Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hơn 34 phút chưa có Chiến Công Đầu, LCK bị chê quá nhàm chán so với LPL

LMHT: Hơn 34 phút chưa có Chiến Công Đầu, LCK bị chê quá nhàm chán so với LPL

Team XemGame | 17/06/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những diễn biến mới đây trong trận đấu giữa DWG KIA và Fredit BRION ở LCK Mùa Hè 2022 khiến các fan cảm thấy ngán ngẩm.

DWG KIA là đội tuyển được mong chờ nhất ở LCK Mùa Hè 2022, không chỉ là sự trở lại của Nuguri ở Đường Trên mà còn là Showmaker với phong độ cực cháy ở rank Thách Đấu Hàn. Vì thế, trận đấu ra quân của cựu vương trước Fredit BRION được rất nhiều người chờ đợi.

Tuy nhiên diễn biến của trận đấu đã thực sự nằm ngoài tưởng tượng của hầu hết các fan. DK và BRO lựa chọn một đội hình thiên hẳn về cuối trận trong ván 1 với những tướng như Viktor, Orianna, Ezreal… Đồng thời, cuộc chiến đáng mong chờ ở Đường Trên giữa Morgan và Nuguri lại là kèo đấu Ornn vs Sejuani.

Sự khác nhau giữa LCK và LPL trong cùng thời điểm

Trong hơn 30 phút đầu, cả hai đội thi đấu khá an toàn khi chỉ tập trung vào farm và kiểm soát tầm nhìn. Hai bên chia nhau 5 Rồng, 2 Sứ Giả nhưng lại không có bất kì pha giao tranh nào đáng chú ý. Điều này khiến cho trận đấu mãi tới phút 34 mà vẫn chưa có được Chiến Công Đầu.

Và rồi trận đấu được quyết định ở một pha giao tranh duy nhất. Vào phút 35, BRO nỗ lực tấn công Baron và có được bùa lợi này nhưng DK đã có pha tấn công, chọn vị trí tốt hơn, từ đó có được Chiến Công Đầu cũng như hạ gục 3 thành viên đối thủ. Showmaker và các đồng đội nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian này để tràn vào và dứt điểm luôn trận đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=woyv4-sh7zw

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nasus tái xuất LPL sau 9 năm, meta Hè 2022 hứa hẹn có thêm nhiều điều thú vị

Fan quốc tế cho rằng nên trách lối chơi của LCK thay vì meta hiện tại

Với chỉ vọn vẹn 3 mạng hạ gục, đây được xem là trận đấu có ít mạng nhất ở LCK đồng thời cũng là một trong những ván có thời điểm diễn ra Chiến Công Đầu lâu nhất. Có tới 7 tuyển thủ không một lần nằm xuống trong ván đấu này, thậm chí Showmaker, Canyon và Deokdam đều chưa sử dụng Tốc Biến bất kì lần nào.

Dẫu biết meta hiện tại trong bản 12.10 đang thiên về cuối trận nhưng diễn biến ván đấu này mang lại nhiều cảm giác tiêu cực cho khán giả. Nhiều người đã lập tức so sánh với các trận ở LPL Mùa Hè 2022 cũng đang diễn ra. Dù chọn các chất tướng như nhau nhưng các đội tuyển LMHT Trung Quốc cũng chịu khó giao tranh và mang đến nhiều điểm hạ gục, qua đó khiến trận đấu không bị nhàm chán.

Fan Việt cũng không thích thú gì với ván đấu này

Trong những năm qua, LCK đã dần thay đổi lối chơi để chủ động hơn giống LPL nhưng ở meta hiện tại, đội tuyển nổi tiếng với việc làm mới LCK là DK lại trở về phong cách “ru ngủ” truyền thống. Do đó, các fan LCK cũng như cộng đồng theo dõi giải đấu LMHT hy vọng phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng có thể ít nhiều tác động tới các đội, từ đó sẽ không còn những “trận đấu 3 mạng” như thời điểm hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày