Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Chovy bị fan Trung Quốc “ném đá” vì hiểu lầm kì thị chủng tộc

LMHT: Chovy bị fan Trung Quốc “ném đá” vì hiểu lầm kì thị chủng tộc

Team XemGame | 27/09/2021 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Đường Giữa của Hanwha Life Esports, Jeong “Chovy” Ji-hoon, thực sự đang gặp rắc rối không đáng có trước thềm CKTG 2021.

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đang rất ác cảm với Chovy sau khi biết tin tuyển thủ này có những lời lẽ không hay trong một trận đấu ở rank Hàn mới đây. Cụ thể, nhiều người cho rằng Đường Giữa của HLE đã có phát ngôn kì thị Trung Quốc.

Sự việc bắt nguồn từ một trận đấu rank khi Chovy cùng đội với Nodfan, tuyển thủ Đi Rừng trẻ của Thunder Talk Gaming. Sau một vài khởi đầu không thuận lợi, đội của Chovy đã xảy ra những tranh cãi dữ dội, và người chơi Nodfan đã nhanh chóng bán hết đồ rồi afk. Điều này khiến Chovy rất bực bội và thể hiện bằng những dòng chat.

Bản dịch tiếng Trung được cho là không khớp với ý của Chovy

Quả là tập hợp của mấy thứ chó không ra gì, như Nodfan vậy. Sao lại có kiểu người bán hết trang bị nhưng không bị xử phạt chứ.” Chovy bức xúc.

Đối với một người chơi hệ tryhard như Chovy thì chuyện gặp afk khi thua trận là điều không thể chấp nhận. Do đó những lời lẽ của tuyển thủ này có thể thông cảm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Arcane ra trailer đầy hấp dẫn, ấn định thời điểm phát sóng… 9 tập phim

Thế nhưng sự việc hiểu lầm bắt nguồn từ cách dùng từ của tuyển thủ này, Chovy ám chỉ “những người chơi phá game như Nodfan” cần bị phạt. Trong khi đó, một vài tài khoản Weibo của Trung Quốc đã dịch thành “chủng tộc như Nodfan”, từ đó khiến cộng đồng cho rằng Chovy có ý phân biệt chủng tộc.

Rất nhiều fan Trung Quốc đã bức xúc trước sự việc này và đòi kiện Chovy lên Riot, thậm chí còn muốn có hình phạt cho tuyển thủ này ở CKTG 2021. Hiện tại, vụ việc đã được một số bên làm rõ và khẳng định rằng Chovy bị oan thế nhưng vẫn còn rất đông fan Trung Quốc cảm thấy không hài lòng. Rất có thể hiểu lầm tai hại này sẽ khiến cho con đường gia nhập LPL của Chovy trong mùa giải 2022 sẽ khó khăn hơn nhiều.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45231 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày