Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Dia1 đặt nickname đậm chất cà khịa VCS để leo Thách Đấu Hàn

LMHT: Dia1 đặt nickname đậm chất cà khịa VCS để leo Thách Đấu Hàn

Team XemGame | 03/08/2021 15:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù sự việc đã trôi qua một thời gian nhưng có vẻ như tuyển thủ Lê “Dia1” Phú Quý vẫn còn bức xúc về án phạt của BTC VCS.

Trong quãng thời gian 1 năm bị cấm thi đấu, Dia1 đang khá tích cực tập luyện ở máy chủ LMHT Hàn Quốc để duy trì phong độ. Và mới đây, nhiều fan đã phát hiện tên tài khoản của tuyển thủ này ở rank Hàn khá là đặc biệt, đồng thời liên quan đến án phạt của Dia1 ở VCS.

Cái tên “VinhCS” được Dia1 đặt giống như một lời cà khịa mà nhiều người nhắm đến BTC giải VCS sau một loạt những án phạt không rõ ràng vào cuối mùa giải vừa qua. Cụ thể, Dia1 bị tố cáo là có hành vi đi đêm với quản lý của SBTC trong thời gian còn là thành viên của GAM, do đó tuyển thủ Đường Giữa này bị cấm thi đấu 1 năm.

Tài khoản của Dia1 ở rank Hàn

Người được cho đã tố cáo Dia1 chính là Nguyễn Hoàng Vinh, chủ cũ của GAM Esports. Các fan của SBTC cho rằng nhân vật này là người đã có can thiệp nhiều vào quyết định của VCS, từ đó cái tên “VinhCS” ra đời như một lời châm biếm.

Hiện tại Dia1 vẫn đang trong thời gian cấm thi đấu một năm, nên có thể nói anh tạm “miễn nhiễm” với các án phạt, và do đó màn “cà khịa” Garena này của Quý Lê khó có thể bị bắt bẻ từ ban tổ chức VCS. Tuy nhiên nếu xét trên điều khoản sử dụng của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc, tài khoản của Dia1 cũng có thể bị cấm (ban) bất cứ lúc nào. Với việc anh là người chơi ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và cũng không được hưởng cơ chế bảo hộ tài khoản của tuyển thủ chuyên nghiệp.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Peanut có màn đáp trả cực mặn sau khi bị Khan trêu chọc trên stream

Ngoài những án phạt vào cuối mùa giải vừa qua, VCS hiện cũng đang bị chỉ trích khá nhiều vì chưa thể diễn ra giải mùa Hè 2021. Cộng đồng cho rằng Garena không còn quan tâm tới giải đấu và không xin được giấy phép tổ chức. Dù lấy lý do là dịch bệnh nhưng có thể thấy những giải eSports khác như Liên Minh: Tốc Chiến hay Valorant đang diễn ra khá suôn sẻ, do đó NHM VCS càng ngày càng cảm thấy thất vọng với BTC.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45234 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày