Trang chủ » LMHT: Kỹ năng uyển chuyển của Yasuo được lên ý tưởng từ một cô gái?

LMHT: Kỹ năng uyển chuyển của Yasuo được lên ý tưởng từ một cô gái?

Team XemGame | 04/08/2014 14:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

4 kỹ năng của Yasuo đều được vay mượn từ nhân vật Youmu Konpaku, một cô gái nửa người nửa ma khá nổi tiếng trong các game Touhou.

LMHT XG Yasuo sa4dz-1

Yasuo, đứa con của gió, kẻ dụng gió hay bất cứ điều gì liên quan đến gió người ta có thể nghĩ đến Yasuo. Không thể không thừa nhận gameplay của Yasuo là quá độc đáo và khác biệt so với tất cả những Champion trong Liên Minh Huyền Thoại. Riot đã tạo ra một Yasuo – Kẻ bất dung thứ với một bộ kỹ năng hoàn hảo và dường như chỉ thích hợp cho cả tạo hình và phong cách của Yasuo.

Nhưng, Riot hay họ tự gọi mình là Rito là một trong những công ty khá lười biếng trong suy nghĩ. Có kẻ cho rằng đó là ăn cắp, kẻ khác cho rằng đó là một “sự sáng tạo có chọn lọc”. Riot không chỉ một lần tạo nên một Champion bằng ý tưởng nguyên gốc của mình mà thường xuyên vay mượn nhiều tài nguyên từ phim ảnh, truyện tranh, đời thật…

Yasuo không phải ngoại lệ, và sẽ thật bất ngờ hơn nếu bạn biết rằng anh ta được lấy trọn ý tưởng từ một nhân vật trong game touhou Nhật Bản: Youmu Konpaku – một nhân vật nửa người nửa ma. Thực chất Youmu Konpaku đã liên đới trong Liên Minh Huyền Thoại từ khá lâu: “Kiếm ma Youmu”.

Trong một lần hỏi đáp AMA trên diễn đàn Reddit,  Riot cũng đã tiết lộ về việc này nhưng  dường như lại không có quá nhiều người quan tâm. Có thể bạn đã biết (hoặc chưa!) nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc này.

Youmu Konpanku là một người làm vườn kiêm giáo viên dạy kiếm thuật. Cô sở hữu hai thanh kiếm có tên gọi: Hakurouken và Roukanken. Mắt màu xanh đậm, tóc ngắn màu bạc, mang thanh katana có phù hiệu hoa anh đào ở chuôi, gắn thêm bông hoa và thanh wakizashi (kiếm ngắn của Nhật).Cô mặc váy màu trắng và xanh lá cây đậm, quanh viền váy, túi áo trước ngực có hình tượng trưng cho linh hồn, trên đầu đeo dải ruy-băng màu đen và lệch về một bên. Hình dáng phần ma: hồn ma không có hình dáng rõ rệt và to như phần người. Hai nửa của cô luôn được thấy cùng nhau. (Nguồn tham khảo thêm: VnSharing)

LMHT XG Yasuo sa4dz-2

“Touhou 12.3 Unthinkable Natural Law” là tựa game mà Youmu xuất hiện.  Qua một số tấm hình dưới đây có thể thấy rõ hơn về kỹ năng của Yasuo lấy từ một cô gái như thế nào. Cũng không thể phủ nhận khả năng sáng tạo của Riot Games khi đã cải tiến khá nhiều và đem đến chúng ta một Yasuo hoàn hảo như thời điểm hiện tại.

Kỹ năng Q – Bão Thép

http://static.endgame.vn/tinmoi/store/gameportal/images/thumb//account/trunghaivn/140804103923.gif

Kỹ năng W – Tường Gió

http://static.endgame.vn/tinmoi/store/gameportal/images/thumb//account/trunghaivn/140804103919.gif

Kỹ năng E – Quét Kiếm

http://static.endgame.vn/tinmoi/store/gameportal/images/thumb//account/trunghaivn/140804103916.gif

Kỹ năng R – Trăn Trối

http://static.endgame.vn/tinmoi/store/gameportal/images/thumb//account/trunghaivn/140804103910.gif

Ngoài lề:  Riot cũng lên ý tưởng Lux từ nhân vật Marisa Kirisame cũng từ game này. Chiêu cuối của Lux cùng tên với chiêu thức của Marisa: “Final Spark”. Trong truyền thuyết của Liên Minh, Lux cũng từng vay mượn kỹ năng “Khóa Bóng Tối” của Morgana. Skin “Spellthief” là minh chứng rõ nhất, và Shurelia, người thiết kế Lux cũng là một fan của Touhou.

Bên cạnh đó, cộng đồng mod skin trên thế giới cũng từng trình làng phiên bản Master Yi từ Youmu:

[youtube]smGt0YDHHag[/youtube]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag