Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đoán rank xếp hạng thông qua khả năng chơi Hỗ trợ

LMHT: Đoán rank xếp hạng thông qua khả năng chơi Hỗ trợ

Team XemGame | 25/05/2016 11:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một số người nghĩ rằng chơi hỗ trợ là nhàn hạ và leo rank dễ lắm, họ đã lầm.

Hỗ trợ, một vị trí nghe có vẻ rất tầm thường trong số 5 vị trí của một team Liên minh huyền thoại . Không biết từ bao giờ các vị trí được phân ra như thế trong đội hình để nó được áp dụng cho đến tận ngày nay, tuy nhiên rất nhiều người vẫn nghĩ rằng, Hỗ trợ là vị trí dễ chơi và ít quan trọng nhất trong đội hình.

Điều đó được chứng minh ở những trận đánh xếp hạng ở Việt Nam, tại sao bạn luôn luôn phải chờ rất lâu mới tìm được trận đấu khi chọn đi các vị trí khác mà không phải là hỗ trợ, và ngược lại sẽ ngay lập tức có game nếu chấp nhận chơi vị trí đó? Rõ ràng, người ta đánh giá thấp tầm quan trọng của hỗ trợ, và nghĩ rằng mình pro thế này mà phải đi hỗ trợ ư?

Thế nhưng đó thật sự là một quan niệm sai lầm. Hỗ trợ cực kỳ quan trọng, và tầm quan trọng của hỗ trợ sẽ tăng dần khi lên các bậc xếp hạng cao. Và một khi bạn chưa nhận ra được tầm quan trọng của hỗ trợ cũng như không quan tâm đến nó, bạn càng khó có thể leo được thứ hạng cao. Trong phạm vi bài viết, chúng ta hãy xét tới cách người chơi Hỗ trợ ở từng bậc xếp hạng

Hỗ trợ Đồng

Khó mà tìm thấy vị trí hỗ trợ ở đồng. Game thủ ở đây quan niệm khi đánh hỗ trợ là: “Không phải farm, có khả năng gây sát thương lớn đầu trận, dùng để ăn mạng, xanh và chửi người khác”. Xem nào Nidalee, Teemo, Katarina, Garen ….. là những “hỗ trợ” phổ biến.

Việc của những người này đơn giản là tìm cách rỉa máu đối thủ, mang theo thiêu đốt, chờ đối phương gần hết máu thì lao vào ks mạng. Đơn giản phải không, không phải farm, kiếm mạng có tiền mua đồ rồi xanh và rảo khắp bản đồ ăn mạng. Và dĩ nhiên là cách đánh đó thì chỉ ăn mạng được của những người thiếu suy nghĩ và trình kém mà thôi, vậy nên nó mới diễn ra ở hạng thấp.

Hỗ trợ Bạc

Người chơi bạc đã bắt đầu biết chơi hỗ trợ một cách đúng nghĩa hơn, tuy nhiên vẫn chỉ dừng ở mức “biết chọn hỗ trợ”. Blitzcrank, Leona, Malphite, và đôi lúc là cả Lux là những hỗ trợ được lựa chọn hoặc bị cấm vì sợ, chúng được xem là những hỗ trợ hữu dụng vì khả năng gây đột biến lớn và dễ chơi.

Tuy nhiên ngoài bạc 1, bạc 2 và đôi khi bạc 3 biết cách lên đá tỏa sáng, còn lại thì vẫn chỉ là những hỗ trợ dùng hết kỹ năng lao vào rồi thôi, hoặc có lên đá tỏa sáng cũng để đó không biết cắm.

Hỗ trợ Vàng

Vàng đã đánh rõ một cách đường nét vị trí hỗ trợ. Họ biết học theo cách chơi hỗ trợ ở các trận đấu giải, chọn Trundle, Braum, Thresh, Nautilus, Morgana… để đi hỗ trợ. Lên đá tỏa sáng từ sớm và biết cắm đều đặn, cắm vào rừng đối phương, cắm vào các vị trí trọng yếu như hang rồng và baron. Ngoài khả năng hỗ trợ xạ thủ, mở giao tranh hoặc bảo kê, họ còn biết lên những trang bị thuần hỗ trợ khác như Dây Chuyền IronSolari, Hòm Bảo Hộ Mikael… để giúp đội của mình tốt hơn.

Hỗ trợ Bạch Kim

Hỗ trợ Bạch Kim ngoài khả năng chơi được những vị tướng khá khó như Janna, Zilean, Bard, Alistar, Nami… họ còn dùng đầu trong phần lớn thời gian. Họ hiểu lúc nào là lúc cần biến về, lúc nào cần cắm mắt, cắm ở đâu có lợi và lúc nào cần để xạ thủ 1 mình.

Họ còn lựa chọn thời điểm để cùng rừng đi qua các đường khác để gank, đi chung để ăn hiếp rừng đối phương hay là ra quét mắt phá mắt để gây áp lực.

Hỗ trợ Kim Cương

Hỗ trợ Kim Cương có thể dùng hiệu quả mọi loại tướng để hỗ trợ với kỹ năng cực tốt. Họ biết tính toán nên mang phép bổ trợ gì, lúc nào cần có mặt ở đâu, rừng đối phương nhiều khả năng ở vị trí nào, thời điểm nào đội mình có thể đánh nhau được, biết được sát thương đã có đủ hay không, biết cách rút về hiệu quả khi bị tấn công sao cho tổn thất ít nhất.

Hỗ trợ Cao Thủ, Thách Đấu

Kỹ năng thượng thừa, biết thời điểm nào nên dùng kỹ năng, thời điểm nào nên để giành, dùng vào ai, sau khi dùng thì làm gì, xoay sở được thời gian lâu nhất có thể, bảo kê tốt nhất cho xạ thủ. Họ tính được thời gian chiêu thức của đối thủ, thời gian các phép bổ trợ, có lợi thế thì nên làm gì, thất thế thì nên cắm mắt ở đâu, làm cách nào cho xạ thủ xanh…

Theo IGN

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1744 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày