Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: HLV G2 Esprts thừa nhận chẳng đội tuyển nào tại CKTG 2018 đạt đến trình độ của SKT T1 cả

LMHT: HLV G2 Esprts thừa nhận chẳng đội tuyển nào tại CKTG 2018 đạt đến trình độ của SKT T1 cả

Team XemGame | 18/10/2018 11:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chắc chắn các fan của SKT T1 và Faker sẽ cảm thấy ấm lòng dù đội tuyển không góp mặt tại Chung kết thế giới lần này.

Khi số phận của G2 Esports tại Chung Kết Thế Giới 2018 đã không còn nằm trong tay, họ đã phải phụ thuộc vào một chiến thắng của Phong Vũ Buffalo trước khi được đánh trận tie-break với Flash Wolves. Và rồi G2 đã không “phụ lòng” PVB khi chiến thắng Flash Wolves và tiến vào vòng Tứ Kết đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển này.

Sau trận đấu, Blitzesports đã phỏng vấn huấn luyện viên của G2 là Grabbz và lắng nghe anh ấy chia sẻ về việc phải trải qua vòng khởi động, về việc sử dụng nhiều lối chơi khác nhau cũng như những sử lựa chọn vô cùng đặc biệt của G2.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

Trước hết xin chúc mừng G2 vì đã giành chiến thắng và vượt qua vòng bảng. Đây là lần đầu tiên G2 lọt tới vòng Tứ Kết. Sau vòng khởi động, tôi đã nói chuyện với Jankos và anh ấy nói rằng “Nếu chúng tôi tiếp tục thi đấu như ngay hôm nay thì tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ vượt qua được vòng bảng“. Vậy có điểm gì khác biệt trong lối chơi của G2 ở vòng khởi động và vòng bảng?

Thành thật mà nói thì đó là sự tự tin, bởi vì khi chúng tôi đến Hàn Quốc, kết quả của những trận đấu tập là không hề tốt. Điều này đã được dự đoán trước phải không? Khi bạn phải đối đầu với những đội tuyển mạnh nhất trên thế giới, bạn đột nhiên bị trừng phạt, và chúng tôi đã cố gắng điều chỉnh thông qua những trận đấu tại vòng khởi động để học cách làm thế nào để đối đầu với những đội tuyển mạnh mà không bị trừng phạt quá nhiều. Vì vậy, nếu chúng tôi được lọt thẳng vào vòng bảng thì tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ để thua rất nặng trước  Flash Wolves và Afreeca. Nhưng chúng tôi đã nhận ra được rất nhiều điều sau khi trải qua vòng khởi động, nhờ đó mà chúng tôi có thể cải thiện được. Vòng khởi động rõ ràng là một cuộc hành trình vô cùng có lợi đối với chúng tôi.

G2 là một đội tuyển thường áp dụng lối chơi chậm rãi. Vậy bạn có nghĩ rằng vòng khởi động thực sự đã giúp cho G2 tìm ra lối chơi phù hợp nhất không?

Vâng, chắc chắn rồi. Có lẽ mọi người đều đã biết, khi thi đấu hổ báo thì khả năng bị bắt lẻ sẽ cao hơn nhiều, ngoại trừ trong những trận đấu tập. Chúng tôi đã tự tin với những vị tướng không phù hợp, điều đó đã được thể hiện trong trận đấu đầu tiên với SuperMassive. Chúng tôi đã nghĩ rằng cách cấm chọn của chúng tôi đã là rất tốt, và rồi đột nhiên chúng tôi nghĩ rằng “Ok, nếu chúng ta không có được những điểm hạ gục thì điều gì sẽ xảy ra? Chúng ta sẽ bị thiếu sát thương trầm trọng“. Và rồi bạn sẽ nghĩ về những gì thực sự ổn và cố gắng biến điều đó thành hiện thực. Vì vậy vòng khởi động thực sự rất quan trọng đối với chúng tôi.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên với màn trình diễn của G2 khi có kết quả là 2-1. Nhưng họ cũng cảm thấy lo lắng vì họ nghĩ rằng các bạn chỉ có thể sử dụng lối chơi 1-3-1. Bạn có nghĩ rằng G2 có thể làm nhiều hơn vậy, rằng các bạn còn những lối chơi khác nhưng chưa áp dụng không?

Tôi nghĩ rằng hôm nay chúng tôi đã cố gắng cấm chọn một đội hình thiên nhiều hơn về giao tranh tổng. Nhưng thật khó để thực hiện lối chơi đó khi mà chúng tôi thực sự rất lo lắng khi bước vào những trận đấu hôm nay. Chúng tôi đã nghĩ rằng “Chúng ta chỉ cần phải giành chiến thắng một trận đấu nữa thôi“. Nhưng rồi mọi thứ lại không diễn ra như vậy. Trong trận đấu với Flash Wolves, chúng tôi đã lựa chọn một đội hình có khả năng lăn cầu tuyết mạnh, và rồi chúng tôi lại bước vào những giao tranh không đáng có để rồi để thua trận đấu đó. Điều đó thật tệ phải không? Thông thường thì chúng tôi bình tĩnh hơn, ít nhất là trong những trận đấu tập, và chúng tôi biết rằng “Ok, đây là cách thi đấu mà chúng ta muốn“. Tuy nhiên khi bước vào trận đấu vô cùng quan trọng đó thì chúng tôi lại mắc phải rất nhiều sai lầm và không thể thắng trong một trận đấu mà chúng tôi thực sự rất muốn giành chiến thắng.

Thế nhưng chắc chắn G2 không chỉ sở hữu duy nhất một lối chơi 1-3-1. Chúng tôi rất tự tin khi sử dụng lối chơi đó, bởi vì mọi người đều biết phải làm gì, nhưng tôi nghĩ giao tranh tổng vẫn là thứ mà chúng tôi cần phải cải thiện.

Bạn đã nói rằng rất lo lắng khi bước vào trận đấu với Flash Wolves, vậy sự lo lắng đó vẫn tiếp diễn khi đối đầu với Afreeca? Đặc biệt là khi bạn biết rằng nếu giành chiến thắng trận đấu đó thì các bạn sẽ là đội đầu tiên vượt qua vòng bảng, nhưng nếu để thua thì sẽ phải đánh trận tie-break.

Rất may rằng chúng tôi đã bình tĩnh hơn một chút khi đối đầu với Afreeca bởi vì dù có chuyện gì xảy ra thì chúng tôi vẫn còn trận tie-break. Và chúng tôi biết rằng chúng tôi chỉ để thua trước Flash Wolves bởi quân bài Brand, vị tướng mà lẽ ra chúng tôi nên làm tốt hơn, vì vậy Flash Wolves thực sự không có gì quá đặc biệt cả, chỉ tại chúng tôi đã feed quá nhiều mà thôi. Chính vì vậy các tuyển thủ đã bình tĩnh hơn một chút. Thế nhưng khi bạn chỉ nghĩ quá nhiều về việc vượt qua vòng bảng, khi đó bạn sẽ phạm phải nhiều sai lầm và đó là điều đã xảy ra rất nhiều lần trong ngày hôm nay.

Đây là lần đầu tiên G2 tiến được tới vòng Tứ Kết, vậy bạn đánh giá cơ hội đi tiếp của các bạn như thế nào khi các bạn là hạt giống số 2 và sẽ gặp đội tuyển hạt giống số 1?

Thành thật mà nói thì tôi không nghĩ rằng có đội tuyển nào là bất khả chiến bại tại CKTG năm nay. Không có một đội tuyển nào đạt đến trình độ SKT để chúng tôi lại sợ hãi và nói rằng “Chết tiệt, chúng ta cần phải tránh được họ”. RNG đã tỏ ra rằng họ hoàn toàn có thể bị đánh bại dù cho họ đã sử dụng một đội hình đôi chút khác biệt so với lối chơi thường thấy ở họ. Còn về KT, tôi không chắc chắn về họ bởi họ không cần phải làm điều gì đó quá đặc biệt trong bảng đấu của họ. KT chỉ thi đấu như thông thường và giành chiến thắng, bởi họ đã quá vượt trội so với phần còn lại. Họ đã không làm bất cứ điều gì khiến chúng tôi phải tỏ ra rằng “Lạy chúa tôi, chúng tôi không thể đối đầu được với họ”.

Vì vậy nếu chúng tôi quay trở lại được phong độ thi đấu của ngày đầu tiên, sẵn sàng và rất bình tĩnh, thì tôi nghĩ chúng tôi có thể đánh bại bất cứ ai. Tất nhiên RNG và KT là những đội tuyển mà bạn muốn tránh nếu như có quyền lựa chọn, nhưng chúng tôi sẵn sàng đối đầu với mọi đội tuyển và chúng tôi sẽ rất vui khi được đối đầu với những đội tuyển mạnh nhất và hy vọng rằng chúng tôi sẽ đánh bại họ.

Hjarnan đã chọn Brand trong ngày hôm nay, một vị tướng đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Vậy tại sao các bạn lại không chọn Heimerdinger khi mà các bạn đã có cơ hội để làm điều đó?

Mọi người nghĩ rằng chúng tôi thực sự cần phải dựa vào Heimerdinger, và chắc chắn rằng đây là một vị tướng mạnh. Nhưng chúng tôi biết những gì chúng tôi muốn trong giai đoạn cấm chọn, và khi bước vào giai đoạn cấm chọn, chúng tôi đã nghĩ rằng Heimerdinger sẽ bị cấm, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một đội hình khi điều đó xảy ra. Brand cơ bản là một Heimerdinger 2.0 và chúng tôi có thể thi đấu xoay quanh vị tướng này, dù cho điều đó đã không thành hiện thực bởi chúng tôi đã phạm sai lầm ở đầu trận. Vì vậy, chúng tôi không bắt buộc phải chọn Heimerdinger từ sớm mà có thể chọn những vị tướng khác, nhưng đã có rất nhiều sai lầm xảy ra trong giai đoạn cấm chọn đó. Đó là lỗi của tôi và tôi cần phải xin lỗi các tuyển thủ vì giai đoạn cấm chọn đó.

Vậy ý bạn là bạn có thể đã cấm chọn khác đi nhưng vẫn sẽ không chọn Heimerdinger phải không? Điều này có nghĩa là Hjarnan còn những quân bài bí mật khác?

Tại sao lại mỗi Hjarnan? Chúng tôi có 5 thành viên và tất cả họ đều có thể đem lại những thứ vô cùng đặc biệt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1348 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày