Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hỏa Khuẩn và những sự kết hợp chỉ có chuẩn

LMHT: Hỏa Khuẩn và những sự kết hợp chỉ có chuẩn

Team XemGame | 01/02/2024 21:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hỏa Khuẩn đang là một trong những trang bị thú vị nhất của mùa giải 14 khi có thể kết hợp với nhiều vị tướng khác nhau và thực sự mạnh mẽ.

Những thay đổi trang bị tại mùa giải 14 vẫn đang mang lại cho chúng ta rất nhiều lối chơi mới là và thú vị. Chúng ta có những vị tướng pháp sư với Quyền Trượng Bão Tố, sát thủ với hàng tá các trang bị sát lực và không thể không kể tới những đấu sĩ với Giáo Thiên Ly hay Vòng Sắt Cổ Tự vực kỳ trâu bò dành cho các vị tướng chống chịu.

Tuy nhiên, nếu để lựa chọn một trang bị mạnh mẽ và đa dụng nhất tại mùa giải hiện tại, có lẽ cái tên trong đầu không ít người chơi sẽ là Hỏa Khuẩn. Vậy trang bị này có điều gì đặc biệt và các vị tướng nào đang sử dụng hiệu quả trong meta hiện tại, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tổng quan

Về tổng quan, Hỏa Khuẩn là một trang bị dành cho các vị tướng AP. Mức giá của Hỏa Khuẩn cũng tương đối “hạt rẻ” khi chỉ ở mức vàng 2800 giúp người chơi có thể lên và hoàn thành sớm trang bị này. Các chỉ số mà Hỏa Khuẩn gia tăng bao gồm:

  • 80 Sức Mạnh Phép Thuật
  • 20 Điểm Hồi Kỹ Năng
  • 600 Năng Lượng

Và nếu xét về giá trị của các chỉ số so với giá vàng sẽ là 2973 vàng và vượt hơn giá bán của trang bị một chút.

Nội tại của Hỏa Khuẩn có lẽ là yếu tố đem lại sự đa dạng và yêu thích của người chơi đối với trang bị này khi gia tăng cho chủ sở hữu 20 điểm hồi kỹ năng chiêu cuối tương đương với khoảng 16,7% hồi chiêu. Đồng thời, khi gây sát thương lên tướng địch bằng chiêu cuối sẽ thiêu cháy vùng đất bên dưới chúng trong 3 giây, gây sát thương = 15 + 1,5% AP mỗi 0,25 giây. Đồng thời giảm thêm từ 6-12 kháng phép và diện tích của vùng ảnh hưởng sẽ tính theo sát thương của chiêu cuối với tối đa là 550 tầm.

Trong phiên bản 14.3 sắp tới, dự kiến Hỏa Khuẩn sẽ được thay đổi một số nhưng nhìn tổng thể trang bị này sẽ được tăng nhẹ sức mạnh nên sẽ còn hot hơn nữa. Mặc dù lượng sát thương bổ sung tại vùng đốt không quá lớn nhưng khả năng tương tác tốt với chiêu cuối giúp trang bị này có thể kết hợp với nhiều vị tướng có chiêu cuối có thời gian hồi ngắn và gây sát thương dạng đốt hoặc duy trì tốt mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Corki

Cái tên đầu tiên mà chúng ta phải nhắc tới chắc chắn sẽ là Corki khi lựa chọn Corki Hỏa Khuẩn đang thực sự làm mưa làm gió tại đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng. Chiêu cuối Tên lửa định hướng của Corki tương tác cực kỳ tốt với Hỏa Khuẩn và còn cho cả lượng SMPT giúp những cú big bom của vị tướng này càng trở nên đáng sợ.

Cùng với đó, khi kết hợp với Nguyệt Đao, chỉ với một lần sử dụng chiêu cuối chính xác, Corki có thể kích hoạt đồng thời cả Hỏa Khuẩn để đốt kẻ địch kèm Nguyệt Đao với khả năng tạo lá chắn cùng sát thương theo phần trăm máu. Thực sự đây là một combo tướng và trang bị tổng hòa của sự hoàn hảo và không có gì phải cân nhắc, hãy sử dụng và trải nghiệm Corki Hỏa Khuẩn bất cứ khi nào có thể nhé.

Karma

Sau đợt tăng sức mạnh trong phiên bản 14.2, Karma đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ tại khu vực đường giữa với Hỏa Khuẩn. Trang bị sẽ giúp chiêu cuối Kinh Mantra của cô nàng có thể hồi liên tục và cường hóa cho các kỹ năng còn lại. Cùng với đó khi sử dụng R + Q hay R + W, lượng sát thương cũng mạnh mẽ hơn và gần như chỉ 1 vài lần dùng chiêu là có thể tái kích hoạt đến những combo cực kỳ mạnh mẽ đó một lần nữa.

Việc Kinh Mantra được hồi liên tục cũng giúp Karma hỗ trợ đồng đội tốt với khả năng buff lá chắn cho cả đội trong các giao tranh tổng, từ đó có đưa team gần hơn tới chiến thắng. Một sự lựa chọn tưởng chừng như không khả quan nhưng lại vô cùng hoàn hảo trong meta hiện tại.

Annie

Tương tự với Annie, cô nàng có gấu cũng tận dụng Hỏa Khuẩn cực kỳ tốt với những tình huống thả gấu của mình. Tibbers thường sẽ gây một lượng sát thương lớn khi được triệu hồi và kích hoạt Hỏa Khuẩn với tầm ảnh hưởng rộng nhưng không chỉ có vậy. Mỗi cú táp của chú gấu này vào các mục tiêu khác cũng sẽ tạo các vùng đất bị thiêu cháy khác để gây sát thương và giảm kháng phép kẻ địch.

Chưa kể đến 20 ĐHKN chiêu cuối sẽ giúp Annie hồi R nhanh hơn đáng kể. Và đương nhiên để tận dụng Hỏa Khuẩn tốt nhất, hãy khởi đầu với trang bị này và quẩy nhé.

Teemo

Đương nhiên chúng ta đâu thể bỏ qua Trinh Sát Nhanh Nhẹn với chiêu cuối đặt nấm đã tạo nên thương hiệu của mình. Sự kết hợp của Teemo và Hỏa Khuẩn là không phải bàn cãi và thậm chí trang bị này còn giúp Teemo trở lại top đầu meta đường trên trước khi bị giảm sức mạnh trong phiên bản vừa rồi. Đây vẫn sẽ là một sự kết hợp rất okela mà các bạn có thể tận dụng nếu yêu thích vị tướng khó chịu bậc nhất LMHT này.

Xem thêm: Cảm xúc của Faker khi đạt kỷ lục 600 trận thắng, cách T1 đối phó với các kèo đấu

Một số lựa chọn khác

Ngoài các vị tướng kể trên, còn rất nhiều vị tướng có thể kết hợp với Hỏa Khuẩn tốt có thể kể đến như Swain, Lissandra, Kassadin, LeBlanc, Anivia, Viktor… đều rất thú vị.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày