Trang chủ » LMHT: Điểm mặt những vị tướng là khắc tinh của Zilean

LMHT: Điểm mặt những vị tướng là khắc tinh của Zilean

Team XemGame | 28/10/2014 16:55

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Zilean hiện đang nổi lên là một trong những pháp sư đường giữa mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Xuất thân từ một vị tướng hỗ trợ bị lãng quên, Zilean bất ngờ nổi lên như một trong những pháp sư đường giữa mạnh nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Điểm mạnh của vị tướng này là khả năng cấu rỉa “không thể cản phá” và chiêu cuối hồi sinh có thể thay đổi cục diện của cả trận đấu.

LMHT XG Zilean-1

Tại vòng chung kết mùa 4 vừa qua, Zilean cũng nằm trong nhóm những vị tướng có tỷ lệ Cấm/Chọn cao nhất, đặc biệt là trong các trận đấu có sự xuất hiện của người Hàn Quốc. Vậy, làm sao để khắc chế được Zilean ở đường giữa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ứng viên sáng giá nhất có thể làm điều đó nhé!

Kassadin

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, sức mạnh của Zilean tới từ khả năng cấu rỉa mạnh ngay ở những cấp độ đầu tiên. Thế nhưng, khoảng thời gian 4 giây chờ để kích hoạt Bom Hẹn Giờ (Q) lại quá đủ để Kassadin tự tạo cho mình một lớp giáp từ Quả Cầu Hư Không (Q).

LMHT XG Zilean-2

Các bạn cần chú ý rằng, bạn không nhất thiết phải sử dụng (Q) lên Zilean mà có thể dùng lên lính để tạo lớp giáp chống phép, tránh bị kéo máu quá nhiều.

Khi đạt cấp độ 6 kèm theo một vài mảnh ghép cơ bản, Kassadin có thể tự tin lao vào đánh thẳng mặt với Zilean. Khi đó, gần như Giám Hộ Thời Gian rất khó để chống trả và buộc phải đánh trong thế thủ.

Karma

Đây là một vị tướng khá đa năng trong Liên Minh Huyền Thoại. Karma có thể đảm nhiệm vị trí Hỗ Trợ, Đường Giữa hay thậm chí là Đi Rừng. Và Kẻ Được Khai Sáng này cũng là đối thủ mà Zilean “ngán” nhất.

LMHT XG Zilean-3

Hầu như tất cả các kỹ năng của Karma đều có thể khắc chế được Zilean. Nếu như Zilean mạnh ở khả năng cấu máu bởi Bom Hẹn Giờ (Q) thì Karma lại có Linh Giáp để tự bảo vệ bản thân. Không những thế, chiêu Nội Hỏa (Q) còn có tầm sử dụng rất xa, chỉ cần Zilean bước lên cao một chút thôi là đã có thể bị kéo máu khủng khiếp rồi.

Chưa dừng ở đó, Zilean luôn tự hào về độ cơ động của mình với chiêu (E) Bẻ Cong Thời Gian thì Karma còn làm tốt hơn thế. Không những có thể tăng tốc độ di chuyển, Karma còn có thể làm chậm đối phương với chiêu (Q) và trói buộc chúng với Chuyên Tâm (W).

Trong combat, nếu như Zilean có khả năng “bảo kê” một mục tiêu thì Karma có thể buff giáp và tăng tốc cho cả team. Khả năng gây sát thương thì cũng chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”. Chỉ có điều, chiêu Bom Hẹn Giờ của Zilean là chỉ thẳng vào đối phương còn Nội Hỏa của Karma thì là kỹ năng định hướng nên khó dùng hơn đôi chút.

Morgana

Ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại, Morgana được biết đến nhiều ở vị trí tướng hỗ trợ (thi thoảng được mang lên đường trên). Thế nhưng, nếu để đối phó với Zilean, người chơi hoàn toàn có thể đem Morgana ra đường giữa.

LMHT XG Zilean-4

Cũng như những vị tướng đã nhắc tới ở trên, Morgana có thể “miễn dịch” trước sự cấu máu khó chịu tới từ Zilean khi đi đường. Khả năng đẩy lính của Morgana cũng rất tốt (lúc đầu khó last hit lính nhưng sau đó thì lại rất nhàn).

Nhiều người lầm tưởng rằng khả năng gây sát thương của Morgana đường giữa là không nhiều, điều đó là không chính xác. Có thể Thiên Thần Sa Ngã không sốc sát thương chết ngay một mục tiêu, nhưng tổng sát thương cũng như sự khống chế mà Morgana có thể gây ra là đặc biệt khó chịu.

Annie

Nếu như các vị tướng kể trên đều có khả năng vô hiệu hóa sự cấu rỉa của Zilean thì Annie lại đánh theo phong cách “lấy công bù thủ”. Zilean luôn sợ bị trở thành mục tiêu dồn sát thương bởi sức chống chịu rất kém, thậm chí nếu combo chuẩn xác, Annie có thể khiến Zilean không kịp sử dụng chiêu cuối.

LMHT XG Zilean-5

Ngoài ra, Khiên Lửa của Annie cũng giúp tăng một lượng kháng phép đáng kể, giúp giảm bớt sát thương từ Bom Hẹn Giờ của đối phương. Cách đánh của Annie khi đối đầu với Zilean cũng khá đơn giản, liên tục farm bằng Hòa Cầu, lợi dụng tầm đánh xa để cấu rỉa đối phương. Nếu Zilean cố tình đi vào để sử dụng Bom Hẹn Giờ, hãy tặng cho hắn ta Hỏa Cầu (làm choáng được thì quá tốt), sau đó bồi thêm Thiêu Cháy và đừng quên bật Khiên Lửa lên nhé!

Một số mẹo nhỏ khi thi đấu với Zilean:

– Cẩn trọng ở cấp độ 2, Zilean là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt nhất ở thời điểm này.

– Lựa chọn những vị tướng có khả năng khống chế tốt, mục tiêu đề ra là dồn sát thương chết Zilean trước khi hắn kịp sử dụng chiêu cuối.

– Khi Zilean bắt đầu sử dụng chiêu cuối, hãy dừng dồn sát thương nếu có thể. Đợi khi hiệu ứng Hồi Sinh hết thì mới kết liễu đối phương.

– Bom hẹn giờ của Zilean cần 4 giây để kích hoạt, nếu bạn là đối tượng bị dính chiêu, hãy tránh xa đồng đội cũng như lính để không phải chịu sát thương lan.

[poll id=”51″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag