Trang chủ » LMHT: Đối với tôi Madlife – Đơn giản là 1 huyền thoại

LMHT: Đối với tôi Madlife – Đơn giản là 1 huyền thoại

Team XemGame | 28/12/2014 13:41

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau 1 quãng thời gian mê mẩn cùng với vị trí Ad, bay lượn cùng với Doublelift, tôi mới hiểu ra tầm quan trọng của vị trí hỗ trợ.

Hồi còn ở rank thấp, hỗ trợ đối với tôi đơn giản chỉ là bảo kê ad, không ks lính, không ks mạng. Có lẽ những người tham gia LMHT ngại nhất đánh hỗ trợ. Rồi rank của tôi cải thiện 1 chút, tôi mới khám phá ra rằng hỗ trợ vô cùng thú vị. Từ đó, tôi chấp nhận vị trí hỗ trợ 1 cách vui vẻ cho tới tận bây giờ. Cũng như Doublelift đã truyền cảm hứng cho tôi chơi ad, có 1 người đã khai sáng cho tôi những chân lí khi đánh support: Madlife.

madlife-4

Hỗ trợ như những nốt trầm của 1 bản nhạc. Tuy không được chú ý tới nhiều nhưng chính những nốt trầm này lại làm nổi bật lên khúc cao trào của bài hát. Hay cũng có thể ví hỗ trợ như 1 người mẹ, chăm sóc, nuôi nấng 4 đứa con suốt 1 trận đấu. Hỗ trợ là 1 vị trí không được quan tâm ở mùa 1, khi mà Liên minh huyền thoại còn chưa định hình ra 1 chiến thuật cụ thể. Tuy nhiên từ mùa 2 trở đi, cụm từ “ support carry the game” đã trở nên dần phổ biến. Taipei Assasin đã làm nên 1 điều thần kì tại chung kết thế giới mùa 2 với sự xuất sắc của Toyz, nhưng có 1 con người đã cống hiến thầm lặng cho chiến thắng lịch sử này. Đó chính là người hỗ trợ đầy chuẩn mực, người đội trưởng đáng tin cậy: Mistake. Tới chung kết thế giới mùa 3, SKT T1 đã lên ngôi vô địch với sự tỏa sáng rực rỡ của Faker, Piglet cũng đã có 1 giải đấu vô cùng cống hiến và không thể không kể đến Poohmandu, người đã tạo ra sự khác biệt với Zyra của mình. Chung kết thế giới mùa 4, Mata đã thể hiện cho mọi người thấy 1 đỉnh cao mới của support, và có lẽ chính anh đã khẳng định câu nói: “ support carry the game” là hoàn toàn đúng đắn. Và có lẽ, danh hiệu MVP của giải đấu vô cùng xứng đáng với Mata.

madlife-1

Không được may mắn như 4 người hỗ trợ đã đi vào lịch sử kia, Madlife chưa từng sở hữu cho mình danh hiệu cao quý nhất của Liên minh huyền thoại. Tuy nhiên, anh vẫn làm lay động trái tim biết bao con người tham gia Liên minh huyền thoại, trong đó có tôi. Đối với tôi, Madlife chính là người chơi hỗ trợ hay nhất thế giới. Tại sao ư? Madlife có tất cả những gì 1 người hỗ trợ cần: tầm nhìn chiến thuật, di chuyển và đọc bản đồ, kêu gọi những pha giao tranh, kĩ năng cá nhân… Nhưng nếu như vậy Madlife cũng chẳng khác gì rất nhiều những người chơi hỗ trợ xuất sắc khác trên thế giới. Điều tạo ra khác biệt cho Madlife chính là việc anh ấy có thể đoán trước đường đi nước bước của đối phương hay còn gọi nôm na là ‘hack não’ 1 cách tuyệt vời. Không ít lần những pha xử lí của anh chỉ được bình luận bằng 3 từ: Oh my God. Anh làm say đắm biết bao người hâm mộ với những pha đảo gank không có 1 bước di chuyển thừa, những pha kéo không có tầm nhìn hay đoán trước được hướng di chuyển thậm chí tốc biến của đối phương. Những pha xử lí ấy đầy chất mê hoặc, khiến người xem ngơ ngác rồi bùng nổ trong sự nể phục. Madlife is God. Chưa có 1 game thủ nào được người hâm mộ tôn sùng như 1 đấng tối cao như Madlife. Tuy nhiên, có lẽ chỉ có thể là chúa mới có thể đưa ra những pha xử lí được như vậy.

madlife-2

Madlife có rất nhiều người hâm mộ và 1 trong số những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của anh chính là Doublelift. Doublelift và Madlife có 1 tình bạn vô cùng thân thiết như Nguyễn Khuyến với Dương Khuê hay Deft và Rekless. Doublelift ngưỡng mộ sự thần thánh của Madlife, còn Madlife lại say mê sự quyến rũ của Doublelift. 2 con người tuy khác quốc tịch, khác vị trí, khác tuổi tác nhưng lại là tri kỉ. Để rồi đến giải All star Paris 2014, 2 anh được sánh đôi cùng với nhau dưới màu áo team Ice cùng với Archie, trong lòng tôi đầy sự phấn khích và tò mò. Archie, Doublelift, và nhất là Madlife đã không làm tôi thất vọng. Những bước di chuyển của anh vô cùng hợp lí, những cú án tử tung ra mang đầy tính toán và sự chết chóc. 1 trong những trận đấu mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên.

madlife-3

Có lẽ để nói về Madlife, ngần này là chưa đủ, nhưng đây chỉ là cảm nhận của cá nhân tôi, hãy dành chút thời gian với anh ấy, bạn sẽ hiểu những cảm nhận của tôi và còn tự mình trải nghiệm được nhiều điều hơn nữa!

[youtube]W2Ykhdk2Qfw[/youtube]

>>Đi tìm vị tướng yếu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag