Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Đụng độ game thủ Toxic nhất thế giới, nhân viên Riot cay đắng mất việc làm

LMHT: Đụng độ game thủ Toxic nhất thế giới, nhân viên Riot cay đắng mất việc làm

Team XemGame | 05/10/2017 10:48

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù lần này nguyên nhân chính khiến nhân viên Riot Games mất việc không phải do phía “trẻ trâu” Tyler1 chủ động gây ra.

Với fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, cái tên Tyler1 có lẽ còn khá xa lạ. Tuy nhiên ở Bắc Mỹ, anh chàng này là một streamer LOL vô cùng nổi tiếng trên Twitch. Không chỉ có vậy, kênh youtube của Tyler1 cũng có lượng người theo dõi rất đáng kể với 45 ngàn fan hâm mộ. Tyler1 trở thành một streamer nổi tiếng không phải anh chàng này hài hước hay try hard nghiêm túc gì cả.

Tyler1 nổi tiếng là một game thủ cực kỳ toxic, anh chàng này luôn chửi bới đồng đội bất kể đội mình đang thắng hay thua trong trận đấu. Chỉ cần không vừa ý mình, Tyler1 sẵn sàng rủa xả team, phá game và rất nhiều hành vi cực đoan khác. Sau rất nhiều lần cảnh cáo mà không biết hối cải, Tyler1 bị Riot cấm chơi vĩnh viễn. Tức là chỉ cần anh chàng này chơi tài khoản nào, tài khoản đấy sẽ bị khóa vĩnh viễn. Ước tính, Riot đã khóa cả thảy khoảng 20 tài khoản của Tyler1, và con số này vẫn chưa dừng lại.

 
Câu chuyện về Tyler1 cực kỳ hot vào khoảng năm ngoái. Và nó lại một lần nữa bùng lên trong năm nay. Khi mà lần này, Riot Games có vẻ như mới là những người có hành động không đúng. Theo đó, Riot Sanjuro đã nói trên kênh chat trực tuyến: “Anh ấy (Tyler1) như một kẻ quái thai vậy, sẽ thật tốt nếu anh ta… chết đi”.

Lời nói của Sanjruo ngay lập tức trở thành chủ đề nóng bỏng trên Reddit. Rất nhiều game thủ tỏ ra không bằng lòng với câu nói có phần “điên loạn” của anh chàng nhân viên Riot Games này. Bởi lẽ cho dù Tyler1 có toxic như thế nào đi chăng nữa, cũng không đến mức bị rủa xả như vậy. Đặc biệt người nói những câu này không thể là một nhân viên Riot như Sanjruo.

 
Trước làn sóng chỉ trích, Sanjruo đã chính thức xin lỗi người hâm mộ. Theo đó, nhân viên của Riot Games đã gửi lời xin lỗi tới cộng đồng vì những lời xúc phạm của mình. Về phía Riot Games, đại diện công ty này nói rằng họ sẽ thảo luận kỹ và xử lý nội bộ. Tuy nhiên sau thông báo này, có vẻ như mối quan hệ giữa Sanjruo và Riot Games đã chấm dứt, theo thông tin trên tài khoản LinkedIn. Hiện vẫn chưa rõ Sanjruo chủ động thôi việc hay bị Riot Games sa thải.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày