Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: HLV của T1 dính án “đi đêm”, Gen.G cũng bị phạt trong vụ Chovy

LMHT: HLV của T1 dính án “đi đêm”, Gen.G cũng bị phạt trong vụ Chovy

Team XemGame | 13/12/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Được mệnh danh là giải LMHT hàng đầu thế giới, LCK luôn có những án phạt rất khắt khe từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Ban tổ chức LCK vừa quyết định đưa ra án phạt với hành vi đi đêm dành cho HLV đội Challenger của T1, Roach. Theo đó, vị HLV trẻ này sẽ phải nộp phạt số tiền 3 triệu won (khoảng 58 triệu VND), đồng thời bị cấm chỉ đạo 4 trận ở mùa giải tới.

Được biết, Roach đã có hành vi tiếp xúc với những tuyển thủ trẻ ở đội tuyển khác mà chưa có sự cho phép của đội chủ quản. Dù vị HLV này mới chỉ đề cập đến vấn đề thời hạn hợp đồng chứ chưa có hành động chèo kéo nào nhưng điều đó cũng đủ để nhận hình phạt.

Vừa lên chức HLV, T1 Roach đã phải nhận án phạt khá bất ngờ

Theo quy định của LCK, tuyển thủ, BHL, người điều hành đội bao gồm đoàn trưởng, đội, đội game và chủ sở đội chỉ có thể hỏi về tình trạng hợp đồng của tuyển thủ khác thông qua đội khác (không được hỏi trực tiếp cá nhân tuyển thủ). Roach cũng thừa nhận việc hỏi trực tiếp tuyển thủ rằng tuyển thủ có là tuyển thủ tự do hay không mà không thông qua đội.

Trong khi đó, Gen.G Esports cũng là đội phải chịu án phạt từ LCK khi công bố 2 tuyển thủ (Chovy và Lehends) trước khi nhận được sự chấp thuận của LCK. Dù đã bị cảnh cáo từ trước nhưng ban thư ký của đội tuyển này lại tiếp tục tái phạm khi công bố 4 thành viên ở đội trẻ trước khi được Riot xác nhận trên hệ thống. Do đó, Gen.G phải nộp phạt 1 triệu won về hành vi này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Celebrity khóc trên stream vì SBTC thua liên tục, để ngỏ ý định giải nghệ

Gen.G đã công bố Chovy sớm hơn thời gian quy định

Có thể thấy LCK luôn làm việc rất gắt gao trong vấn đề chuyển nhượng, do đó các đội tuyển phải làm việc thật cẩn thận từ việc chiêu mộ tân binh cho tới công bố tuyển thủ. Chính CEO của T1 cũng từng chia sẻ điều này và mong rằng các fan thông cảm khi đội có những thông báo muộn hơn so với mong chờ của nhiều người. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ, đội cũng có thể hứng chịu những án phạt khá nặng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1909 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày