Trang chủ » LMHT: Điểm mặt khắc tinh của Lissandra

LMHT: Điểm mặt khắc tinh của Lissandra

Team XemGame | 31/12/2014 10:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở những phiên bản Liên Minh Huyền Thoại gần đây, Lissandra đang trở thành một trong những vị tướng khủng khiếp nhất ở cả vị trí đường trên lẫn đường giữa. Mặc dù không có khả năng sốc sát thương mạnh như một số pháp sư khác, thế nhưng Lissandra lại cấu rỉa cực tốt, khống chế siêu mạnh và ra vào giao tranh dễ dàng với Con Đường Băng Giá.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/game/anh/14/5/20-5-14-t2.jpg

Đặc biệt, ở cấp độ 6, Lissandra có thể phối hợp với những vị tướng đi rừng khác như Warwick, Kha’zix, Leesin… tạo ra pha gank “không thể thoát”. Vậy, những vị tướng nào có khả năng đi đường lại với Lissandra, đồng thời khắc chế tốt Mụ Phù Thủy Băng trong giao tranh?

Kassadin

Kể từ khi bị Riot Games giảm sức mạnh thảm hại, Kassadin đã dần biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp. Thế nhưng thời gian gần đây, Lữ Khách Hư Không đã bất ngờ trở thành đối trọng của Lissandra ở vị trí đường trên.

Đầu tiên, Quả Cầu Hư Không (Q) sẽ tạo ra một lớp giáp chống sát thương phép, giúp Kassadin tranh khỏi những pha cấu rỉa tới từ Mảnh Băng (Q) của đối phương. Tuy nhiên, cần nhớ một điều rằng, tầm sử dụng chiêu (Q) của Kassadin là khá ngắn, vậy nên bạn có thể sử dụng lên ngay lính bên cạnh để tạo lớp giáp, chứ không nhất thiết cứ phải trao đổi chiêu thức với đối phương.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/acp/anh/anh/14/1/thay-doi-tuong-6.jpg

Khi đạt cấp độ 6, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đối phó với chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng của Lissandra. Nếu đối phương sử dụng Con Đường Băng Giá lên, bạn có thể nhanh chóng Hư Vô Bộ Pháp (R) về vị trí an toàn.

Trong trường hợp phát hiện rừng đối phương đang ở xa, Kassadin toàn toàn có thể lao vào khô máu với Lissandra (điều kiện là ngoài cấp độ 6). Khi đó, ngay cả có Con Đường Băng Giá thì Lissandra cũng khó có thể chạy thoát được.

Diana

Trước đây, ở các giải đấu quốc tế, đã không ít lần người ta thấy được sự xuất hiện của Diana ở vị trí đường trên. Điểm mạnh của nữ tướng này là vừa sốc sát thương mạnh lại vừa có khả năng chống chịu tới từ lớp giáp của Thác Bạc (W).

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/LMHT-XG-AP-bo-roi-1.jpg

Tương tự như Kassadin, khi đối đầu với Lissandra ở đường trên, Diana cần phải cố gắng farm và tránh bị cấu rỉa máu một cách tối đa cho tới khi đạt cấp độ 6 (Thác Bạc và Trăng Lưỡi Liềm sẽ giúp bạn làm tốt điều này).

Khi đã có cho mình kĩ năng cuối Trăng Non, Diana sẽ không hề ngán các pha trao đổi chiêu thức với Lissandra. Cần phải chú ý sử dụng trúng Trăng Lưỡi Liềm lên đối phương trước khi sử dụng Trăng Non, khi đó chiêu cuối của Diana sẽ không mất thời gian hồi chiêu. Nó khiến cho việc Lissandra bỏ trốn bằng Con Đường Băng Giá sẽ trở nên vô nghĩa.

Anivia

Chim Băng ở đường giữa cũng là một sự lựa chọn hợp lý khi đối đầu với Lissandra. Vốn là một vị tướng cần farm hòa ở thời điểm đầu, Anivia sẽ không phải lo việc bị cấu rỉa máu từ Mảnh Băng (Q) của đối phương. Mỗi khi Lissandra muốn tiếp cận bằng Con Đường Băng Giá, Anivia có thể bắn ngay một Quả Cầu Băng (Q) hoặc dựng hẳn một Tường Băng (W) để cản phá.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/09/LMHT-XG-12sd5w-3.jpg

Không những thế, nếu tự tin hơn bạn có thể đặt ngay chiêu cuối Bão Tuyết kèm theo Quả Cầu Băng vào đúng vị trí dự kiến phi tới của Lissandra, khi đó gần như ả ta sẽ phải Tốc Biến ra khỏi vùng hiệu ứng nếu không muốn lên bảng trong chớp mắt.

Thậm chí, ngay cả khi Lissandra có thể né hết kĩ năng của Anivia thì chưa chắc ả đã hạ gục được Chim Băng bởi nội tại Tái Sinh. Nhìn chung, nếu bạn có thể chơi tốt Anivia, gần như Lissandra không có cửa nào để thắng đường bạn cả.

LeBlanc

Để đánh bại một tướng có khả năng cơ động cao thì bạn cần dùng một vị tướng cơ động hơn, và đó chính là LeBlanc. Kẻ Lừa Đảo được xem là khắc tinh cứng của Lissandra bởi tất cả những gì Lissandra làm được như cấu rỉa tốt, khống chế mạnh, ra vào cơ động thì LeBlanc còn làm tốt hơn.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/06/leblanc.jpeg

Với kèo đấu này, bạn cần tăng tối đa cho mình kĩ năng Biến Ảnh (W) đồng thời lên cho mình Cốc Quỷ Athena (lối chơi thông dụng cho LeBlanc hiện nay). Rất khó để Lissandra cũng như tướng đi rừng nào đó có thể kết hợp để tiêu diệt Kẻ Lừa Đảo bởi hai lần Biến Ảnh + Tốc Biến.

Việc sử dụng Con Đường Băng Giá gần như là không khả thi, còn nếu Lissandra dám mạo hiểm lao lên gần để sử dụng Hầm Mộ Hàn Băng, không khéo bạn sẽ chết trước khi hiểu chuyện gì xảy ra.

[poll id=”124″]

>>Soi tên ingame của VĐV LMHT VN mang ý nghĩa gì (P2)

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag