Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tìm hiểu lối chơi Kassadin Đấu Sĩ Tim Băng đầu tiên – chuyên trị tướng AD

LMHT: Tìm hiểu lối chơi Kassadin Đấu Sĩ Tim Băng đầu tiên – chuyên trị tướng AD

Team XemGame | 27/08/2021 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc meta chuyển mình sang các vị tướng dùng STVL, Kassadin đã trở thành “ông trùm” anti AD thực sự ở vị trí Đường giữa.

Kassadin là một trong những vị tướng bị lãng quên trong mùa 11, có nhiều lý do cho việc này. Đầu tiên việc Trượng Trường Sinh – một trong những trang bị thương hiệu của Kassadin đã bị Riot Games xóa khỏi cửa hàng khiến việc giai đoạn giữa và cuối game bùng nổ nhờ thăng tiến sức mạnh của vị tướng này bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thứ hai là trong một meta mà các vị tướng Pháp Sư thiếu đi sự lựa chọn trang bị Thần Thoại đa dạng như các Xạ Thủ hay Đấu Sĩ, nhiều game thủ vẫn loay hoay tìm cách lựa chọn trang bị phù hợp cho Kassadin. Tất nhiên nhiều người có thể cãi lý rằng Kassadin Băng Trượng Vĩnh Cửu vẫn luôn là lối lên đồ tiêu biểu nhất cho vị tướng này, nhưng nó lại thiếu đi khả năng đối phó khả năng sốc sát thương, hay chống chịu trước những trang bị Thần Thoại Sát Lực hay chí mạng mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bởi vì nhiều lý do đã nêu ở trên, mà cụ thể là việc các tướng Pháp Sư bị thất sũng, mà một lối lên đồ mới cho Kassadin được khai sinh. Theo đó Kassadin lên theo đường Đấu Sĩ và nửa chống chịu sẽ có thể chiến đấu hiệu quả hơn rất nhiều so với các tướng AD trong meta hiện tại hơn là xây dựng danh tính của mình như một vị tướng chuyên trị Pháp Sư xưa.

Hãy cùng xem lối lên đồ mới là gì :

Theo đó Kassadin Đấu Sĩ sẽ hi sinh khả năng trụ đường của mình để lựa chọn viên ngọc Chinh Phục thay vì Bước Chân Thần Tốc. Với việc là tướng tay ngắn, W có khả năng reset đòn đánh và các kỹ năng có thời gian hồi nhanh. Thì Kassadin sẽ tích ngọc Chinh Phục rất nhanh.

Các viên ngọc khác sẽ tập trung vào khả năng trụ đường với Vị Máu, Hiện Diện Trí Tuệ và Thợ Săn Tham Lam

Về trang bị thì Kassadin ngoại trừ trang bị khởi đầu là Nước Mắt, sẽ ngay lập tức ráo riết lên 2 trang bị chính là Tim Băng và Quyền Trượng Ác Thần. Quyền Trượng Ác Thần thì không cần phải nói vì nó hợp với khả năng câu kéo của Kassadin rồi. Tuy vậy việc lên Tim Băng đầu tiên có lẽ sẽ khiến nhiều người thắc mắc.

Sỡ dĩ lựa chọn Tim Băng là trang bị chính đầu tiên vì nó sẽ cho Kassadin rất nhiều giáp và năng lượng – 2 chỉ số rất cần thiết với vị tướng này vì thường xuyên phải R vào tiếp cận Xạ Thủ đối phương. Chưa kể nội tại của Tim Băng cũng rất hợp để giảm thiểu khả năng gây sát thương chủ lực chính nhờ vào khả năng giảm tốc đánh và sát thương kẻ địch xung quanh.

Lối lên trang bị này đang ngày càng được ưa chuộng hơn lên Băng Trượng Vĩnh Cửu

So với lối lên đồ rush thẳng Đồng Hồ Cát sau trang bị Thần Thoại thì Tim Băng sẽ giúp Kassadin thoải mái hơn trong việc spam các kỹ năng khi đeo bám chủ lực đối phương. Trong lúc vẫn gây ra một lượng sát thương khủng.

Sau 2 trang bị chính kể trên, thì sẽ là 1 trang bị sát thương với Mũ Phù Thủy, Quyền Trượng Thiên Sứ hoặc Manamune. 1 trang bị phòng thủ kiểu Giáp Máu hoặc Đồng Hồ Cát, 1 trang bị AP (Kiếm Tai Ương) và giày tùy theo thế trận.

Có thể bạn muốn xem thêm : Fan T1 sướng rơn vì “Pele xứ Hàn” chọn DK, đồng thời được MC xinh đẹp ủng hộ

Tóm lại thì với việc meta chuyển mình sang các vị tướng dùng STVL, Kassadin đã trở thành “ông trùm” anti AD thực sự ở vị trí Đường giữa. Game thủ có thể thử nghiệm lối build kể trên để Lữ Khách Hư Không để có thể đối phó với các Sát Thủ hay Đấu Sĩ một cách hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45190 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày