Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Game thủ chuyên nghiệp cày thuê TQK đã bị xử phạt

LMHT: Game thủ chuyên nghiệp cày thuê TQK đã bị xử phạt

Team XemGame | 22/05/2015 21:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau nhiều bài viết mà Xemgame.com đã phản ánh về vụ việc game thủ chuyên nghiệp dính líu đến cày thuê, nay ban tổ chức VCSA cuối cùng đã đưa ra kết luận và hình thức xử lí cho tuyển thủ TQK của đội Hanoi Dragons về vấn đề cày thuê đấu xếp hạng.

Những ngày qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang theo dõi rất sát vụ việc tuyển thủ của HND – TQK – được đặt trong nghi vấn về việc cày thuê đấu xếp hạng. Cày thuê đấu xếp hạng là một trong những hành vi vi phạm nội quy của Liên Minh Huyền Thoại nói chung và luật của nhiều giải đấu nói riêng, trong đó có VCSA/GPL – hai giải đấu mà LMHT trực thuộc.

TQK
Tuyển thủ TQK của Hanoi Dragons

Vào lúc 19:00 ngày 22/5/2015, BTC VCSA đã chính thức công bố hình thức xử lí vi phạm với VCSA và những vấn đề liên quan đến vụ việc này. Xemgame.com xin trích đăng nguyên văn nội dung như sau:

Ban tổ chức (BTC) Vietnam Championship Serie A xin chính thức thông báo về những vấn đề liên quan đến vận động viên Trần Quốc Kỳ “TQK”, hiện đang thi đấu cho đội tuyển Hanoi Dragons.

Trong những ngày vừa qua, một người chơi đã cung cấp trên các trang tin và báo mạng những bằng chứng xác thực về việc Trần Quốc Kỳ có tham gia cày thuê xếp hạng ở máy chủ Việt Nam. Sau khi điều tra, BTC xác nhận việc vận động viên TQK cày thuê xếp hạng là có thực và bản thân TQK cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm này của mình.

Cụ thể, TQK đã nhận cày thuê xếp hạng cho người chơi Nguyễn Trung Thành từ thời điểm tháng 6/2014 đến ngày 12/11/2014 (thời điểm mùa giải thứ 4 kết thúc). Với hành vi này, vận động viên TQK và người chơi Nguyễn Trung Thành đã vi phạm quy định về cày thuê xếp hạng của hội đồng Liên Minh Huyền Thoại đã công bố vào ngày 02/04/2014 tại đây.

xu phat
Hình phạt cho vi phạm Cày thuê Xếp Hạng đã công bố trên trang chủ LMHT vào ngày 02/04/2014

Ngoài ra, đối với các vận động viên đang tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp, hành vi cày thuê xếp hạng còn có thể bị gia tăng mức phạt lên như trong quy định về Quy tắc ứng xử dành cho Vận động viên thi đấu TTĐT Liên Minh Huyền Thoại đã công bố ngày 13/01/2015 tại đây.

xu phat 1
Hình phạt bổ sung áp dụng với các VĐV vi phạm Cày thuê Xếp Hạng đã công bố trên Giải đấu vào ngày 13/01/2015

Tuy nhiên, các bằng chứng thu nhận được trong quá trình điều tra đã xác nhận hành vi vi phạm của TQK được thực hiện trước thời điểm công bố quy định áp dụng bổ sung cho các VĐV. Do đó hình phạt cho hành vi này của TQK sẽ không bị gia tăng với tư cách là VĐV thi đấu TTĐT LMHT.

Theo luật của Garena Premier League, quy định tại điểm 9.4.1 về cày thuê đấu xếp hạng, VĐV TQK cũng sẽ chịu hình thức xử lí ở cấp quốc tế trong trường hợp đạt được vị trí tham dự các giải quốc tế. Cụ thể, bộ luật GPL quy định người vi phạm cày thuê, bất kể trước hay sau khi trở thành VĐV chuyên nghiệp cũng sẽ nhận mức xử phạt 24 tháng cấm thi đấu ở các giải đấu cấp quốc tế, tính từ GPL trở lên.

Với những yếu tố trên, hai người chơi Trần Quốc Kỳ và Nguyễn Trung Thành sẽ nhận được hình thức xử phạt như sau từ hội đồng Liên Minh Huyền Thoại:

  1. Trần Quốc Kỳ “TQK” – người tham gia cày thuê xếp hạng:
  • Cấm thi đấu 6 tháng tại tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, bao gồm các cấp nghiệp dư, bán chuyên và chuyên nghiệp, bắt đầu từ 22/5/2015 và kết thúc ngày 22/11/2015.
  • Cấm thi đấu 24 tháng tại tất cả các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại quốc tế, từ cấp GPL trở lên, bắt đầu từ 22/5/2015 và kết thúc ngày 22/5/2017.
  • Tài khoản cá nhân có UID: 88842014 bị khóa 6 tháng.
  1. Nguyễn Trung Thành – người nhờ cày thuê xếp hạng:
  • Tước bỏ toàn bộ phần thưởng đấu xếp hạng mùa giải 2014
  • Tài khoản cá nhân có UID: 27727286 bị khóa 15 ngày.

Quyết định trên có hiệu lực ngay lập tức ngay tại thời điểm ban hành.

Với hình thức xử lí này của BTC VCSA, Hanoi Dragons chắc chắn sẽ gặp khó khăn về mặt nhân sự trong thời gian tới, bởi TQK là một trong những trụ cột của đội tuyển suốt từ đầu mùa giải 2015 đến nay.

>>5 vị tướng pháp sư có thể gánh team tốt nhất ở cuối trận

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày