Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Ekko nên đi vị trí nào?

LMHT: Ekko nên đi vị trí nào?

Team XemGame | 18/05/2015 10:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc Ekko là tướng đi đường nào ? Đường trên, đường giữa, đi rừng hay… hỗ trợ ??? Đó luôn là câu hỏi lớn của người chơi mỗi khi Riot lại cho ra một vị tướng mới. Vậy chúng ta hãy thử đánh giá coi Ekko ở mỗi đường như thế nào nhé.

tuong moi ekko 1

Đường trên

Đây có vẻ là vị trí khả dĩ nhất đối với Ekko vì cậu bé này là một vị tướng cận chiến.  Với nội tại từ chiêu W- Lưỡng Giới Đồng Quy, Ekko có thể thắng thế ở nhiều kèo đấu khô máu ở đường trên do những cú đánh thường gấy sát thương phép theo phần trăm máu đã mất. Khả năng tiếp cận, nhận sát thương từ địch của Ekko là khá tốt. Chính những cú lao vào rồi sử dụng chiêu cuối quay trở lại làm cho đối phương mất khả nhiều chiêu thức quan trọng (đã sử dụng lên người của Ekko hết rồi) vì thế sẽ rất dễ dàng cho đồng đội trong pha giao tranh sắp tới.

tuong moi ekko 2

Việc mở giao tranh  với Ekko đường trên cũng khá tốt vì vị tướng này có khả năng làm choáng nhiều mục tiêu trên diện rộng với combo W-E của mình. Do là pháp sư đi top nên trang bị của Ekko cũng sẽ giống như Kassadin, Ryze hoặc Maokai.v.v… với Trượng Trường Sinh hay Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, các trang bị còn lại lên chống chịu và giảm thời gian hồi chiêu.

Đi rừng

ekko highlight

Khả năng dọn quái rừng của Ekko được đánh giá là ở mức…tạm được vì chỉ có chiêu Q-Dây cót thời gian là có thể dọn những bãi quái nhanh. Không có khả năng hồi phục và chỉ có một lớp giáp ảo đến từ W-Lưỡng Giới Đồng Quy khiến cho Ekko khá mệt mỏi trong giai đoạn đi đường. Nhưng bù lại, ở Ekko lại có khả năng gank cực kì tốt khi hắn có thể áp sát mục tiêu nhanh gọn đồng thời tung hàng tá hiệu ứng làm chậm, làm choáng lên  người đối phương.

Đường giữa

Đã có rất nhiều người chơi Ekko ở đường giữa trong máy chủ PBE với lối chơi lên thuần sát thương phép và mang hơi hướng giống cách chơi của Fizz. Cố gắng bám trụ để farm do là một vị tướng tay ngắn ( hầu hết đường giữa đối phương là những vị tướng tay dài )  Không giống với  Fizz khi con cá này đạt ngưỡng sức mạnh khi đạt cấp 6, Ekko có thể thoải mái trao đổi chiêu thức với đối phương khi vừa lên cấp 3. Cấu máu bằng Q- Dây Cót Thời Gian, tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương khá tốt bằng combo W+E, Ekko có thể tự mình làm mồi nhử để có những pha phối hợp với người đi rừng nhờ những hiệu ứng khống chế có sẵn trong người.

Ekko 2

Ngưỡng sức mạnh của Ekko đạt được khi cậu có trang bị Song Kiếm Tai Ương đầu tiên. Với trang bị này, Ekko sẽ gây ra một lượng sát thương cực kì lớn khi mà nội tại của Thủy Kiếm kết hợp với cú đánh thường của chiêu E- Biến Chuyển Pha. Trong giao tranh, hãy tận dụng chiêu Q vừa có thể cấu máu , vừa có thể làm chậm nhiều tướng địch. Ekko cũng là một vị tướng thuộc dạng vét siêu hạng nên khi thấy đối phương có nhiều người ít máu, hãy dũng cảm lao lên “thịt” đi. Không chỉ đối phương mà ngay cả bạn còn thấy bất ngờ vì lượng sát thương mà Ekko gây ra lúc đó đấy.

Xạ thủ ư? Hơi “chaien”

Ekko

Tay ngắn nên Ekko không làm xạ thủ được rồi ( dù chiêu Q khá giống cú ném Bomeraang  của Sivir ).

Có thể sử dụng như một vị tướng hỗ trợ

Với lượng khống chế và hiệu ứng vừa nhiều vừa lợi hại của mình, Ekko có thể phù hợp với 1 vị tướng hỗ trợ chuẩn mực ở đường trên. Lối chơi cũng giống như  đi đường trên khi lên chủ yếu là chống chịu và lấy hiệu ứng. Cũng đáng để thử tuy nhiên việc cover cho xạ thủ là khá yếu.

[poll id=”233″]

>> Hướng dẫn cách chơi tướng Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày