Trang chủ » LMHT: Chuyện cười ra nước mắt những ngày cuối xếp hạng mùa giải 2014

LMHT: Chuyện cười ra nước mắt những ngày cuối xếp hạng mùa giải 2014

Team XemGame | 11/11/2014 17:03

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thời điểm này một số máy chủ LMHT trên thế giới (Châu Âu, Brazil hay Nga) đã đóng và tổng kết xếp hạng mùa 4. Rất nhiều game thủ đã chia sẻ những câu chuyện của mình trên chặng đường tìm kiếm khung, viền và các phần thưởng khác cuối mùa giải. Cùng xem qua những tình huống “cười ra nước mắt” được chia sẻ trên diễn đàn Reddit ngày hôm nay nhé.

Huyền thoại “người giữ cổng”

Gatekeeper (người giữ cổng) là thuật ngữ dùng để chỉ những game thủ ở đoàn 5 của các bậc (Bạc 5, Vàng 5, Kim Cương 5, v.v…). Khi đấu xếp hạng, họ rất thường xuyên gặp phải những người đang trong chuỗi thăng bậc. Trong 1 trận đấu LMHT, chỉ cần 1 người “troll” hoặc không chịu hợp tác là nguy cơ thua trận sẽ gần như 80%, thế nên, gần như “số phận” để lên bậc và nhận thưởng của các game thủ đang trong chuỗi đều nằm trong tay những “người giữ cổng” này.

LMHT XG sdwq4-1

Một trong những “gatekeeper” nổi tiếng ở máy chủ Bắc Mỹ là Fabby – nổi danh với vị tướng Lee Sin cùng lối đánh “không có não” cực kì hổ báo. Một khi đã “xanh”, Fabby sẽ “xanh” hết mức có thể. Nhưng khi bị đối phương dẫn trước, anh ta vẫn sẽ cắm đầu “feed” mạng cho đối phương và có nhiều trận đấu bị tiêu diệt hơn 30 mạng. Trước đây khi chưa có bậc Cao Thủ, Fabby thi đấu ở bậc Kim Cương 1, và là “người giữ cửa” ngăn cản mọi người chơi khác bước lên Thách Đấu. Chính các game thủ nổi tiếng như Dyrus, Hi Im Gosu cũng đã nhiều lần “ngán ngẩm” khi gặp phải người chơi này, cũng như cầu trời cho anh ta “xanh” ở đầu trận.

LMHT XG sdwq4-2
Fabby từng là “ác mộng” của rất nhiều game thủ LMHT Bắc Mỹ

Nhưng đáng sợ nhất vẫn là các gatekeeper ở bậc Vàng 5. Khi lên được Vàng, người chơi sẽ nhận được phần thưởng nhiều hơn so với Đồng và Bạc, thế nên mốc Vàng được rất nhiều người chơi hướng tới. Tuy nhiên, có game thủ chia sẻ đã vào chuỗi thăng hạng… 12 lần vẫn chưa thể lên được, vì lần nào cũng gặp 1 “người giữ cửa” troll, phá game, v.v… Thậm chí còn có 1 chủ đề truyền đạt kinh nghiệm nên chơi giờ nào để không gặp phải những gatekeeper “huyền thoại” đó.

Jayce – người hùng của tương lai

Một thành viên có tên Hebrax đã chia sẻ câu chuyện của anh ta về một người sử dụng Jayce ở máy chủ Brazil. Bối cảnh là anh ta đang trong chuỗi thăng bậc từ Bạc lên Vàng, và tỉ số của loạt Bo5 đã là 2 – 2. Chỉ còn 1 cơ hội cuối cùng để anh ta có thể đạt được bậc Vàng và có được trang phục Vinh Quang.

Trong trận đấu cuối cùng đó, không may đội của Hebrax đã thi đấu không tốt ngay từ đầu trận, nhưng vẫn cố gắng gượng lại nhờ ăn được một vài trụ và rồng. Trong đó, một người chơi sử dụng Jayce đã thi đấu cực tốt, “gánh” gần như toàn đội trong phần lớn thời gian trận đấu. Bước ngoặc là ở 1 pha đẩy nhà lén, chính Jayce là người dũng cảm Tốc Biến lên và dùng đòn bắn cuối cùng để kết liễu nhà chính, mang lại chiến thắng cho toàn đội. Nhờ trận thắng đó, Hebrax được lên Vàng và hoàn thành chuỗi trận Bo5 với tỉ số 3 – 2.

LMHT XG sdwq4-3
Hebrax đã lên được Vàng 5…

Sau khi kiểm tra lại hồ sơ từng người thì Hebrax phát hiện ra tất cả đồng đội cũng đã lên được Vàng, trừ người chơi Jayce đó. Hebrax đã chia sẻ câu chuyện của mình để tỏ lòng cảm kích đến game thủ luôn hết mình cho trận đấu dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng như bày tỏ sự tiếc nuối cho anh chàng Jayce này. “Với tôi, anh ấy là người hùng!” – Hebrax chia sẻ.

LMHT XG sdwq4-4
… nhưng “người hùng” của anh không may mắn như vậy

“Ác mộng” tài khoản phụ (Account Smurf)

Tài khoản phụ (Account Smurf) của những game thủ có trình độ cao cũng là “ác mộng” cho khá nhiều game thủ khi phải đối đầu với họ. Một người chơi bậc Vàng, Bạc phải đối đầu với acc Smurf của những người chơi Cao Thủ hay Thách Đấu sẽ luôn là “ác mộng”. Tuy nhiên, không thể cấm họ tạo tài khoản mới và chơi lại từ đầu, thế nên chuyện gặp phải những “thần thánh” ở bậc Vàng, Bạc hay Đồng những ngày cuối xếp hạng luôn được các game thủ than thở trên các diễn đàn LMHT thế giới.

smurf 1

Dù vậy, nỗi buồn của người này lại là niềm vui của người khác. Một thành viên trên Reddit đã chia sẻ câu chuyện như sau: Anh ta đang thi đấu ở bậc Bạc 5 và gặp phải 1 người chơi sử dụng Lucian đi đường trên. Tất nhiên rất nhiều “gạch đá” dành cho người chơi này vì không chọn tướng đỡ đòn, nhưng Lucian vẫn bỏ ngoài tai và thi đấu cực kỳ ấn tượng với tỉ số 24/0 trong cả trận. Tất nhiên, Lucian là 1 tài khoản phụ của người chơi có thứ hạng cao nào đó, và sau khi tìm hiểu, người chơi này phát hiện ra anh ta là acc phụ của… Hi Im Gosu.

Tuy nhiên, cũng có những game thủ “trá hình”, tự nhận là tài khoản phụ của bậc Cao Thủ hay Thách Đấu nhưng vào game lại trở thành “tạ” cho đội. Lúc ấy người chơi chỉ có thể “đắng lòng” tiếp tục thi đấu mà thôi.

Chỉ còn khoảng 12 giờ nữa là đến lúc tổng kết xếp hạng mùa 2014 ở máy chủ Việt Nam. Nếu có câu chuyện nào thú vị, hãy cùng chia sẻ với Thể Thao Điện Tử tại bài viết này nhé!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag