Trang chủ » LMHT: Đến khi nào Riot sẽ nâng cao chất lượng người chơi xếp hạng?

LMHT: Đến khi nào Riot sẽ nâng cao chất lượng người chơi xếp hạng?

Team XemGame | 23/08/2014 17:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc tham gia vào các trận đấu xếp hạng quá dễ dàng và sự ra mắt của Bậc Cao Thủ, Riot Games có đưa ra một quyết định nâng cao chất lượng của các trận đấu xếp hạng trong LMHT không?

LMHT XG sad4as5q-1

Mới đây Riot Games đã công bố về sự ra mắt của Bậc Cao Thủ – một bậc xếp hạng mới giữa Kim CươngThách Đấu. Có nghĩ là người chơi sẽ phải trải qua nhiều thử thách hơn để lọt vào top 50 người chơi có bậc xếp hạng thách đấu tại Việt Nam. Ngoài ra, lượng người chơi đang kẹt ở bậc Đồng Đoàn và Bạc Đoàn là quá nhiều và họ không có khả năng leo hạng chỉ vì đồng đội có kỹ năng quá kém. Vậy Riot Games sẽ có sửa đổi gì trong thời gian tới không?

Hiện tại, yêu cầu cho một người có thể đánh xếp hạng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đạt cấp độ 30 và có 16 vị tướng. Hãy nhìn đôi chút về mức giá áp trần của LMHT. Hiện nay, có 8 vị tướng giá 450IP và có 16 vị tướng 1350IP. Làm một phép tính đơn giản, bạn chỉ cần có 14400IP để mua 16 vị tướng. Với 14400IP, chia đều bạn sẽ có khoảng 100IP trong 144 trận. Như mọi người đều biết, mỗi ngày chúng ta lại có thêm tiền thường từ trận thắng đầu tiên trong ngày và chưa kể những người chơi được khuyễn mãi x2 IP tại các tiệm Internet G-cafe. Do đó, số trận để kiếm được lượng IP đó ít hơn rất nhiều.

LMHT XG sad4as5q-2

Trong 144 trận trong bản đồ Summoner’s Rift, một số người chơi mơi có thể thuần thục từ một đến hai vị tướng phổ biến, nhưng sự thật, đa phần 144 trận đấu đó thì là đấu với Máy hay những trận giải trí cùng bạn bè. Vậy nên sẽ có rất ít tính cạnh tranh và kết quả sẽ dẫn tới trình độ người chơi không thể cải thiện. Ngoài ra, nếu một người mới chơi sử dụng toàn bộ IP  kiếm được để mua tướng, nhằm đáp ứng điều kiện tham gia đánh xếp hạng, thì lúc đó anh ta sẽ không thể có đủ bảng ngọc.

LMHT XG sad4as5q-3

Tuy nhiên, trong đấu xếp hạng, bạn cần có ít nhất 2 bảng ngọc, một cho tăng AP và một tăng AD. Đối với những người chơi dưới hạng Bạch Kim, có lẽ 2 bảng ngọc đã là quá đủ. Giá thành của 2 bảng này rơi vào khoảng 28000 đến 29000 IP.  Đối với những người chơi mới, đặc biệt những người không có ai hướng dần, họ sẽ không thể biết mua ngọc như nào. Ta sẽ bắt gặp chuyện gì khi những người chơi giành toàn bộ số IP để có thể đánh xếp hạng. Và khi trận xếp hạng bắt đầu, chuyện gì sẽ xảy ra? Vâng, họ sẽ choảng ngợp với mức độ cạnh tranh trong những trận xếp hạng. Với việc làm chủ ít vị tướng, họ sẽ khó chọn tướng, đặc biệt những vị tướng hot thì giá lại là 6300IP.

Ngoài ra, việc sở hữu ít tướng sẽ khiến họ khó đi đường hơn vì không biết những kĩ năng và hiệu ứng của tướng địch, cũng như ưu và nhược điểm. Đáng lo hơn nữa, họ sẽ không có bảng ngọc, họ sẽ đánh mất lợi thể của mình vào những giai đoạn đầu trận đấu. Toàn bộ những điều trên sẽ khiến họ khó có thể lên hạng. Một số người không hiểu ý nghĩa của những trận xếp hạng, sau khi đánh 10 trận đầu, kết quả là xuống những đội Đồng Đoàn. Và đó là lý do vì sao người chơi hay gọi bậc xếp hạng Đồng Đoàn là “địa ngục trần gian”.

LMHT XG sad4as5q-4

Tất nhiên, có một số người gặp may và đồng đội của họ quá khó. Do đó, sau những trạn đấu, họ sẽ được đưa vào Bạc Đoàn. Điều này giải thích cho việc thỉnh thoảng, đánh ở Bạc và Đồng còn khó gấp bội lần so với đánh ở Kim Cương. Bạn cảm thấy hoàn toàn vô vọng khi gặp những người không biết chơi. Tồi tệ hơn nữa, những người không biết chơi khi vào xếp hạng sẽ có tỉ lệ thắng cực kì thấp và khi đánh, họ sẽ gặp những người có cùng tỉ lệ thắng như bạn. Họ hầu như không học được những kiến thức hay chiến thuật hữu dụng khi đến với cuộc cạnh tranh này và họ  sẽ lại tiếp tục sống trong kiếp Đồng Đoàn. Với thực tế đang diễn ra như vậy, liệu Riot sẽ thay đổi chất lượng người chơi có thể tham gia xếp hạng?

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag