Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hành hạ đối thủ với Corki, Faker thừa nhận đây là tướng khó đối phó

LMHT: Hành hạ đối thủ với Corki, Faker thừa nhận đây là tướng khó đối phó

Team XemGame | 28/01/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong ván thắng đầu tiên của T1 trước NS, vị tướng Corki trong tay Faker đã để lại những dấu ấn đậm nét với khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu.

Faker xác nhận Corki là một tướng rất mạnh trong meta dù trước đó tuyển thủ Đường Giữa này cho rằng đây là một tướng khá nhàm chán khi được lựa chọn. Cộng với lối đánh thiên về kiểm soát và kéo về cuối ván đấu như hiện tại của T1, Corki quả thực là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Ở LCK nói chung, các đội tuyển đều thích lựa chọn đội hình mạnh về cuối ván đấu. Và Corki quả thực là tướng phù hợp khi mạnh vượt trội về giai đoạn sau. Đồng thời, không có nhiều đội đưa ra phương án đối phó tốt với vị tướng này, vì thế tôi quyết định phải chọn Corki trước.” Faker chia sẻ sau trận đấu với NS.

Kể từ khi nổi lên trong meta đầu mùa 12 LMHT, Corki đã lần lượt xuất hiện ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới. Tất cả các đội đều biết điểm mạnh, điểm yếu của Corki nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì việc khắc chế vị tướng này vẫn là điều nan giải.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, Corki là tướng Đường Giữa bị cấm nhiều nhất ở LCK mùa Xuân 2022 (25 lần), đồng thời tỉ lệ thắng của vị tướng này khá cao khi được hở ra (lên tới 66,67%). Do đó, đây vẫn sẽ là tướng được tranh chấp trong thời gian tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker thể hiện bản lĩnh đúng lúc, T1 vất vả vượt qua NS sau 3 ván

Chovy cũng đang “spam” Corki rất nhiều ở mùa giải này

Đã có nhiều ý tưởng khắc chế Corki được các đội đưa ra, như lựa chọn tướng mạnh để đè đường, gank sớm hay những lựa chọn di, nhưng tới lúc này thì tất cả đều chưa thực sự hiệu quả. Có lẽ phải đợi đến khi Corki bị giảm sức mạnh trong bản 12.3 thì vị tướng này mới bớt xuất hiện tại các giải đấu.

Cũng nói về khu vực Đường Giữa, Faker cho rằng đây là vị trí quan trọng nhất trong meta hiện tại, có sức ảnh hưởng lớn đến cục diện trận đấu. Có thể thấy, bốn đội tuyển dẫn đầu LCK mùa Xuân hiện tại lần lượt sở hữu người chơi Đường Giữa hàng đầu. Từ Faker, Chovy cho tới BDD, Showmaker, vì thế có thể thấy đây là nhận định hoàn toàn có cơ sở.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46075 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày