Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: HLV Tinikun bức xúc tại sao YG được chọn chứ không phải là GAM tại Wechoice 2017

LMHT: HLV Tinikun bức xúc tại sao YG được chọn chứ không phải là GAM tại Wechoice 2017

Team XemGame | 25/11/2017 11:38

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tại sao YG lại là đội được đề cử chứ không phải làm GAM trong Top 10 nhân vật truyền cảm hứng 2017? Điều này khiến cho rất nhiều đặt dấu chấm hỏi (|?).

Như các bạn đã biết mới đây đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam – Young Generation (YG) đã được đề cử vào TOP 10 nhân vật truyền cảm hứng 2017. Và ngay lập tức điều này đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, nhiều người đã truyền tai nhau và giúp cho YG vươn lên TOP 1 khá dễ dàng, thậm chí là vượt qua cả Sơn Tùng M-TP với lượng sky đông đảo của mình.

Đội tuyển Young Generation

Tuy nhiên có điều mà nhiều người vẫn thắc mắc đó là tại sao YG được chọn chứ không phải là GAM. Nếu xét về thành tích cũng như đóng góp của GAM trong năm 2017 này thì chắc chắn sẽ ăn đứt YG. Được biết hiện tại GAM là đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại số 1 tại Việt Nàm và có thể nói là cả khu vực Đông Nam Á khi mà trình độ cũng như chiến thuật của chúng ta đã vượt xa các nước bạn.

HLV Tinikun

Ngay sau đó, HLV Tinikun đã khá bức xúc và chính thức lên tiếng về vấn đề này:

“Những nội dung chính của GAM trong năm 2017:

– Vô địch 2 mùa liên tiếp của giải đấu cấp cao nhất trong nước.
– Vô địch 2 mùa liên tiếp của giải đấu cấp cao nhất khu vực.
– Top 6 của giải đấu giữa mùa tập hợp các đội mạnh nhất của 13 khu vực khác nhau trên thế giới.
– Top 9-12 của chung kết thế giới có 24 đội.
– Có một người đi rừng bỏ qua sự ngỏ ý của TSM, G2, Dignitas, các đội LMS, để tiếp tục ở lại Việt Nam thi đấu Rift Rivals với Úc và Nhật cũng nhưng giành vé đến chung kết thế giới.
– Có một huấn luyện viên bỏ qua sự ngỏ ý … vậy đi.

Bởi vậy cái giải phần bầu chọn wechoice 2017, nếu việc lựa chọn ứng viên của họ là trong sáng, thì để YG được lựa chọn thay cho GAM thì tiêu chí của họ phải rất đặc biệt.

Nhưng đây không phải là vấn đề chính của status này, vì theo giả thuyết nếu GAM là người được chọn và được bầu, cái đội này sẽ rất lì và lười và sẽ không tham gia vào đâu, vì do điều kiện hợp đồng này nọ mới đi tham gia các sự kiện của nhà tài trợ, chứ không có cái team nào đi mà lười đi sự kiện hơn cái team này cả, năng lượng thời gian đã bỏ ra cho train rồi.

Nội dung chính của status này là, nếu không phải việc lựa chọn ứng viên là trong sáng với các tiêu chí đặc biệt, thì.

YG là một đội tuyển đã nhờ HLV của GAM hỗ trợ trước GPL, sau GPL, trước cktg, và có thể xem là đến tận hiện tại, và nếu mọi thứ bắt đầu với lí do là HLV của GAM đã giải thích cho cả đội rằng, nếu YG không có cơ hội tham gia cktg lần này thì sau này nhiều khi nó không có cơ hội nào, lại trở thành thứ khiến GAM bị chơi trên cơ.

Thì những kẻ đứng ra thao túng việc này, hãy vạch rõ ranh giới từ đây đi.

GAM được xây nên bằng mồ hôi, nước mắt, những cái cắn răng, nhưng tao lại là người thà nghỉ, bỏ làm HLV, chứ không chấp nhận bị chơi trên cơ.

Khôn ngoan có thể là do bẩm sinh, nhưng chính trực là một sự lựa chọn.”

Theo như những gì mà HLV Tinikun chia sẻ thì chỉ xét về thành tích trong năm 2017 của GAM thì YG không thể so sánh lại, ngoài ra các tuyển thủ của GAM cũng nhận được rất nhiều lời mời từ các đội có tiếng trên thế giới. Trong khi đó những thành công của YG lại mang hình bóng của GAM rất nhiều khi HLV Tinikun đã trực tiếp giúp đỡ YG trong những lần tham gia các giải đấu lớn quốc tế.

Tuy nhiên đây vẫn là quyết định cuối cùng từ phía WeChoice Awards do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức. Hiện tại thì vẫn chưa ai có thể biết được tiêu chí để chọn lọc top đề cử từ phía VCCorp. Dù là YG hay là GAM đi chăng nữa thì vẫn mong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ luôn ủng hộ hết mình.

Hiện tại cuộc vận đồng “đề cử” vẫn diễn ra và bạn có thể tham gia tại đây để ủng hộ 1 phiếu cho YG.

“WeChoice Awards” là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức. WeChoice Awards chính là nơi vinh danh những nhân vật, sự kiện được giới trẻ yêu thích trong suốt năm vừa qua. Ngoài ra, đây cũng là nơi để họ kể những câu chuyện truyền cảm hứng của mình, cùng với đó, điểm lại những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng trong năm 2017.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44815 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày