Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Divkid dính nghi án cày thuê, có thể bị phạt nặng

LMHT: Divkid dính nghi án cày thuê, có thể bị phạt nặng

Team XemGame | 04/08/2021 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xạ Thủ của Team Flash, Võ “Divkid” Thanh Tùng, đang vướng vào một vụ rắc rối khi có người tố cáo rằng tuyển thủ này từng cày thuê xếp hạng LMHT.

Một vài bằng chứng cho thấy Divkid từng cày thuê LMHT đã được tung lên mạng trong ngày hôm qua 3/8, trong đó rõ ràng nhất là đoạn tin nhắn mà tuyển thủ này trao đổi với một người bạn. Divkid cho biết mình đang cày thuê lén một tài khoản LMHT để kiếm tiền.

Đoạn tin nhắn của Divkid cho thấy dấu hiệu của việc cày thuê xếp hạng. (Nguồn: Thethao.vn)

Đoạn tin nhắn này diễn ra vào tháng 3/2018, đó là thời điểm mà Divkid chưa tham gia thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Mãi tới mùa Hè năm đó, tuyển thủ sinh năm 2001 mới bắt đầu hành trình tại VCS trong màu áo của FTV Esports.

Dù sự việc này đã diễn ra hơn 3 năm nhưng nếu Ban tổ chức VCS quyết tâm điều tra thì Divkid cũng có nguy cơ gặp rắc rối. Hành động cày thuê đối với một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp là điều cấm kị và phải chịu những hình phạt khá nặng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dia1 đặt nickname đậm chất cà khịa VCS để leo Thách Đấu Hàn

Theo luật của Garena, quy định tại điểm 9.4.1 về cày thuê đấu xếp hạng, vận động viên có hành vi cày thuê sẽ chịu hình thức xử lí ở cấp quốc tế trong trường hợp đạt được vị trí tham dự các giải quốc tế. Cụ thể, bộ luật Garena quy định người vi phạm cày thuê, bất kể trước hay sau khi trở thành VĐV chuyên nghiệp cũng sẽ nhận mức xử phạt 24 tháng cấm thi đấu ở các giải đấu cấp quốc tế.

Tuyển thủ này cũng từng công khai cày thuê thời chưa thi đấu chuyên nghiệp

Divkid là một Xạ Thủ trẻ tiềm năng của LMHT Việt Nam trong những năm qua và đã phần nào chứng minh được năng lực của mình trong màu áo EVOS, Flash. Trong thời gian VCS mùa Hè 2021 chưa thể diễn ra, Divkid vẫn đang tích cực tập luyện ở máy chủ LMHT và máy đây đã đạt mức rank Thách Đấu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày