Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Dù “củ hành” hết các đội top đầu LCK nhưng Uzi vẫn không dám nhận mình là Xạ Thủ số 1

LMHT: Dù “củ hành” hết các đội top đầu LCK nhưng Uzi vẫn không dám nhận mình là Xạ Thủ số 1

Team XemGame | 10/07/2018 10:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không phải là Faker mà chính Uzi mới là ngôi sao sáng nhất trong làng Liên Minh Huyền Thoại hiện nay.

Jian “Uzi” Zi-hao là một trong những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Mặc dù nổi tiếng như vậy nhưng đã có rất nhiều lời bàn tán xung quanh ngôi sao này. Có những người đã nói rằng “anh ấy là một tuyển thủ có tâm lý yếu” hoặc thậm chí một số người nói rằng “anh ấy chẳng là gì nếu như không có sự cống hiến của đồng đội”. Tuy nhiên, tất cả những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đều biết rằng anh là một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Với Khu Vực Đại Chiến 2018 được tổ chức tại Trung Quốc, Uzi đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về LCK, Khu Vực Đại Chiến cũng như mục tiêu cuối cùng của anh, Chung Kết Thế Giới.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn với Uzi.

*Cuộc phỏng vấn này diễn ra trước trận chung kết Khu Vực Đại Chiến

Bạn có thể giới thiệu mình với người hâm mộ Hàn Quốc không? Trên thực tế, bạn có biết rằng bạn có rất nhiều người hâm mộ ở Hàn Quốc?

Xin chào, tôi là xạ thủ Uzi của RNG. Tôi không biết rằng tôi lại có nhiều fan hâm mộ Hàn Quốc đến vậy. Tôi không biết điều đó bởi vì có rất nhiều tuyển thủ giỏi hơn tôi ở Hàn Quốc.

Bạn là một trong những tuyển thủ kỳ cựu được nhắc đến nhiều nhất không chỉ bởi người hâm mộ mà ngay cả những tuyển thủ khác cũng nhắc đến anh. Vậy theo bạn thì tuyển thủ nào tại LCK thi đấu ấn tượng nhất?

Wow. Vâng, trước hết thì cảm ơn các bạn. Cá nhân tôi nghĩ rằng Ruler và CoreJJ thi đấu rất ấn tượng. Đặc biệt Ruler có lối chơi rất giống với tôi. Anh ấy là một tuyển thủ giỏi. (Sau CKTG năm ngoái, Ruler nói rằng bạn chính là giáo viên của anh ấy. Bạn có biết điều đó không?) Tôi không hề biết về điếu đó đấy (Cười).

Bạn có nghĩ rằng đội ngũ huấn luyện của bạn (Kezman, Heart …) đã giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp của bạn không?

Lúc đầu thì tôi không nhân ra điều đó bởi tôi được dẫn dắt bởi những người hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, tôi bắt đầu cảm thấy rằng đội ngũ huấn luyện đã thực sự giúp đỡ cả đội rất nhiều. Những huấn luyện viên hiện tại đã giúp chúng tôi cải thiện khả năng giao tiếp rất nhiều, đặc biệt là Heart.

Trong quá khứ, bạn được coi là một tuyển thủ có tâm lý khá yếu. Tuy nhiên bạn đang ngày một hoàn thiện bản thân mình. Vậy bạn đã làm như thế nào để trưởng thành hơn như vậy?

Trong quá khứ, nếu tôi thua trong một trận đấu, khi đó tinh thần của tôi sẽ bị suy giảm một cách trầm trọng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tôi tin tưởng vào những người đồng đội và những người xung quanh mình. Tôi đã thay đổi khi tôi bắt đầu tin vào những người đồng đội.

Nếu tôi thua hoặc nếu việc luyện tập của tôi không diễn ra đúng như theo kế hoạch, tôi sẽ cảm thấy rất tức giận. Nhưng tôi đã cố gắng suy nghĩ về những cảm nghĩ của đồng đội khi thấy tôi tức giận như vậy. Bạn biết đấy, nếu bạn thể hiện sự tức giận của mình ra bên ngoài thì sau đó bản sẽ cảm thấy hối tiếc/ Đó là lý do tại sao trước khi tôi thể hiện cảm xúc của mình, tôi đã nghĩ về những người khác và cố gắng kiềm chế.

RNG đã giành được rất nhiều chiến thắng ở đấu trường quốc tế với chiến thuật “Uzi gánh tất cả”. Tuy nhiên đôi khi các bạn lại bị chỉ trích khi RNG nhận thất bại sau khi sử dụng chiến thuật đó. Bạn nghĩ sao về điều này?

Chúng tôi không thể luôn luôn giành chiến thắng nhờ vào chiến thuật đó. Đó là lý do tại sao tôi cảm thấy bị rất nhiều áp lực. Nếu tôi thi đấu dưới phong độ, đội của tôi sẽ phải gánh chịu hậu quả. Tôi bị đổ lỗi rất nhiều. Vì vậy, tôi đã cố gắng hết sức để luôn duy trì phong độ tốt nhất của mình. Nếu như tôi thất bại, khi đó sự cống hiến của đồng đội tôi sẽ đều trở nên vô nghĩa.

Rất nhiều tuyển thủ hỗ trợ, chẳng hạn như Mata, đã nói rằng lối chơi của bạn có phần rất khác biệt. Một số người cũng đã nói rằng họ học hỏi được rất nhiều điều từ bạn. Ngoài ra, các xạ thủ khác cũng nói rằng họ thường gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đi đường khi đối đầu với bạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nhận được lời khen ngợi từ những tuyển thủ mà tôi đã đối đầu là một điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, tôi không biết tại sao họ lại gặp khó khăn khi đối đầu với tôi nữa. Có lẽ họ bị áp lực vì tôi thường cố gắng thi đấu mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường. Bất kể phong độ thế nào thì đối thủ cũng có thể sẽ gặp khó khăn với lối chơi của tôi.

Ngoài ra, tôi chưa bao giờ dạy điều gì đó cho những người hỗ trợ của mình. Tôi chỉ bảo họ một số điều nhất định khi thi đấu cùng với tôi mà thôi. Khi chúng tôi thi đấu cùng với nhau, màn trình diễn của chúng tôi sẽ dần được cải thiện. Tôi chưa từng dạy bảo ai trước đây cả.

Bạn có thể cho chúng tôi biết bảng xếp hạng các xạ thủ của riêng bạn được không? Bạn nghĩ bạn đang xếp thứ mấy? Bạn có thể đánh giá nhanh các xạ thủ của Hàn Quốc không?

Điều này khó quá đi (Cười). Trong meta hiện tại, thật khó để đưa ra một ‘bảng xếp hạng các xạ thủ’. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi rằng tôi xếp ở đâu, tôi sẽ nói rằng tôi có thứ hạng khá cao. Tất nhiên tôi không xếp ở vị trí số 1.

Về các xạ thủ Hàn Quốc, … Deft thực sự rất giỏi. Bộ đôi đường dưới của KT Rolster cũng thi đấu rất tốt. Nhưng tôi muốn dành chiến thắng trước SKT T1. Đó là lý do tại sao tôi muốn đấu đầu với Bang nhất. Tôi luôn phải nhận thất bại trước anh ấy, chính vì vậy nên nếu như có cơ hội, tôi rất muốn được giành chiến thắng.

Bạn có một số kỷ niệm không mấy vui vẻ trước SKT T1. Nếu lần này bạn đối đầu với họ thì bạn sẽ có suy nghĩ gì?

Tôi đã tham gia rất nhiều giải đấu quốc tế, nhưng tôi đặc biệt nhớ về giải CKTG được tổ chức tại Hàn Quốc. Ngoài ra, SKT T1 là đội Hàn Quốc đầu tiên mà tôi chịu thua. Đó là lý do tại sao tôi luôn muốn đánh bại họ vào một ngày nào đó.

Sau Khu Vực Đại Chiến, Chung Kết Thế Giới sẽ là giải đấu lớn tiếp theo. Vậy bạn có suy nghĩ gì không?

MSI 2018 là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi có thể đánh bại được một đội tuyển Hàn Quốc trong một trận BO5. Trận đấu đó quả thực rất khó khăn nhưng nó khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Ngoài ra, tôi đã có được sự tự tin. Một ngày nào đó tôi cũng muốn giành được chức vô địch thế giới.

Như mọi khi, các đội Hàn Quốc sẽ rất mạnh trong giải Khu Vực Đại Chiến lần này. Mặc dù tôi khá tự tin nhưng tôi cũng biết rằng các đội tuyển Hàn Quốc thích nghi rất nhanh với những bản cập nhật mới. Các đội tuyển Hàn Quốc nhìn chung là rất mạnh.

Đó là lý do tại sao tôi luôn thúc đẩy bản thân mình rất nhiều để tìm ra những vấn đề của riêng mình và cải thiện bản thân. Quá trình này sẽ khó khăn và sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng tôi muốn một lần nữa cảm nhận được nguồn năng lượng tới từ người hâm mộ Hàn Quốc. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người hâm mộ của tôi, và tôi sẽ cố gắng hết sức để góp mặt tại Chung Kết Thế Giới năm nay.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1731 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày