Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Cựu vương CKTG gây tranh cãi khi chê LPL kém hơn “Cúp Người Già”

LMHT: Cựu vương CKTG gây tranh cãi khi chê LPL kém hơn “Cúp Người Già”

Team XemGame | 06/06/2024 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chứng kiến những trận đấu ở LPL Mùa Hè 2024, cựu tuyển thủ Invictus Gaming – Ning đã có những nhận xét khiến cộng đồng fan tranh cãi.

LPL Mùa Hè 2024 đã chính thức khởi tranh từ ngày 1/6 với thể thức mới. Theo đó, ở giai đoạn đầu các đội được chia thành 4 bảng và thi đấu vòng tròn 2 lượt. Đồng thời, đây cũng là vòng duy nhất áp dụng thể thức cấm chọn Fearless Draft.

Trong bối cảnh những giải đấu lớn khác chưa khởi tranh, LPL nhận được nhiều sự chú ý của các fan LMHT trên thế giới. Ngoài kênh sóng chính thức thì cũng có nhiều kênh costream giải đấu ở các khu vực khác từ Việt Nam cho tới châu Âu.

Fearless Draft mang đến nhiều nét tươi mới cho LPL

Tất nhiên thể thức cấm chọn Fearless Draft đã mang đến nhiều nét đổi mới khi có nhiều tướng xuất hiện, đồng thời các đội phải thay đổi chiến thuật hoàn toàn qua từng ván trong một trận BO3. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng giai đoạn này không hấp dẫn khi chia bảng theo nhóm hạt giống và các đội mạnh chưa gặp nhiều khó khăn, trong khi sự chênh lệch với nhóm dưới lại quá rõ ràng.

Trong một buổi stream mới đây, cựu tuyển thủ Ning thậm chí còn cho rằng LPL hiện tại không hấp dẫn bằng “Cúp Người Già”, giải đấu dành cho những streamer, cựu tuyển thủ LPL diễn ra trong thời gian qua với hàng loạt cái tên như TheShy, Uzi, xiye, Mlxg…

Nhận xét của Ning khiến nhiều fan LPL cảm thấy khó chịu

Tôi xem những trận LPL gần đây với tư cách một khán giả, thành thật mà nói thì nó kém hấp dẫn hơn Cúp Người Già. Đầu tiên giải đấu này quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng, và sẽ thu hút bạn muốn xem nhiều trận hơn nữa. Ngoài ra, những yếu tố ‘drama’ của giải này cũng khiến nhiều người tò mò và quan tâm. Còn thực tế, nếu LPL có những thứ như ‘drama’ nói trên thì sẽ thật ngớ ngẩn và khó coi. Vì thế tôi kết luận Cúp Người Già hấp dẫn hơn LPL“, Ning chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros vừa gặp Keria trong rank Hàn liền dính ngay “kiếp nạn T1”

Dù cho nhận xét của Ning có phần không nghiêm túc nhưng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan. Nhiều người cho rằng LPL vẫn là giải đấu chuyên nghiệp và các tuyển thủ vẫn rất cố gắng qua từng trận đấu, còn Cúp Người Già vẫn là giải đấu mang tính giải trí nhiều hơn, nên sự so sánh nói trên được cho là quá khập khiễng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày