Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Kỹ năng Aurelion Sol vay mượn quá nhiều từ Dota 2 và các tướng khác

LMHT: Kỹ năng Aurelion Sol vay mượn quá nhiều từ Dota 2 và các tướng khác

Team XemGame | 09/03/2016 11:52

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi, Aurelion Sol chưa được ra mắt chính thức nhưng những người Liên Minh Huyền Thoại đã vô củng sửng sốt về rất nhiều mặt, từ ngoại hình cho đến cả kĩ năng của Ác Long Thượng Giới này.

Không khó để nhận ra, đây chính là dự án về Ao Shin khá lâu trước đó, nhưng với đa số người chơi trên toàn thế giới, từ những game thủ kỳ cựu đang yêu thích dòng game Moba thì họ không ngừng thốt lên khi những kỹ năng của vị tướng này đều rất giống với vài vị tướng của Dota.

Và bản thân của tui cũng đang thắc mắc rằng : “Riot đang có suy nghĩ gì, khi chính bản thân họ lại mượn ý tưởng từ những thứ đã có rồi, để cho rằng đây là một thứ mới mẻ ? Sáng tạo từ những thứ đã có có vốn chẳng sai gì cả, nhưng nếu như bê nguyên cả bộ kĩ năng tích cóp mà chẳng thay đổi gì thì có khác chi mà mượn không xin phép…”

[W] Spirits / Guardian Wisp  = [Nội Tại] Trung Tâm Vũ Trụ + [W] Khai Mở Thiên Hà / Aurelion Sol

Skill W của tướng Aurelion Sol

Đây nhé, ở đây khi nội tại của vị tướng này nói thật là khai thác gần như không khác gì IO của hero Dota cả. Khi bạn ăn trúng mấy cái quả cầu này của Aurelion Sol cũng như bạn đã ăn phải sát thương từ Spirits của IO mà thôi.

tuongmoi_9_3_1.png (800×286)
so sánh giữa hai kĩ năng với nhau

Khi IO dùng đến Spirits của anh ta, sẽ triệu hồi các vật thể bay xung quanh mình, và khi bạn vào sẽ nổ gây nên sát thương, thế thì có khác gì nội tại Trung Tâm Vũ Trụ của Aurelion Sol nhỉ ? Điểm không giống là nội tại này sẽ không mất như kĩ năng Spirits đó mà thôi, Trái Đất vẫn xoay và Trung Tâm Vũ Trụ vẫn còn đó ( -__- ).

Và tiếp theo, khi Spirits của IO được mở bung ra hay thu nhỏ lại thì sẽ tái kích hoạt kĩ năng đó lần nữa. Tương tự, điều này Riot đã khai thác triệt để khi để phần kích hoạt lại là… [W] Khai Mở Thiên Hà, khiến nội tại to ra hơn. Còn lại bảo là chẳng giống đi chứ !

Ngay cả ở trên trang Youtube khi đăng tải hình ảnh kỹ năng của vị tướng này lên, đã có không ít những ý kiến khác cho rằng đây chính là kĩ năng quá dễ nhận biết của IO – Dota mà ra. Thậm chí ngoài kĩ năng này, toàn bộ kĩ năng còn lại cũng là biến tấu và lượm nhặt, không có gì là mới mẻ.

[E] Du Hành Không Gian / Aurelion Sol =  [E] Firefly / Batrider (+ Puck)

Skill E của tướng Aurelion Sol

Chuẩn hơn mà nói thì cái ý tưởng bay vượt địa hình không có quá nhiều tướng sỡ hữu đâu. Nhưng đây là một sự sáng tạo bởi kĩ năng này của Batrider ở Dota là khi bay vượt địa hình nhưng rất tự do thoải mái, Puck cũng có cái kĩ năng bá đạo này, nhưng hắn chỉ có thể bay theo lộ trình và chọn điểm đến.

tuongmoi_9_3_2.png (800×472)
một sự kết hợp thú vị giữa kĩ năng của hai vị tướng khác

Ở đây thì không nói là Riot “mượn” nữa, bởi thiết kế về kĩ năng này đã biến tấu khá chuẩn khi kết hợp thẳng khả năng vượt địa hình bằng cách “bay cao, bay xa” của Batrider  và chọn điểm đến như Puck, biến nó thành cái thuộc về mình. Khi vị tướng mới này dùng Du Hành Không Gian thì không thể thay đổi lại lộ trình bản thân lần nữa, nó không được sự tự do của BatriderPuck.

Ở kĩ năng này cũng chẳng có gì đáng chê nhiều đâu nhá, bởi sự kết hợp này sẽ khiến Aurelion Sol sỡ hữu một kĩ năng chưa từng có, khiến con rồng này nó có khả năng bay “lé vồ” mới luôn. Kiểu như mà dùng nó đi rừng thì sẽ có nhiều pha cướp Rồng hay Baron khá là bựa, bay qua và… trừng phạt, lượm nốt.

Khuyết điểm duy nhất của Aurelion Sol khi đang bay là bị gõ nhẹ,hết bay => trở về bầu trời ngay tức khắc.

[Q] + [R] = Anivia + Gnar

Skill Q của tướng Aurelion Sol

Skill R của tướng Aurelion Sol

Hai kĩ năng còn lại, tương đương cũng là sự biến tấu và xáo trộn từ kĩ năng của tướng cũ mà ra. Điều này thì không quá khó để thấy nhưng nó vẫn có sự biến tấu riêng của mình, [R] không gây choáng khi đập mặt vào tường nữa và [Q] thì không thể xa như Anivia, buộc lòng bạn phải bay theo để nuôi dưỡng nó thôi.

tuongmoi_9_3_3.png (800×472)
cũng là sự biến tấu giữa Anivia và Gnar

Khi [Q] của Anivia có thể bay một khoảng khá xa và sốc một lượng sát thương khá lớn thì may mắn là Riot biến tấu nó, khiến nó cũng bay xa được, nhưng Aurelion Sol phải di chuyển theo để nuôi dưỡng nó.

Còn với kĩ năng [R] thì chỉ là một dạng đẩy ra, tương tự như Gnar khi Khổng Lồ Hóa. Một kĩ năng cũng khá hay và được làm lại mà thôi.

Tạm chốt : ở ý kiến cá nhận, bản thân tui cũng chỉ là một game thủ như mọi người chơi khác, tui thấy hay là tui chơi, hiển nhiên là cũng được quyền đưa ra ý kiến đóng góp cá nhân như bài viết này. Và ở đây, vị tướng lần này chỉ là một tướng dạng… xào nấu các kiểu mà thôi. Chung quy thì nó vẫn có điểm nhấn riêng của mình,  tuy vay mượn khá nhiều ý tưởng nhưng cỡ nào cũng “imba” chẳng kém đàn anh đi trước, bởi nó là kết hợp tinh hoa cơ mà.

Cuối cùng, hãy chia sẻ ý kiến cá nhân ở bên dưới nếu bạn có ý kiến của riêng mình nhé !

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44986 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày