Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đây là mùa giải có meta đa dạng nhất, chỉ có duy nhất 2 vị tướng bị bỏ xó!!!

LMHT: Đây là mùa giải có meta đa dạng nhất, chỉ có duy nhất 2 vị tướng bị bỏ xó!!!

Team XemGame | 10/11/2018 16:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một tổng kết trong đấu trường chuyên nghiệp cho thấy đã có đến 139 trên 141 vị tướng được chọn trong mùa giải vừa rồi!!!

Như thường lệ trong mọi mùa giải, chúng ta thường thấy cảnh chỉ có một số ít vị tướng nổi lên như một hiện tượng (tùy thuộc vào meta, hay độ buff nerf của Riot trong phiên bản trước đó). Bên cạnh đó, đấu trường chuyên nghiệp cũng là câu chuyện tương tự khi tùy vào meta thì có một nhóm tướng nhất định được trọng dụng hơn hẳn. Điều này dẫn đến sự chênh lệch sức mạnh này thường quá lớn nên từ kéo theo chiến thuật của các đội tuyển cũng khá nghèo nàn khi chỉ xoay quanh một số kiểu đánh nhất định.

Tuy vậy mọi chuyện đã thay đổi khi Riot đưa đến cho chúng một mùa giải đầy bất ngờ với meta “con gì cũng mang xuống bot được”. Nhờ vậy mà số lượng tướng được sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp cũng được cải thiện rất đáng kể. 

Nhiều đội hình dị đã xuất hiện trong khoảng thời gian trước

Dù meta đã ổn định trở lại với việc Xạ Thủ vẫn là thế lực chiếm hữu đường dưới, nhưng thời gian vừa qua là quá đủ để hầu hết vị tướng có đất diễn cho mình. Theo như một thống kê cuối mùa giải lấy số liệu từ các giải đấu chính trên thế giới (ví dụ như VCS, LCK, LPL,…) thì đã có tới 98,5% số lượng tướng LMHT được lựa chọn trong các trận đấu chuyên nghiệp. Nói cách khác, 139 trên 141 vị tướng đã được lựa chọn trên đấu trường LMHT chuyên nghiệp toàn thế giới. Trong số đó thì chỉ 2 vị tướng “đáng thương” không được lựa chọn lần nào là Annie và Vi.

Điều này chứng tỏ Riot cũng đã phần nào thành công trong việc cân bằng chỉnh sửa tướng để mọi người đều có cơ hội ra sân đồng đều với nhau. Dù vẫn còn một số hạn chế và không phải ai cũng thích, nhưng đây là một bước tiến bộ rõ rệt và Riot cần rút kinh nghiệm để chuẩn bị kỹ càng và đưa đến cho chúng một mùa giải mới đầy bất ngờ và mới mẻ

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (762 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày