Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Game thủ chuyên nghiệp lợi dụng Tool để đua rank ??

LMHT: Game thủ chuyên nghiệp lợi dụng Tool để đua rank ??

Team XemGame | 18/05/2015 13:58

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Gần đây, ở trang facebook cá nhân của BM.Junie (người chơi hỗ trợ của BM) đã đăng tải một dòng tâm trạng khá bức xúc về vấn đề đang rất hot ở thời điểm hiện tại: Tool.

game thu chuyen nghiep 1
Dòng stt của Junie cụ thể như sau: “Tinh thần muốn lên Top 1 Thách đấu của em đáng khen đấy, nhưng lên bằng cái cách duo SP cho thằng xài Tool AD cũng không hay mấy đâu em. Trong khi em đang đánh VCSA, cũng coi như là 1 game thủ chuyên nghiệp đi.

Không biết em có tự cảm thấy xấu hổ không khi phải làm cái trò đấy, mà anh nghĩ chắc là ko, vì cái thái độ dửng dưng xem như mình ngây thơ vô tội ấy hẳn là em hoàn toàn hài lòng rồi.

Thôi cũng chúc em mau chóng đạt được mục đích. Góp phần trong sạch cho Rank VN.”

Qua stt của Junie, chúng ta có thể thấy được anh chàng hỗ trợ kì cựu của SAJ ngày xưa và BM hiện giờ đang nhắc đến một nhân vật mà cụ thể hơn đó là về một người chơi chuyên nghiệp đang có hành vi dual rank với một tooler khác để leo rank xếp hạng. Khi dòng trạng thái này vừa xuất hiện trên Facebook thì đã có rất nhiều người hâm mộ nhắc ngay tới 1 cái tên: TQK – người chơi hỗ trợ cho đội tuyển Hanoi Dragons.

Theo tìm hiểu của Xemgame.com trong khoảng 3 tuần trở lại đây, những người theo dõi kênh stream của Archie, QTV và Optimus (những streamer có lượng người xem rất cao tại Việt Nam) đã bắt gặp khá nhiều lần tài khoản “TQKKKK^^” (tài khoản của game thủ HND.TQK) dual rank với một xạ thủ sử dụng tool. Trước tình trạng tool tràn lan như hiện nay, những Archie, QTV hay Sofm đã chat all để nhắc nhở và răn đe về vấn đề này nhưng nhận được trạng thái “Bơ đi” đến từ TQK trong những trận đấu xếp hạng.

Ngay sau khi stt của Junie được đăng tải, Trần Quốc Kỳ (họ tên thật của TQK) đã có một dòng trạng thái khác:

game thu chuyen nghiep
Dòng stt phân bua về nghi vấn lợi dụng tool của TQK: “Thời điểm hiện tại bây giờ tình trạng tool tràng lan và tất cả mọi người nói chung và Kỳ nói riêng đối với tình trạng này. Mình là Sp, Solo Q trong rank thì rất cần 1 người ad ăn ý với mình.

Ai AD hay và có ăn ý với mình thì kỳ đều đồng ý hết. Vô tình dual ngay 1 bạn tool vì nghe những người trên Stream cctalk báo lại với mình, và nhắc nhở Kỳ .

Kỳ thật sự thiếu sót về cái việc không bik dual cùng tool để làm ảnh hưởng đến rank VN ( Thẻ đổi tên giảm giá nên Kỳ chả bik nhân vật nào tool cả . Mấy cái tên tool trước đây hoàn toàn biến mất nên giờ mình dính phải nghi án dual lại tool)

Một lần nữa Kỳ viết STT này là muốn xin lỗi tất cả mọi người và các bạn vì mình làm ảnh hưởng đến các ván game gần đây. Kỳ Xin Lỗi !

Đây có lẽ là lần xin lỗi đầu tiên của TQK đối với những người chơi chuyên nghiệp khác, những người hâm mộ và toàn thể cộng đồng LMHT Việt Nam. Việc sử dụng tool là điều cấm kị tại thời điểm hiện tại và Garena đã có những hình phạt thích đáng giành cho những kẻ lợi dụng công cụ này. Tuy nhiên, việc dual với một tooler để leo rank vẫn chưa có bằng chứng để xác định vi phạm nên việc xử phạt hành vi này vẫn chưa được đưa ra. Chúng ta hãy cùng chờ xem động thái đến từ nhà phát hành Garena.

>>LMHT: Ekko nên đi vị trí nào?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày