Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đã tìm ra lý do vì sao Kha’zix vắng bóng tại Chung kết thế giới 2018

LMHT: Đã tìm ra lý do vì sao Kha’zix vắng bóng tại Chung kết thế giới 2018

Team XemGame | 24/10/2018 11:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đáng buồn thay Kha’zix vẫn chưa có cơ hội ló mặt tại Chung kết thế giới 2018 năm nay.

Tưởng như Kha’Zix sẽ trở thành một hot pick tại Chung kết thế giới 2018 khi hắn ta được tăng sức mạnh siêu nhiều ở ngay bản 8.19, nhưng cuối cùng thì chúng ta lại có 1 con bọ ngựa với tỉ lệ cấm chọn 0% tính tới thời điểm hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu xem vì sao Kha’Zix lại không được tin dùng trong kì CKTG này nhé!

Đợt tăng sức mạnh không bù đắp lại được việc mất đi tiến hóa bá đạo của chiêu cuối

Đồng ý là khả năng gây sát thương của Kha’Zix đã ghê hơn rất nhiều khi được tăng tới 20% tỉ lệ SMCK cộng thêm tại phiên bản 8.19, và hắn ta cũng đã trở lại rất mạnh mẽ trong những trận xếp hạng. Và ngoài ra, khả năng làm chậm của W khi tiến hóa cũng được tăng thêm rất nhiều, nhưng thay đổi này vẫn chưa đủ để Kha’Zix trở lại. Nếu được tăng dù chỉ 10% tỉ lệ SMCK của chiêu Q hay W thì mọi thứ cũng đã tốt hơn với Kha’Zix, nhưng đây lại là tăng sức mạnh của nội tại nên hắn ta không thể tận dụng nó thường xuyên được khi mà những pha đi gank trong đấu trường chuyên nghiệp không phải điều dễ dàng.

Tăng sức mạnh của một chiêu thức không dùng để dọn quái có vẻ như không giúp ích gì nhiều cho những người chơi chuyên nghiệp

Trong khi đó, thứ bá đạo nhất giúp Kha’Zix đi gank dễ dàng kể cả trong những trận đấu chuyên nghiệp có mắt ở mọi nơi là khả năng tàng hình khi đi vào bụi của nâng cấp R đã bị loại bỏ từ bản 8.11. Vậy nên đánh đổi điều này để lấy một chút buff “cỏn con” ở bản 8.19 vẫn là quá lỗ phải không.

Không còn nhiều những vị tướng thiếu cơ động để Kha’Zix có thể bắt nạt

2 vị trí máu giấy Đường Giữa và Xạ Thủ là những mục tiêu ngon lành nhất của Kha’Zix thì ở meta CKTG hiện giờ để là những con bài có khả năng tự bảo vệ bản thân cao. Ở Đường Giữa thì có LeBlanc, Akali hay Lissandra thì đều là những cái tên siêu khó nhằn mà Kha’Zix chẳng bao giờ muốn đụng tới, và kể cả các Xạ Thủ ở CKTG cũng đều là những vị tướng có độ cơ động ổn như Kai’Sa, Xayah, và Sivir khiến cho bọ ngựa chẳng thể gây được bao nhiêu sát thương kể cả có tiếp cận được chúng.

Cho bọ ngựa gãi thoải mái luôn

Có sự lựa chọn hiệu quả hơn ở vị trí Đi Rừng

Mùa giải 2018 này đã xuất hiện một vị tướng Sát Thủ Đi Rừng đánh bật hoàn toàn Kha’Zix về mọi mặt, và đó chính tên Nocturne. Khả năng dọn lính của Nocturne có phần vượt trội hơn so với Kha’Zix trong giai đoạn đầu trận nhờ vào khả năng gây sát thương trên diện rộng ổn. Xét về khả năng đi gank, Nocturne cũng nhỉnh hơn hẳn khi chiêu cuối của hắn có thể tiếp cận kẻ địch một cách dễ dàng đồng thời gây ra cả đống sát thương ngay lúc đó, và những con mắt cũng vô dụng với Nocturne như với Kha’Zix trước kia vậy.

Dù chiêu cuối Nocturne có thời gian hồi lâu nhưng trong những trận đấu chuyên nghiệp thì như vậy cũng là ổn

Một lí do khác khiến Kha’Zix không còn quá đáng sợ là do ngọc Sốc Điện đã bị giảm sát thương cách đây không lâu, và rõ ràng nó tác động nhiều tới Kha’Zix hơn là những vị tướng Đi Rừng tay dài như Taliyah hay Graves.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (789 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày