Trang chủ » LMHT: Điểm mặt những tướng là khắc tinh của Akali

LMHT: Điểm mặt những tướng là khắc tinh của Akali

Team XemGame | 23/10/2014 15:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Akali là một trong những sát thủ khét tiếng nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy không được xuất hiện nhiều trong các trận đấu đỉnh cao, thế nhưng Akali lại là vị tướng có khả năng gánh team cực tốt và được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích.

LMHT XG Akali-1

Akali khởi đầu không mạnh nhưng cô ta có thể farm hòa cho đến cấp độ 6. Và chỉ cần có được một hai mạng thôi, Akali sẽ có thể snowball khủng khiếp không chỉ ở một đường mà còn ở tất cả các đường khác.

Vậy, những vị tướng nào có thể đi đường tốt với Akali đồng thời hạn chế tối đa sức mạnh của cô ả trong giao tranh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Mordekaiser

Phải nói rằng Mordekaiser chính là khắc tinh của hầu hết các vị tướng đánh gần trong Liên Minh Huyền Thoại, và đương nhiên Akali cũng không phải ngoại lệ.

Bộ Giáp Hắc Ám cực mạnh ở thời điểm đầu trong khi Akali thì ngược lại. Hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh bằng chiêu Sức Hút Hủy Diệt (E), ép đối phương phải farm trong trụ và không thể đi gank ở các đường khác được.

LMHT XG Akali-2

Nếu Akali lên cao và tấn công bạn, hãy bật chiêu (W) Giáp Kim Loại đồng thời bồi thêm chiêu Q (Chùy Bay). Gần như Akali không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Mordekaiser, đặc biệt là khi có nội tại Người Sắt.

Khi vào giao tranh tổng, hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn lên Akali đồng thời buff chiêu (W) lên đồng đội, khi đó gần như ảnh hưởng của nữ sát thủ lên giao tranh là không cao.

2. Rumble

Khởi đầu với Súng Phun Lửa, bạn có thể vừa đẩy lính nhanh vừa khiến cho Akali không dám lại gần ăn lính (nhưng nhớ để ý, nếu không quen sẽ rất khó để last hit khi sử dụng Súng Phun Lửa).

Khiên Phế Liệu có thể giúp bạn tránh khỏi những pha cấu máu của Akali đồng thời tự tin hơn trong các pha trao đổi chiêu thức.

LMHT XG Akali-3

Hãy nhớ rằng, tầm ảnh hưởng của Súng Phun Lửa là khá rộng, vậy nên dù Akali có trốn trong bom khói thì cũng rất khó để tránh né. Tuy nhiên, chỉ nên tấn công cô ả trong vùng này khi bạn đã có lợi thế về máu, bởi khi đó lượng giáp và kháng phép cộng thêm cho Akali là cực lớn, nó hoàn toàn đủ để đánh bại bạn khi có ý định đánh khô máu.

Chiêu cuối Mưa Tên Lửa khá khó sử dụng, nhưng nó lại là khắc tinh của Akali, sử dụng nó lên vùng Bom Khói sẽ khiến Akali buộc phải hiện hình nếu không muốn chết ngay trong đó.

3. Annie

Đây là một vị tướng khá thú vị, vừa có khả năng dồn sát thương mạnh, làm choáng diện rộng và lại khá cứng cáp. Cũng giống như Akali, Annie có thể đi tốt ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên.

Có thể Annie không thể đì đường Akali mạnh ngay từ đầu nhưng khả năng đẩy lính của Đứa Trẻ Bóng Tối rất tốt với Hỏa Cấu (nếu kết liễu được mục tiêu thì hồi lại năng lượng) và Thiêu Cháy.

LMHT XG Akali-4

Khi đến cấp độ 6, Akali cần phải lao vào đối phương để trao đổi chiêu thức, và đây là điều Annie thích nhất. Thay vì phải tìm cách vào gần, đối phương lại tự tìm đến cái chết thì còn gì đơn giản hơn. Để chắc kèo hơn, khi cầm Annie đối đầu với Akali, bạn có thể lên Gậy Đầu Lâu, vừa tăng sức mạnh phép thuật và kháng phép đồng thời còn giảm kháng phép của đối phương.

4. Syndra

Một pháp sư đường giữa cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Với sự lựa chọn Syndra, bạn có thể “đì” chết Akali từ đầu đến cuối game. Ở giai đoạn đầu, ngay cả những tướng đánh xa như Orianna cũng khó thở với Syndra chứ đừng nói gì là tướng đánh gần như Akali.

Hãy cố ép farm và cấu máu của Akali càng nhiều càng tốt, bởi thời điểm này gần như đối phương chỉ còn biết đứng xa mà last hit bằng (Q) mà thôi. Tuy nhiên, việc ép lính và liên tục cấu máu sẽ đẩy bạn vào tầm ngắm của tướng đi rừng, đây là mối nguy hiểm lớn nhưng cũng là một thời cơ tốt để tiến hành snowball.

LMHT XG Akali-5

Hãy gọi rừng của bạn ra nhưng không xuất hiện thẳng mặt mà chờ phản gank. Đánh 2 vs 2 ở thời điểm đầu, gần như cặp đôi bên phía Akali không có cửa. Nếu Syndra ăn được mạng (may mắn hơn là được bùa lợi) có nghĩa là dấu chấm hết cho Akali.

Không những hơn về đồ, Syndra còn lên cấp độ 6 trước và nó đồng nghĩa với một mạng tiếp theo dành cho Nữ Chúa Bóng Tối. Một mẹo để dồn sát thương cho Syndra tốt hơn, hãy dùng chiêu Quả Cầu Bóng Tối (Q) trước, sau đó dùng Ý Lực vứt quả cầu đó vào đối phương, tiếp tục bồi thêm một chiêu (Q) nữa rồi tung chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh và cuối cùng là Quét Tan Kẻ Yếu.

Một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Akali

– Hãy cố gắng lùi lại khi bị dính Dấu Ấn Sát Thủ.

– Sử dụng các chiêu thức tầm rộng lên vùng Bom Khói mà Akali ẩn mình.

– Luôn mang theo một mắt tím khi đi đường với Akali, tuy tốn kém nhưng hiệu quả là không phải bàn cãi.

– Lựa chọn một số vị tướng có khả năng phát hiện tàng hình như Leesin, nó sẽ khiến cho Akali gặp vô vàn khó khăn.

[poll id=”48″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag