Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hướng dẫn nhanh cách chơi Vex – Pháp Sư Khó Chịu

LMHT: Hướng dẫn nhanh cách chơi Vex – Pháp Sư Khó Chịu

Team XemGame | 23/09/2021 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vex đã chính thức cập bến LMHT trong bản 11.19 và đây không phải là một vị tướng quá khó để thành thục.

Không giống như những tướng mới ra trong thời gian gần đây, bộ kỹ năng của Vex được cộng đồng đánh giá là dễ hiểu và không quá phức tạp. Điểm đặc biệt của Vex chính là khả năng kích hoạt Dấu Ấn lên những tướng có chiêu lướt, gây thêm một lượng Sát Thương đáng kể.

Về cơ bản thì đây vẫn là một tướng Pháp Sư truyền thống nên cách vận hành Vex ở Đường Giữa không quá mới lạ. Người chơi cũng cần kết hợp tốt khả năng cấu rỉa, farm, kiểm soát thế lính đồng thời đảo đường tốt với Vex.

Ngọc Bổ Trợ

Có khá nhiều ngọc phù hợp với Vex ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là những điểm ở nhánh Phép Thuật như Triệu Hồi Aery, Tăng Tốc Pha. Tuy nhiên, để thích hợp với lối chơi khô máu trong đấu xếp hạng đơn thì Sốc Điện là lựa chọn được nhiều cao thủ ưa chuộng.

Đặc biệt, Vex khá dễ kích hoạt Sốc Điện với Nội Tại cũng như bộ kỹ năng của mình, đây rõ ràng là điểm để tạo nên những pha trao đổi lời ở đầu trận. Tiếp theo đó, Vị Máu, Thu Thập Nhãn Cầu cùng với điểm phụ bên nhánh Chuẩn Xác để tối đa hóa khả năng gây Sát Thương.

Trang bị

Khởi đầu với Nhẫn Doran và 2 Bình Máu là điều quá quen thuộc với các tướng Pháp Sư, thế nhưng nếu muốn chơi khô máu và tích cực trao đổi đầu trận thì Bình Thuốc Biến Dị cũng là lựa chọn hợp lý.

Nếu đối đầu với những kèo bình thường, Vex sẽ hướng lên trang bị Thần Thoại đầu tiên là Bão Tố Luden. Còn khi gặp những tướng Đấu Sĩ trâu bò thì Quyền Trượng Ác Thần được đánh giá là thích hợp hơn. Tiếp đến, Giày Pháp Sư nếu gặp đối thủ dễ chơi còn Giày Thép Gai và Giày Thủy Ngân được chọn trong trường hợp thủ hòa đường.

Với cả ba chiêu Q, E, R đều có tầm sử dụng khá xa, Kính Nhắm Ma Pháp sẽ là trang bị được Vex tận dụng vô cùng hiệu quả. Kết hợp với Bão Tố Luden, vị Pháp Sư này đủ để có lượng Sát Thương Phép cực mạnh trong giai đoạn giữa trận.

Những món còn lại thích hợp với Vex gồm Động Cơ Vũ Trụ, Đồng Hồ Cát Zhonya, Trượng Hư Vô và Mũ Phù Thủy Rabadon.

Cách chơi

Thứ tự nâng kỹ năng của Vex

Khi đối đầu với các tướng lướt như Irelia, Yasuo, LeBlanc… Vex sẽ có lợi thế và gây ra nhiều Sát Thương hơn nhơ hiệu ứng từ Nội Tại Buồn Bực.

Ở những cấp độ đầu, Vex sẽ tranh thủ cấu rỉa các tướng nói trên với Sóng U Sầu khi chúng có ý định farm lính. Tiếp đến, chiêu W – Chỗ Này Của Ta là công cụ hữu hiệu để ngăn các đối thủ áp sát với mình, gây Hoảng Sợ và kích hoạt dấu ấn Buồn Bã. Tiếp tục với công thức cơ bản này, Vex sẽ dễ dàng có những pha trao đổi lợi thế, thậm chí là solokill đối thủ với Sốc Điện và Thiêu Đốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bốc thăm vòng bảng CKTG 2021: DK chung bảng FPX, T1 tái đấu EDG

Trong khi đó, khi gặp những tướng Pháp Sư kiểu Xerath, Syndra thì Vex vẫn sẽ đi đường bình thường, cố gắng dùng Q để trao đổi và W để tạo khiên một cách hợp lý. Nếu kẻ địch kém cơ động, Vex cũng hoàn toàn có thể chơi hổ báo khi đạt cấp 6, combo cơ bản Q – E -W khi tiếp cận kẻ địch sẽ gây ra lượng Sát Thương vô cùng lớn, từ đó tạo điều kiện kết liễu đối thủ với R.

Trong giai đoạn giao tranh, Vex có khá nhiều cách để tiếp cận. Vị tướng này có thể đứng ngoài cấu rỉa với Q kết hợp Bão Tố Luden, sau đó tận dụng thời cơ thích hợp để lao vào với R + W gây Sát Thương diện rộng.

Dù có chiêu lao vào giao tranh nhưng cơ bản Vex cũng là tướng kém cơ động, khá mỏng, do đó người chơi cần tính toán Sát Thương cũng như góc độ lao vào hợp lý.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45231 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày