Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cựu quản lý ở LPL kể về lời mời bán độ 2 tỷ đồng gây tranh cãi

LMHT: Cựu quản lý ở LPL kể về lời mời bán độ 2 tỷ đồng gây tranh cãi

Team XemGame | 17/03/2021 11:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thông tin về vấn nạn bán độ ở các giải LMHT Trung Quốc tiếp tục gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Sau khi giải LMHT hạng hai Trung Quốc (LDL) bị đình chỉ vô thời hạn vì nạn bán độ tràn lan, những câu chuyện xung quanh các vấn đề tiêu cực ở giải LMHT tiếp tục được bàn tán rộng rãi trên mạng xã hội.

Và mới đây, cộng đồng trên Weibo đã có dịp đưa ra ý kiến trước chủ đề khá thẳng thắn của cựu quản lý đội tuyển eStar, Efeng. Trong một câu chuyện được khẳng định là thật 100%, Efeng đặt vấn đề về việc người chơi có nên bán độ trong một trận đấu.

Efeng là cựu quản lý của eStar

Nếu bạn đánh chuyên nghiệp, đánh 2-3 năm rồi, tuổi tác cũng không còn nhỏ nữa, không dễ dàng để leo đến giải đấu chuyên nghiệp, lương tháng 20 nghìn tệ (~71 triệu VND). Đánh được nửa mùa, đội thông báo cho bạn rằng trận sau sẽ thay bạn ra, bạn lại phải về ngồi ghế dự bị. Lúc này có người tìm đến bạn, cho bạn 600 nghìn tệ (~2 tỷ VND) và bảo bạn thua trận cuối, đối thủ cũng là một đội vốn dĩ không nhất định có thể đánh thắng được, bạn sẽ lựa chọn như thế nào?“. Efeng chia sẻ.

Đã có rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng Trung Quốc cho bài viết này. Một số người tỏ ra ngán ngẩm và nhất quyết khẳng định sẽ không có hành động sai trái đó. Trong khi đó, một số khác phân vân liệu mình trong trường hợp đó có thể dễ dàng bỏ qua cơ hội kiếm về số tiền lớn như vậy hay không.

FPX Bo khẳng định từng bị ép bán độ

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chi tiết cốt truyện cực thú vị về nhóm skin Cá Tháng Tư 2021

Cựu quản lý của eStar cũng cho biết rằng nhân vật trong câu chuyện đã từ chối lời đề nghị bán độ đó. Nhưng anh muốn mọi người tự đặt vấn đề rằng, với những tuyển thủ có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, liệu ai trong số đó đủ mạnh mẽ để vượt qua hàng loạt cám dỗ từ số tiền khổng lồ. Anh cũng cho biết thực tại khắc nghiệt ở những giải đấu LMHT không đơn giản như những gì mà người xem vẫn thường thấy.

Mặc dù Riot và BTC các giải đấu đã có những hành động cứng rắn để ngăn chặn tiêu cực trong các giải đấu. Tuy nhiên, nạn bán độ vẫn tràn lan không chỉ ở Trung Quốc mà còn nhiều giải đấu khác trên thế giới. Vì vậy, đây vẫn là vấn đề nhức nhói trong giới LMHT nói riêng và thể thao điện tử nói chung.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày