Trang chủ » LMHT: Katarina quá bá đạo, Riot chuẩn bị nerf

LMHT: Katarina quá bá đạo, Riot chuẩn bị nerf

Team XemGame | 13/11/2014 9:39

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thảo luận cùng Riot Games về việc giảm sức mạnh Katarina ở máy chủ PBE. Bên cạnh đó, còn có những thảo luận với đại diện của Riot Games liên quan đến việc làm lại Poppy, Taric và Lux…

Về việc giảm sức mạnh Katarina ở máy chủ PBE

LMHT XG sd1w2q-1

Trong một chủ đề thảo luận về việc tăng thời gian hồi chiêu và giảm sát thương chiêu cuối trong những cấp độ đầu của Katarina đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE, ricklessabandon đã giải thích:

“Tôi làm việc trong đội phát triển lối chơi của Riot Games và muốn nói với các bạn một cách ngắn gọn về những thay đổi xung quanh Katarina. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy nói cho tôi biết.

Liên quan đến việc giảm sức mạnh của Katarina, tôi muốn nói rằng việc này không liên quan gì đến những chế độ chơi đặc trưng ngoài chế độ 5 vs 5 cổ điển ở bản đồ Summoner’s Rift (ý muốn nói về việc Katarina thường xuyên được hexakill ở chế độ Hexakill: Khu Rừng Quỷ Dị – người viết). Chúng tôi không áp dụng những số liệu từ các chế độ chơi đặc trưng để quyết định các chỉnh sửa cân bằng.

[youtube]rWroZLlOE2k[/youtube]

Việc Katarina “bá đạo” ở chế độ Hexakill không phải là nguyên nhân khiến Ác Kiếm bị giảm sức mạnh

Việc giảm sức mạnh của Ác Kiếm liên quan đến việc cô ta ngày càng mạnh hơn vì các thay đổi của môi trường (ví dụ sự chuyển dịch trong meta) và một vài thay đổi rất rõ ràng trong phiên bản tiền mùa giải sắp tới. Ở lý do đầu tiên (meta chuyển dich), các xạ thủ đạt đỉnh điểm sức mạnh sớm hơn thời điểm đầu mùa giải, điều này khuyến khích các đội giao tranh sớm hơn (và các tướng có khả năng đóng góp sớm hơn vào giao tranh) và khuyến khích việc ghé thăm đường dưới sớm hơn. Về lý do thứ hai việc thay đổi lại các chỉ số cơ bản như những gì chúng tôi dự liệu sẽ tập trung tăng cường việc đảo đường và các giao tranh từ nhỏ đến lớn ngay từ thời điểm đầu (hầu hết sẽ xảy ra ở khu vực xung quanh rồng).

Tất cả những điều này đều có lợi cho Katarina, và sẽ góp phần khiến cô ta trở nên “luôn luôn bị cấm” ở khắp các giải đấu và các cấp độ người chơi. Dựa trên những dữ liệu mà chúng tôi có, cũng như vài dự đoán thận trọng của chúng tôi, chúng tôi quyết định sẽ sẽ tiến hành việc giảm sức mạnh Katarina để thử nghiệm ở máy chủ PBE.

Xin nhắc lại, nếu bạn có câu hỏi gì, đừng ngần ngại!”

LMHT XG sd1w2q-2

Khi một người chơi hỏi về việc Riot Games có định “bù đắp” gì cho Katarina khi bị giảm sức mạnh không, và trường hợp của Fizz thì sao, ông ta trả lời tiếp:

“Các thay đổi của Katarina sẽ không đi cùng bất cứ “bù đắp” gì. Trong tương lai chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem xét lại cô ta.

Về Fizz, chúng tôi vẫn không chắc chắn hoàn toàn các thay đổi giai đoạn tiền mùa giải sẽ ảnh hưởng đến hắn ta như nào – có những thứ khiến hắn mạnh lên cũng như yếu đi một cách gián tiếp – nên cuối cùng chúng tôi vẫn cảm thấy không đủ yếu tố đáng tin cậy để đưa ra các thay đổi trong phiên bản 4.20″

Về việc làm lại các vị tướng

IronStylus đã dạo quanh các diễn đàn và trên reddit để trả lời một vài câu hỏi và trò chuyện về việc làm lại hình ảnh của một vài tướng trong tương lai!

Poppy

LMHT XG sd1w2q-3

Về việc làm lại Poppy, IronStylus nhấn mạnh rằng việc làm lại toàn bộ hình ảnh và lối chơi của cô ta sẽ bao gồm cả phần âm thanh mới.

“Lưu ý: 100% khả năng sẽ làm lại phần âm thanh. Đây là một cuộc làm lại triệt để (giống như Sion).

Tôi nghĩ rằng lòng nhiệt thành, chăm chỉ và trung thành là các mô tả đặc trưng của cô ta. Tôi đồng tình về việc nhấn mạnh yếu tố Yordle của cô ta, nhưng, hiện giờ cô ta trông giống như… củ khoai tây vậy. Vì thế tôi có thể đảm bảo rằng cô ta sẽ được “Yordle-hóa” hoàn toàn. Yordle-hóa theo ý tôi có nghĩa là cho cô ta những chi tiết chuẩn xác để thấy rõ rằng việc Poppy đến từ một chủng tộc Yordle.”

LMHT XG sd1w2q-4

Khi được hỏi về việc người lồng tiếng mới đã được xác định chưa và liệu Poppy có giữ tông giọng “nghiêm túc” của cô ta không, ông trả lời:

“Hiện giờ chúng tôi còn chưa có phần lời thoại cho lồng tiếng. Cô ta vẫn đang trong giai đoạn tiền phát triển và tối ưu hóa bộ kĩ năng. Chúng tôi hầu như đang giải quyết các điểm mấu chốt nền móng của phần thiết kế nhân vật ở thời điểm này. Nhưng sau khi đã bàn bạc nội bộ, tôi nghĩ rằng một tông giọng nghiêm túc vẫn là một đặc điểm tốt, và là điều mà chúng tôi có lẽ vẫn hướng tới.

Trên trang reddit, IronStylus cũng đề cập rằng việc làm lại Poppy vẫn còn quá xa trước khi đi vào cụ thể:

“Còn quá sớm để có các điểm cụ thể, rất nhiều thứ có thể thay đổi. Nhưng điểm đặc trưng của Poppy mà chúng tôi hướng tới vẫn là “Cú đấm mạnh mẽ trong một ngoại hình nhỏ bé” trong lối chơi, ngoại hình và tính cách.”

Taric

LMHT XG sd1w2q-5

Chuyển sang Taric và vấn đề đã được đề cập rất nhiều ở các diễn đàn, Iron Stylus nhấn mạnh:

“Vẫn đang trong quá trình thực hiện. Chúng tôi đã thu thập rất nhiều thông tin từ cộng đồng.

Vị tướng này rất phức tạp. Bạn không biết được rằng có nhiều ý tưởng khác nhau về hắn ta đến mức nào đâu, thậm chí là không liên quan gì đến những đặc điểm cơ bản của Taric và phục vụ cho các “mục đích cá nhân”. Đây là một điểm thú vị.

Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng ban đầu nhưng hiện có hai hướng đi khá ổn. Tôi đã ghi chú rất nhiều điều từ cộng đồng và sẽ có những cuộc thảo luận kĩ càng với đội ngũ. Hi vọng là có một hình mẫu cụ thể trong những tháng đầu năm 2015, hãy chờ đợi.

Hai hướng đi chính mà tôi biết là một hình mẫu “rực rỡ” và một kị sĩ “nghiêm túc”. Mặc dù “nghiêm túc” không thực sự là một khái niệm mà chúng tôi hướng đến khi nhắc đến Taric, tôi nghĩ rằng “quý tộc” hay “chân chính” thì chuẩn xác hơn. Nhưng, cá nhân tôi thì muốn tránh xa sự “rực rỡ”.

Đây chỉ là những cảm nhận cá nhân của tôi. Chúng ta hãy chờ xem kết quả ra sao nhé.”

LMHT XG sd1w2q-6
Các bạn thích một Taric “ngầu” hay một Taric “rực rỡ” hơn?

Lux

LMHT XG sd1w2q-7

Khi được hỏi về Lux và liệu có kế hoạch nào trong tương lai cho cô ta không, IronStylus nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ rằng các động tác của Lux vẫn rất ổn, mặc dù có thể cải thiện. Nếu có điều gì chúng tôi có thể làm, có lẽ chỉ là một cuộc nâng cấp hình ảnh giống như Renekton vài phiên bản trước. Tuy nhiên tôi cũng muốn tôi ta hợp với Demacia hơn. Tại thời điểm hiện tại, bộ đồ bó toàn thân với giáp ngực không thể hiện điều đó, và chúng tôi có cơ hội để khiến Lux vẫn rất ngọt ngào, quyến rũ, hết mực đáng yêu nhưng khiến thời trang của cô ta tạo cảm giác “quý tộc Demacia” hơn.

Hiện giờ cô ta vẫn đang ở trong số những tướng mà chúng tôi đánh giá ở mức “có giá trị cao”, tức là họ không cần những chỉnh sửa lớn và các vấn đề phần lớn vẫn ổn.”

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag