Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Game thủ LCS Bắc Mỹ yêu cầu phòng cách âm trong các giải đấu

LMHT: Game thủ LCS Bắc Mỹ yêu cầu phòng cách âm trong các giải đấu

Team XemGame | 01/05/2016 14:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không thể phủ nhận những lợi ích mà phòng cách âm mang lại cho những người chơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ban tổ chức Liên Minh Huyền Thoại tại giải đấu LCS Bắc Mỹ lại không mấy mặn mà với ý tưởng áp dụng phòng cách âm. Dù họ chưa đưa ra những lí do cụ thể, nhưng theo suy đoán của nhiều người, LCS muốn tạo cho mình hình ảnh của một giải đấu “thân thiện”. Nếu sử dụng phòng thi đấu thì sẽ không còn hình ảnh các tuyển thủ tiến tới bắt tay nhau, cũng như ăn mừng cùng khán giả sau khi trận đấu kết thúc nữa. Hơn thế, người hâm mộ cũng sẽ có cảm giác xa cách hơn với những thần tượng của mình, khi có một tấm kính chắn trước mặt họ.

Các giải đấu LCS Bắc Mỹ không hề có phòng cách âm cho tuyển thủ

Liệu phòng cách âm có thật sự “lợi bất cập hại” như những gì ban tổ chức LCS nghĩ? Từ mùa 2012, đã có không ít tuyển thủ chuyên nghiệp lên tiếng yêu cầu trang bị phòng cách âm ở LCS, mà nổi bật nhất là HotshotGG – ông chủ của team Counter Logic Gaming. Ở mùa 2014, khi chạm trán Team Solomid và liên tục bị khán giả đối phương chơi xấu bằng việc hét thật to mỗi khi có đợt gank, Hotshot đã bức xúc chia sẻ trên Reddit

“Riot, làm ơn dẹp cái thứ vớ vẩn này đi và trang bị phòng cách âm cho chúng tôi. Xin lỗi vì cáu giận nhưng thực sự vấn đề này đã diễn ra quá lâu rồi. Tôi có thể nghe thấy vô vàn những đợt gank sắp đến hoặc khi đối phương ăn Baron vì khán giả cứ hét lên rõ là to. Trong sự nghiệp của mình đã có ít nhất 5 đến 6 lần tôi nghe được những điều có thể thay đổi cả cục diện trận đấu từ khán giả phía dưới…”

Trong khi đó LCK đã có từ lâu

Rõ ràng rằng, khi nghe rõ khán giả hét lên những gì đang diễn ra thì việc trang bị tai nghe cho các tuyển thủ cũng là “bằng không”. Điều này sẽ vô cùng bất lợi cho cả 2 đội, khi nhất cử nhất động của mình bị đối phương nắm rõ. Ngay trong trận Chung Kết LCS Bắc Mĩ vừa rồi, người chơi Hỗ trợ của CLG là Ahpromoo cũng đã lên tiếng phàn nàn.

Anh chia sẻ rằng ở trên sân khấu quá ồn, đến mức dù được trang bị 2 tai nghe (in-ear và headphone) nhưng anh vẫn không thể nghe thấy những người đồng đội nói gì, và cả đội thường phải gào lên thật to mới giao tiếp được. Hơn nữa, có nhiều cổ động viên quá khích còn chiếu đèn laser vào mắt anh.

Thậm chí giải đấu LJL của Nhật Bản cũng có phòng cách âm

Ở Hàn Quốc, dù các tuyển thủ hầu như chỉ ở trong phòng suốt thời gian thi đấu, trong khi khán đài lại cách xa sân khấu, nhưng những người hâm mộ vẫn không hề thấy xa cách với những người chơi. Trước và sau trận đấu, họ luôn có những màn phỏng vấn, những màn “nói xấu nhau” (trashtalk), những video clip hài hước do cả đội thực hiện để giúp những người hâm mộ hứng thú nhất có thể.

Hãy cứ nhìn cái cách mà Hàn Quốc, Trung Quốc hay Đài Loan tiến nhanh đến như thế nào chỉ với một lợi thế đơn giản là những chiếc phòng thi đấu. Hi vọng rằng LCS sẽ sớm nhận ra tầm quan trọng của chúng và đặt lợi ích của những tuyển thủ lên hàng đầu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1893 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày