Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Khám phá bí ẩn về tướng mới Ekko: Tích Tắc

LMHT: Khám phá bí ẩn về tướng mới Ekko: Tích Tắc

Team XemGame | 12/05/2015 15:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chúng ta đều biết là Riot Games thường để lại rất nhiều ẩn ý và manh mối trong mỗi video phim ngắn và video Ekko: Tích Tắc cũng không phải ngoại lệ.

Là Singed hay Urgot?

ekko-1

Đây là câu hỏi được rất nhiều người bàn luận nhiều nhất xung quanh đoạn video này về đối thủ của Ekko. Hắn có ngoại hình dữ dằn, cánh tay máy móc khổng lồ và những tụ điện hóa chất xanh lè. Về khuôn mặt, hắn có nét giống với hình nền cơ bản Urgot (trước khi được thay đổi hình nền mới), tuy nhiên ngoại hình đô con lại giống với trang phục Singed Cường Hóa hơn. Vì thế nên tranh luận giữa đôi bên ngày càng sôi nổi, người thì vặn vẹo rằng Singed đâu có cánh tay máy, người thì cho rằng không thể là Urgot bởi vì gã to con này cận chiến và không có thân dưới dị dạng như gã Đao Phủ Noxus.

ekko-2
Tuy khá giống nhưng suy nghĩ kĩ thì chẳng phải ai, Singed hay Urgot

Vì Riot đã từng thông báo rằng họ đang trong quá trình làm lại toàn diện Urgot nên rất nhiều game thủ, trong đó có cả vài trang báo mạng của Việt Nam vội khẳng định rằng đây chính là Urgot được làm lại trong tương lai. Tuy nhiên, đại diện của Riot là RiotVesh đã đăng lên một dòng tweet khẳng định rằng đó không phải Urgot được làm lại. Chính anh ta đang thực hiện việc làm lại của Urgot, và cái gã trong đoạn video của Ekko không phải Urgot.

ekko-3
RiotVesh đã dập tắt tin đồn từ cộng đồng – không phải Urgot!

Ngoài ra, Meddler cũng khẳng định trên diễn đàn LMHT Bắc Mỹ rằng đây không phải Urgot, chỉ là một gã-nào-đó bị đột biến do sử dụng những công nghệ tương tự. Theo người viết, Riot Games luôn làm như vậy, họ thường đưa những nhân vật phụ bất kỳ vào trong các video giới thiệu tướng mới để làm nền cho tướng đó – trong trường hợp này là Ekko. Tiêu biểu nhất là “helmet bro” – anh chàng tội nghiệp đội mũ giáp xuất hiện trong nhiều video hé lộ tướng trước, hay hai ông cháu thương nhân trong video Hiểm Họa Dưới Lòng Đất của Rek’Sai, hay gã gian ác trong video Thệ Ước của Kalista.

Vậy chúng ta có thể suy ra được điều gì từ kẻ địch của Ekko trong video này? Những thứ máy móc sinh hóa cồng kềnh, công nghệ hóa chất đầy nguy hiểm với màu xanh lá đặc trưng, đường phố ảm đạm xám xịt… có lẽ bạn đã đoán ra được rồi. Địa điểm trong video này, cũng như nơi sinh sống của tướng mới Ekko đã rõ: Zaun – thành phố đang bị hủy hoại bởi chính nền công nghệ phát triển của nó.

Zaun có thể là tâm điểm của 2015?

ekko-4
Zaun – thành phố đang bị hủy hoại bởi chính công nghệ của họ

Trong vài năm trở lại đây, Riot Games thường tạo một sự kiện lớn tập trung phần cốt truyện (lore) của mình vào một khu vực cụ thể trên Runeterra mỗi năm, ví dụ như năm 2013 là cuộc nội chiến Freljord giữa 3 bộ tộc “chị em” của Ashe – Sejuani – Lissandra. Năm 2014 thì tâm điểm là Shurima với sự trỗi dậy của hoàng đế Azir, cậu chuyện trong quá khứ giữa Azir, Xerath, Nasus và Renekton cũng như lý do họ trở lại nhờ vào Cassiopeia và Sivir. Vậy năm 2015, rất có thể điểm đến sẽ là Zaun?

Zaun – 1 thành phố trái ngược với Piltover, Zaun dường như có đến 2 mặt đối lập trong bản thân nó. một phần được bảo vệ bởi sức mạnh khoa học kĩ thuật đột phá, và cũng chính việc Khoa Học kĩ thuật không được kiểm soát nên dẫn đến các ngành công nghiệp ở đây đang tàn phá chính bản thân nó. Chúng ta đã biết khá nhiều vị tướng đến từ Zaun như Dr. Mundo, Warwick, Singed… hay cả những tướng do tác nhân từ những thí nghiệm độc hại ở mảnh đất này như Zac, Twitch, Blitzcrank… Tuy nhiên, lịch sử của vùng đất này, cũng như những hoạt động hiện tại của nó thì luôn nằm trong vòng bí ẩn.

ekko-5
Những thí nghiệm bí ẩn như dự án Z.A.C vẫn được diễn ra tại Zaun

Theo ý kiến cá nhân của người viết, Zaun là một vùng đất khá ổn để Riot tập trung vào việc tạo một sự kiện lớn xung quanh nó với rất nhiều những tướng có chiều sâu và có quá khứ phức tạp. Biết đâu, Ekko sẽ là vị tướng mở màn cho sự kiện đặc biệt của năm nay?

Ekko có mối quan hệ gì với Jinx và Vi?

ekko-6
Hình ảnh các nhân vật trên bức tường

Trên bức tường mà Ekko cố gắng gìn giữ, bên cạnh hình ảnh lớn một cậu bé đeo kính (người bạn thân nhất của Ekko chăng?) thì cũng có vài hình vẽ nguệch ngoạc các khuôn mặt, trong đó bên trái rất giống khuôn mặt của Jinx và bên phải có thể là khuôn mặt của Vi. Bạn có thể đọc lại bài viết [Bí ẩn LMHT] Mối quan hệ phức tạp giữa Vi và Jinx này để hiểu thêm về mối quan hệ khá mập mờ giữa Jinx và Vi, họ có thể đã từng chung một băng đảng ở Zaun khi còn nhỏ, và biểu tượng của Jinx là X (số La Mã cho 10) và của Vi là VI (số La Mã cho 6).

Trong đoạn video Tích Tắc, trong một khoảnh khắc, chúng ta cũng có thể thấy con số XII (số La Mã cho 12) được khắc trên thanh kiếm của cậu. Phải chăng Ekko cũng có mối quan hệ nào đó phức tạp trong quá khứ với Jinx và Vi ở chính mảnh đất Zaun này?

ekko-7
Thanh kiếm có con số XII chắc chắn không phải để cho vui?

Về Ekko

Qua một video giới thiệu như này, chúng ta vẫn rất khó để mường tượng được bộ kĩ năng của Ekko ra sao. Nhưng chúng ta đã có thể biết những trang bị đi kèm của cậu. Ekko sở hữu một thanh kiếm trông không có vẻ gì đặc biệt, nhưng các công cụ để đảo ngược thời gian thì khá thú vị. Cậu ta có một chiếc bình với dây cót, khi kéo dây cót thì thời điểm đó như được “lưu lại”, còn lúc thất thế, chỉ cần vặn cái đồng hồ trên tay là Ekko sẽ quay trở về với thời điểm khi kéo dây cót. Một điểm nữa đáng lưu ý là khi quay ngược thời gian, đối thủ của cậu ta vẫn y nguyên như trước, nhưng Ekko thì lại chịu tác động từ các vết thương (sát quai hàm, gãy tay…)

ekko-8

ekko-9
Kéo dây cót lưu lại thời gian là một động tác khá thú vị

Về tính cách, chưa có quá nhiều điều để nói về vị tướng mới này, nhưng chúng ta có thể tin rằng cậu là người rất trọng nghĩa khí, và sống có tình cảm, khác xa vẻ bề ngoài có phần bất cần của mình. Dẫn chứng là cặp kính của người bạn vẫn luôn được Ekko giữ lại, và đặc biệt là tình huống lúc cuối đoạn phim, khi Ekko bất chấp tất cả mọi vết thương để quay ngược thời gian, miễn là khôi phục lại được bức tường có hình người bạn đó.

ekko-10

ekko-11
Tình huống khôi phục bức tường chắc chắn khiến người xem có thiện cảm với Ekko

Cùng nhau chờ đợi

Chúng ta đều biết là Riot Games thường để lại rất nhiều ẩn ý và manh mối trong mỗi video phim ngắn, và video Ekko: Tích Tắc cũng không phải ngoại lệ. Hãy chờ đợi cốt truyện chính thức của vị tướng này khi Ekko được ra mắt nhé.

>>[LMHT] HLV EDG: “SKT T1 hoàn toàn mất tỉnh táo ở ván cuối”

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày