Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Dịch Chuyển bị nerf nặng trên PBE, có thể ảnh hưởng lớn tới meta

LMHT: Dịch Chuyển bị nerf nặng trên PBE, có thể ảnh hưởng lớn tới meta

Team XemGame | 09/12/2021 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot tiếp tục có những sự điều chỉnh lớn trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2022, và lần này là phép bổ trợ Dịch Chuyển.

Dịch Chuyển giờ đây chỉ có thể được sử dụng lên trụ đồng minh trước phút thứ 14 của mỗi trận đấu. Bắt đầu từ thời điểm phút 14, Dịch Chuyển mới được nâng cấp trở lại như cũ trở thành Dịch Chuyển Giải Phóng, đồng thời kèm thêm hiệu ứng Vệ Quân.“, đây là những thay đổi mới nhất về phép bổ trợ phổ biến đối với các vị trí Đường Trên, Đường Giữa trong những mùa giải vừa qua trên máy chủ thử nghiệm PBE.

Đây được xem là đòn giảm sức mạnh khá nặng trực tiếp tới Dịch Chuyển khi trong suốt 14 phút đầu tiên người chơi sẽ không thể sử dụng phép bổ trợ này lên mục tiêu nào khác ngoài trụ. Ngoài ra, thời gian giảm hồi chiêu của Dịch Chuyển sẽ cố định ở mức 360 giây, trong khi thời gian niệm được giảm đôi chút từ 4,5 còn 4 giây.

Dịch Chuyển và Dịch Chuyển Giải Phóng trên máy chủ PBE

Theo đánh giá của cộng đồng, thay đổi này sẽ ảnh hưởng nặng đến meta khi những người chơi Đường Trên, Đường Giữa sẽ khó lòng có những pha can thiệp ở Đường Dưới trong giai đoạn đầu trận. Trừ khi có những pha giao tranh gần trụ và người chơi có thể Dịch Chuyển vào đó.

Mục đích của Riot trong việc điều chỉnh này nhằm giảm tốc độ trận đấu, tạo nhiều khoảng trống cho người chơi Đường Dưới hơn đồng thời các người chơi Đường Trên phải tập trung vào vai trò đi đường đơn của mình trong 14 phút đầu. Thế nhưng, điều này cũng dấy lên những lo ngại các trận đấu sẽ trở nên nhàm chán và thiếu tính sáng tạo hơn trong thời gian tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Thực hư chuyện ngôi sao của LX uống rượu trước giờ thi đấu VCS

Những pha combat đầu trận như này có thể bị biến mất hoàn toàn

Hiện tại, việc Dịch Chuyển bị nerf mạnh như thế mới chỉ xuất hiện trên máy chủ PBE. Đội ngũ cân bằng sẽ tiếp tục theo dõi để có thể đưa ra những thay đổi khi phiên bản chính thức ra mắt. Dự kiến, những sự điều chỉnh này sẽ được hoàn thiện hơn trong phiên bản 11.25.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45240 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày