả, người đi rừng và cả những người đi lane cần làm gì?

Tổng quan về hoạt động gank, đây được hiểu đơn giản là người đi rừng sẽ tham gia tại một khu vực đường để hỗ trợ đẩy đường, phá trụ hoặc hạ gục đối thủ. Sẽ có hai tình huống gank cơ bản là gank như bình thường, hạ gục được thì tốt còn không sẽ là rút lui, thứ hai bằng băng trụ hay chúng ta thường giao tiếp nhanh là dive. Dive trụ sẽ yêu cầu một số yếu tố để người chơi có thể thực hiện thành công đó chính là lính, lượng nhân sự và một số yếu tố khác như kỹ năng khống chế, chiêu cuối, phép bổ trợ của đối thủ…

Với người đi đường

Việc gank tại các khu vực đường không có nhiều sự khác biệt và người đi đường sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng để có một pha gank thành công, thậm chí là quan trọng hơn cả người đi rừng. Bất kỳ tình huống gank nào trong giai đoạn đầu và giữa ván đấu cũng cần tiền đề từ người đi đường hay chúng ta thường hiểu là set up gank. Quá trình này thường diễn ra trước khi người đi rừng gank khoảng từ 5-20 giây là hiệu quả nhất.

Những yếu tố mà người đi đường phải setup là không ít. Đầu tiên là phải time-spell hoặc kỹ năng rút lui của đối thủ/kỹ năng tiếp cận của người đi đường, đặc biệt là phép bổ trợ Tốc Biến để tình huống gank diễn ra chuẩn xác mà không bị hớ. Tiếp theo sẽ là thế lính, nếu là gank bình thường, tốt nhất là để đối thủ đẩy lính cao hơn một chút và đứng đối diện với hướng gank của người đi rừng. Điều này sẽ khiến đối thủ có xu hướng đứng ở hướng ngược lại người đi rừng có thể dễ tiếp cận họ hơn với chiêu thức dạng lướt, bùa đỏ làm chậm… Sau đó đương nhiên là cả hai hoặc ba sẽ dồn sát thương để kết liễu họ hoặc ít nhất là ép đi tốc biến.

Với các tình huống băng trụ, đương nhiên lính sẽ phải đẩy vào trụ và càng nhiều lính càng tốt nếu băng trụ thành công, đối thủ sẽ mất rất nhiều vàng và đặc biệt là kinh nghiệm – đó mới thực sự là thảm họa. Mọi thứ vẫn thực hiện như thông thường và điều tiên quyết là các kỹ năng phải được thực hiện chuẩn xác và có thể rút chạy nếu có thể. Hãy lựa chọn người nhiều máu hoặc có kỹ năng loại bỏ việc trụ chọn mình làm mục tiêu để vừa gank thành công mà vừa có thể rút chạy.

Đó là setup về lính, yếu tố máu hay chúng ta thường gọi là “làm mềm đối thủ” cũng sẽ giúp tình huống gank dễ thành công và hiệu quả hơn. Hãy chủ động lên để trao đổi chiêu thức hoặc thậm chí là phép bổ trợ để người đi rừng có thể dễ tiếp cận và dứt điểm họ nhất. Dù có thể lỗ máu hơn một chút nhưng lúc này chắc chắn những người đi rừng sẽ là người phải chủ động. Lưu ý, hãy thật tỉnh táo và đánh giá người đi rừng có thể tự làm được hay không vì phần lớn nếu xác định là sẽ chết, đối thủ chắc chắn sẽ dùng mọi thứ có thể để all in vào bạn và đổi mạng.

Với người đi rừng

Với người đi rừng, có một vài yếu tố sẽ giúp một tình huống gank dễ thành công hơn. Đầu tiên chắc chắn phải kể đến các vòng rừng dị, thậm chí là ăn mỗi bùa đỏ là có thể ra gank sẽ tạo được các yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên trong phiên bản hiện tại sẽ ưu tiên 3 bãi quái rừng có Người Đá hoặc Cóc để có thể đạt Lv3. Lúc này, việc quan sát các đường, đường nào đối thủ đẩy cao, đường nào đối thủ đã mất spell và không có chiêu thức rút lui sẽ dễ dàng nhất cho quá trình gank được thành công.

Tiếp theo, người đi rừng cần căn cứ vào chất tướng và góc gank sao cho hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu những chất tướng chống chịu có khả năng khống chế, đừng ngại Tốc Biết để giữ chân đối thủ còn nếu là các tướng gây sát thương thì hay ưu tiên việc sở hữu bùa đỏ trong giai đoạn đầu để tỷ lệ gank thành công cao nhất. Ví dụ như Zac thì bạn có thể đứng ở bất kỳ đâu để sử dụng Súng Cao Su ra trong khi Lillia, Yi sẽ cần chạy thật nhanh ra sau lưng, phía đối thủ rút lui để gây được nhiều sát thương nhất có thể.

Cuối cùng đương nhiên vẫn sẽ là việc sử dụng kỹ năng thật chuẩn xác để hạ gục đối thủ hoặc ít nhất là lấy đi Tốc Biến của họ.

Đó là những gì người chơi đi rừng và đi đường cần chú ý để có một tình huống gank thành công. Việc setup gank bao gồm time-spell, thế lính và làm mềm đối thủ là cực kỳ quan trọng trong khi người đi rừng sẽ lựa chọn góc gank sao cho phù hợp. Chúc các bạn leo rank và đi gank hiệu quả trong những trận đấu của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày