Trang chủ » LMHT: Điểm danh 16 đội tuyển sẽ góp mặt tại CKTG mùa 2014 năm nay

LMHT: Điểm danh 16 đội tuyển sẽ góp mặt tại CKTG mùa 2014 năm nay

Team XemGame | 08/09/2014 12:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại tất cả các đại diện của các khu vực sẽ tham gia Chung kết thế giới mùa 2014 năm nay.

Khu vực Châu Âu

Châu Âu là khu vực đầu tiên trên thế giới xác định được 3 đội tuyển sẽ đại diện cho khu vực tham gia vòng chung kết thế giới mùa 2014 tới. Theo đó, 3 đội tuyển có thứ hạng cao nhất tại LCS Châu Âu 2014 Mùa Hè lần lượt là Alliance, Fnatic và SK Gaming sẽ đến Đài Loan và Singapore vào cuối tháng 9 tới để bắt đầu thi đấu giai đoạn vòng bảng của vòng chung kết thế giới.

LMHT XG sa2d15qs-1
Alliance – Quán quân LCS EU 2014 Mùa Hè

LMHT XG sa2d15qs-2
Fnatic – Đại diện thứ 2 của châu Âu

LMHT XG sa2d15qs-3
Đây là lần thứ 2 góp mặt tại giải đấu LMHT lớn nhất thế giới của SK Gaming

Khu vực Đông Nam Á

Đông Nam Á tại vòng chung kết thế giới năm nay sẽ có 2 suất giống như những năm trước. Suất đầu tiên đã thuộc về Azubu Taipei Assassins (TPA), đội đã vô địch GPL 2014 Mùa Hè năm nay. Suất còn lại là sự tranh đoạt của 4 đội tuyển có điểm du đấu cao nhất sau khi kết thúc GPL 2014 Mùa Hè, lần lượt là ahq, Azubu Taipei Sniper, Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Kết quả cuối cùng, ahq là đội thứ 2 cùng TPA sẽ đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham dự vòng chung kết mùa 2014 tới. Đây sẽ là lần góp mặt đầu tiên của đội tuyển này tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới.

LMHT XG sa2d15qs-4
Azubu TPA – Quán quân GPL 2014 Mùa Hè

LMHT XG sa2d15qs-5
ahq sẽ là đội tuyển thứ 2 của khu vực GPL đến CKTG mùa 2014

Khu vực Hàn Quốc

Bất chấp việc chỉ đạt được thứ hạng Á Quân tại OGN Champions 2014 Mùa Hè nhưng với tổng số điểm du đấu cao nhất sau 3 mùa OGN, Samsung Blue là đội tuyển đầu tiên có được chiếc vé tham gia vòng chung kết mùa của khu vực này.

Trận tie-break để xác định chiếc vé thứ 2 giữa 2 đội tuyển SKT T1 K và Samsung White đã kết thúc với chiến thắng áp đảo nghiêng về phía Samsung White. Hai đội tuyển anh em nhà Samsung sẽ nắm giữ 2 suất hạt giống số 1 và số 2 của Hàn Quốc đến với chung kết thế giới năm nay.

Chiếc vé cuối cùng là cuộc tranh đấu của 4 đội tuyển KT Bullets – Najin White Shield – KT Arrows và SKT T1 K. Sau 3 ngày thi đấu, Najin White Shield đã xuất sắc giành chiếc vé thứ 3 đại diện cho khu vực Hàn Quốc sau khi kết thúc vòng loại khu vực Hàn Quốc với tổng tỷ số 9-1 sau 3 trận đấu.

LMHT XG sa2d15qs-6
Samsung Blue – Đội tuyển có số điểm du đấu cao nhất Hàn Quốc

LMHT XG sa2d15qs-7
Samsung White giành chiếc vé thứ 2 sau chiến thắng thuyết phục trước SKT T1 K

LMHT XG sa2d15qs-8
Najin White Shield là đội có được chiếc vé thứ 3 của Hàn Quốc

Khu vực Bắc Mỹ

2 đội tuyển đầu tiên của Bắc Mỹ nhận được vé đi chung kết thế giới mùa 2014 là Team Solo Mid và Cloud 9 sau khi họ giành chiến thắng lần lượt 3-2 trước LMQ và 3-0 trước Team Curse. Đây đều là 2 gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả hâm mộ LCS Bắc Mỹ khi cả 2 đều là những ông lớn của LMHT khu vực này.

Đồng hành cùng Team Solo Mid và Cloud 9 sẽ là LMQ, đội tuyển đã có một trận đấu tranh hạng 3 ngược dòng đầy cảm xúc trước Team Curse. Như vậy, ở ngay mùa giải LCS đầu tiên góp mặt, LMQ đã khẳng định được sức mạnh của mình với vị trí thứ 3 chung cuộc và một vé đến chung kết thế giới mùa 2014.

LMHT XG sa2d15qs-9
Cloud 9 sẽ đại diện cho Bắc Mỹ đến chung kết thế giới 2014

LMHT XG sa2d15qs-10
TSM sẽ có lần thứ 4 góp mặt tại chung kết thế giới

LMHT XG sa2d15qs-11
LMQ có một mùa giải có thể coi là thành công với chiếc vé thứ 3 của khu vực Bắc Mỹ

Trung Quốc

Với thành tích 2 lần vô địch giải đấu LPL 2014 Mùa Xuân và Mùa Hạ, Edward Gaming (EDG) sẽ là đội tuyển hạt giống số 1 của khu vực Trung Quốc góp mặt tại Chung kết thế giới mùa 2014 tới. Đây là đội tuyển nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của các fan hâm mộ khu vực này.

Trong khi đó, do đã để thua trước EDG tại trận đấu tranh hạt giống số 1, inSec cùng những người đồng đội trong màu áo StarHorn Royal Club (SHRC) sẽ là đội tuyển thứ 2 của Trung Quốc. OMG là đội cuối cùng đại diện cho Trung Quốc tại Chung kết thế giới sau chiến thắng khá chật vật trước LGD.

LMHT XG sa2d15qs-12
Edward Gaming là hạt giống số 1 của khu vực Trung QuốcLMHT XG sa2d15qs-13

inSec lần đầu được tham gia cktg trong màu áo Star Horn Royal Club

LMHT XG sa2d15qs-14
OMG phong độ đang khá trồi sụt nhưng cũng có được chiếc vé thứ 3

Các khu vực còn lại

Bên cạnh 5 khu vực lớn trên thế giới là Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc và GPL, Riot cũng sẽ dành 2 suất cho các khu vực còn lại như Thổ Nhĩ Kỳ, Khối các quốc gia độc lập, Châu Đại Dương, Brazil, Nam Mỹ.

Theo đó, đội tuyển vô địch của các khu vực Thổ Nhĩ Kỳ, Khối các quốc gia độc lập và Châu Đại Dương sẽ tranh một vé còn vé còn lại sẽ là cuộc chiến của 2 nhà vô địch đến từ Brazil và Nam Mỹ.

Chiếc vé đầu tiên đã thuộc về đội tuyển Dark Passage, nhà vô địch đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi đó, đội tuyển còn lại của Các khu vực còn lại sẽ là Kabum e-sport đến từ Brazil.

LMHT XG sa2d15qs-15
Dark Passage – đội tuyển có được chiếc vé đầu tiên của Các Khu Vực Còn Lại

LMHT XG sa2d15qs-16
Kabum e-sports, đội tuyển đến từ Brazil sẽ góp mặt tại Chung kết thế giới 2014

Riot sẽ sớm bốc thăm để chia các đội vào 4 bảng đấu. Kết quả bốc thăm sẽ được chúng tôi cập nhật ngay khi có, các bạn nhớ chú ý đón xem!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag