Trang chủ » Tin Game » Game Online » LMHT: Điểm mặt những tướng khắc chế Nidalee tốt nhất

LMHT: Điểm mặt những tướng khắc chế Nidalee tốt nhất

Team XemGame | 04/01/2015 12:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hãy cùng Xemgame điểm mặt các tướng là khắc tinh của Nidalee trong Liên Minh Huyền Thoại.

Nidalee hiện đang được rất nhiều game thủ sử dụng cho vị trí pháp sư đường giữa hoặc đường trên Liên Minh Huyền Thoại. Điểm mạnh của cô ả này là khả năng đẩy lính nhanh, độ cơ động cao, đảo đường gank tốt, trụ đường ổn. Ngoài ra, Nidalee còn vừa có thể gây sát thương phép, vừa gây sát thương vật lý nên rất khó cho đối thủ có thể lên đồ chống đỡ. Các cái bẫy được đặt ra bởi Nidalee sẽ khiến tướng đi rừng đối phương muốn đi ra gank cũng phải hết sức cẩn thận.

lmht-1

Tuy nhiên, Nidalee cũng có những điểm yếu nhất định mà chúng ta có thể khai thác. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các vị tướng có thể khắc chế tốt Nidalee ở giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.

Fizz

Hầu như bất kể người chơi Nidalee nào dù có giỏi đến đâu cũng thường xuyên dành một lượt cấm cho Fizz. Như chúng ta đã biết, Nidalee muốn trao đổi chiêu thức tốt thì buộc phải kích hoạt được Nội Tại, hay nói đơn giản hơn là Phóng Lao (Q) trúng đối phương hoặc chúng tự thân dẫm lên bẫy (W). Thế nhưng, với Nhảy Múa/Tung Tăng, Fizz có thể dễ dàng tránh né chiêu thức tới từ đối phương.

Nếu không thể kích hoạt Nội Tại, gần như Nidalee không thể nào trao đổi chiêu thức được với Fizz, Quái Ngư vốn nổi tiếng với khả năng dồn sát thương bá đạo. Tiếp theo, trong các pha đánh cận chiến với đối phương, Nidalee cũng sẽ gặp rất nhiều bất lợi bởi khả năng hồi máu của cô ta bị khắc chế bởi chiêu Đinh Ba Hải Thạch của Fizz (giảm khả năng hồi máu của đối phương đi 50%).

lmht-2

Ngay cả khi Nidalee muốn bỏ chạy cũng khó, Fizz có tới hai kĩ năng có thể giúp tiếp cận đối phương (E, Q). Chưa kể, khi đạt đến cấp độ 6, gần như Nidalee không có khả năng đánh lại được Fizz nữa. Một khi Nidalee đã bị ép farm ở trụ, khả năng cơ động trong các tình huống đảo gank của cô ả cũng sẽ không còn, càng về sau tầm ảnh hưởng lên giao tranh của Nidalee sẽ thấp hơn nhiều so với Fizz.

Một điều cần nhớ trong kèo đấu này, Nidalee có thể dễ dàng tránh được chiêu cuối của Fizz nhờ Vồ (W dạng báo). Vậy nên, Fizz cần phải tiếp cận được Nidalee trước (dùng E hoặc Q hoặc cả hai), khi đạt được khoảng cách cực gần thì mới ném thẳng Triệu Hồi Thủy Quái lên, khi đó tỷ lệ trúng là cực cao.

Yasuo

Ngay cả đến Orianna cũng gặp vô vàn khó khăn trước Yasuo trong giai đoạn đi đường thì Nidalee cũng sẽ chẳng thể nào khá hơn được. Tường Gió (W) của Yasuo sẽ khiến cho các pha Phóng Lao (Q) của Nidalee trở nên vô dụng.

lmht-3

Do Nidalee khá cơ động nên để hất tung được ả, Yasuo cần phải lướt E vào trước rồi xoáy Q (còn không rất khó trúng). Thời điểm tốt nhất để Yasuo tấn công Nidalee là khi đối phương vừa chuyển dạng người để hồi máu cũng như đặt bẫy, dù chỉ trong vài giây thôi nhưng cũng là đủ để bạn lao vào và giành lợi thế cho mình.

Khi đã có đủ cho mình thanh nộ, bạn hãy tự tin lướt lên và tấn công Nidalee (nhớ kèm theo luôn tường gió, bởi gần như Nidalee sẽ lập tức Phóng Lao khi bạn lao tới). Nếu cảm thấy thua thiệt (bị dính Nội Tại của Nidalee chẳng hạn) thì bạn có thể lướt ngược lại vào lính mà đi về. Khả năng đẩy lính của bạn sẽ nhỉnh hơn Nidalee đôi chút (đối phương gần như sẽ không dám hóa báo mà lao vào bởi sợ bị cấu máu). Đẩy lính nhanh, ép đối phương farm trong trụ rồi đi đảo gank nếu có cơ hội. Khi sớm lên được Dao Điện, gần như Nidalee sẽ rất khó để có thể đi đường lại với Yasuo.

Zed

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2015/01/03/tuong-lmht-2.jpg

Tiếp tục là một sát thủ khác có khả năng khắc chế tốt Nidalee. Thợ Săn Báo khá yếu ở thời điểm đầu game, vậy nên Zed hoàn toàn có thể chủ động ép đường và cấu rỉa máu với combo W+Q+E. Một điểm cần lưu ý trong kèo đấu này, Zed phải tuyệt đối tránh dính phải chiêu Phóng Lao (Q) hay Đặt Bẫy (W) của Nidalee, bởi khi đó bạn hầu như không có khả năng trao đổi chiêu thức có lời (trừ khi đạt cấp độ 6).

Cách duy nhất khi bị dính Nội Tại của Nidalee là W lùi về. Vậy nên, trước mỗi tình huống giao tranh, bạn cần phải đảm bảo là chiêu W đã sẵn sàng. Khi đạt cấp độ 6, bạn sẽ nắm trong tay thế chủ động, hãy lừa cho Nidalee sử dụng Phóng Lao (Q) trước rồi dùng chiêu cuối lên thẳng mặt ả, lúc này do đã không còn kĩ năng kích hoạt nội tại, chắc chắn Nidalee sẽ nhảy đi, ngay lập tức (W) theo và dồn sát thương tối đa có thể kèm theo Thiêu Đốt (giảm hiệu ứng hồi máu). Gần như chắc chắn Zed sẽ lấy được mạng của đối phương trong tình huống đó.

Ngoài ra, cũng có một số vị tướng khác có thể khắc chế tốt được Nidalee như Syndra, LeBlanc, Veigar.

[poll id=”125″]

>>Bí ẩn LMHT: Có thể bạn chưa biết? (Phần 3)

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày