Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Fan quốc tế bàn về VCS, HLV LEC tiết lộ từng tiếp cận Taki

LMHT: Fan quốc tế bàn về VCS, HLV LEC tiết lộ từng tiếp cận Taki

Team XemGame | 24/01/2024 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một chủ đề liên quan đến tiềm năng của tuyển thủ LMHT Việt Nam cũng như khu vực VCS đang được cộng đồng quốc tế bàn luận sôi nổi.

Trong những năm vừa qua, các đội tuyển LMHT Việt Nam đã trở lại đấu trường quốc tế và để lại nhiều ấn tượng. Từ Saigon Buffalo trong năm 2022 cho đến GAM Esports và Team Whales trong năm 2023.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người hâm mộ mong chờ chính là có thêm tuyển thủ VCS xuất ngoại thi đấu, giống như trường hợp của Levi vào năm 2017, đã không xảy ra. Để phân tích sâu thì có khá nhiều nguyên nhân, và mới đây phân tích viên Molecule đã khơi gợi đề tài này trên trang cá nhân và nhận được nhiều sự quan tâm.

Là một phân tích viên online có tiếng trong cộng đồng LMHT, Molecule cũng từng có màn hợp tác với GAM trong năm 2023. Bên cạnh đó, vị phân tích viên này cũng góp phần không nhỏ trong việc kết nối, qua đó tạo nên Champions Queue APAC cho các tuyển thủ đầu mùa 2024.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 thay đổi cực lớn trong LMHT 14.2: Cân bằng hơn 30 tướng và trang bị

Theo Molecule, Việt Nam là khu vực LMHT giàu tiềm năng bởi nhiều yếu tố, từ việc có lượng tài năng trẻ đông đảo trong máy chủ xếp hạng đơn cho đến mức lương trả cho những tuyển thủ này là khá rẻ. Điều này cũng được các quản lý đội ở VCS chia sẻ, lương đội trẻ thì ít nhưng rõ ràng những tài năng này cần môi trường để tập luyện.

HLV Malau (GIANTX) từng liên hệ Taki nhưng bất thành

Do đó, phân tích viên này đã đề xuất ra một ý tưởng hỗ trợ đào tạo tuyển thủ trẻ ở VCS, từ việc tập luyện cho đến phiên dịch để khắc phục điểm yếu: đó là vốn tiếng Anh gần như bằng không và có phần nhút nhát.

Bài viết này nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan quốc tế và bàn luận rôm rả. Tất nhiên từ ý tưởng đến hiện thực vẫn còn rất xa nhưng rõ ràng đó là một ý kiến khá hay ho. Cũng trong bài viết này, một HLV đang làm việc ở GIANTX (đội tuyển đang thi đấu tại LEC), tiết lộ rằng tổ chức từng tiếp cận tuyển thủ Hỗ Trợ Taki, khi còn thi đấu cho SGB, nhưng không có cách nào để liên lạc với tuyển thủ hay đội tuyển chủ quản. Đây cũng là một trong những vấn đề mà khiến con đường xuất ngoại của tuyển thủ VCS khó khăn hơn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2584 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày