Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: HLV Cloud9 chỉ trích hệ thống giải đấu không công bằng

LMHT: HLV Cloud9 chỉ trích hệ thống giải đấu không công bằng

Team XemGame | 26/10/2021 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau khi Cloud9 thua trắng Gen.G Esports 0-3 ở Tứ kết CKTG 2021, HLV Alfonso ‘mithy’ Aguirre Rodríguez đã đưa ra những lời nhận xét đáng chú ý.

Niềm hy vọng cuối cùng của LMHT phương Tây là Cloud9 đã không thể làm nên bất ngờ trước một Gen.G quá ổn định. Bản lĩnh thi đấu của hạt giống số 2 LCK trong cả 3 ván đã khiến cho C9 chấm dứt “hành trình kì diệu” tại CKTG 2021 ở vòng Tứ kết.

Và lần đầu tiên kể từ CKTG 2017, không có bất kì một đội tuyển Châu Âu hay Bắc Mỹ nào ở vòng Bán kết, cuiộc cạnh tranh danh hiệu sẽ là giữa 3 đội LCK và 1 đội LPL. Nhắc đến điều này, HLV mithy của C9 cho rằng hệ thống giải đấu hiện tại khiến cho các đội Trung Hàn mạnh hơn và gây bất lợi cho các đội tuyển phương Tây.

Tôi nghĩ toàn bộ hệ thống giải đấu LMHT hiện tại không công bằng. Các đội Hàn Quốc có thể dễ dàng tập luyện với những đội tuyển mạnh đến ở LPL (Trung Quốc) hay LJL (Nhật Bản). Trong khi đó, những đội ở Châu Âu hay Bắc Mỹ thì mắc kẹt trong khu vực của mình.” HLV mithy chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

Để một đội tuyển phương Tây chơi tốt, chúng tôi cần phải có một chuyến boot camp ở Hàn Quốc trong thời gian dài, rồi sau đó tham dự giải đấu ở đây. Nhưng điều đó hiện tại quá khó khi chúng tôi phải thi đấu nhiều trận vô nghĩa ở giai đoạn giải mùa Xuân.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Akali, Riven được ưu ái tăng sức mạnh trong bản 11.22

Các đội tuyển phương Tây không có nhiều đối thủ để tập luyện như ở Hàn Quốc

HLV của C9 tóm ý lại rằng việc các đội tuyển Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ thống trị trong nhiều năm tới là điều bình thường nếu hệ thống giải đấu không được thay đổi. Theo ý của vị HLV này, các đội LMHT trên thế giới cần phải có sự giao lưu với những giải đấu trong xuyên suốt một năm chứ không phải chỉ đợi tới CKTG mới được gặp nhau.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1721 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày