Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Là con gái, để chơi được game thật không dễ dàng

LMHT: Là con gái, để chơi được game thật không dễ dàng

Team XemGame | 11/03/2015 17:45

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xemgame vừa nhận được một bài viết của một bạn nữ giấu tên gửi về. Đây là những lời tâm sự chân thành của một nữ game thủ thế hệ 9x có cái nhìn và quá trình trau dồi kinh nghiệm của mình trong game Liên Minh Huyền Thoại

Viết tặng người bạn thân của tôi !

Mong các bạn nam có những cái nhìn thiện ý và ưu ái hơn cho các bạn nữ game thủ !

Chúng tôi đều là những game thủ, nhưng không phải quen nhau qua mạng. Mà là bạn thân từ hồi học cấp 2, lên ĐH lại học cùng một thành phố. Thời gian rảnh rỗi bài vở không nhiều, không có nhiều bạn bè vì cả hai đều thuộc kiểu người nói chuyện không có duyên, không có người yêu và không có hứng thú với các chỗ vui chơi giải trí xa xỉ khác, thế là chúng tôi nắm tay nhau vào thế giới Liên Minh.

Nu game thu

Tôi là một nữ game thủ, nói vậy cho oai chứ thực ra cũng chỉ là một đứa con gái biết chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tôi bắt đầu chơi cách đây gần 2 năm, ngày đó tôi đã mất hơn 1 tháng liên tục đánh với máy để lên level 30 và thêm 1 khoảng thời gian khá là lâu nữa để tích tiền mua đủ 3 bảng ngọc sau đó mới dám đánh với người. Tôi đã từng khóc ngay cả lúc đang chat Alo alo với bạn chỉ vì bị đồng đội chửi, những câu chửi không hay, những lời nói khó nghe, những lời quát mắng mà từ bé đến lớn ngay cả bố còn chưa bao giờ nói với tôi. Tôi đã từng chán ghét Liên Minh chỉ vì những con người như thế, từng thoát trận ra nhưng rồi lại vào lại vì biết bạn đang đợi tôi. Nhưng rồi chơi thì vẫn cứ chơi, thời gian trôi và mình ngày càng thêm gắn bó.Tôi yêu thể loại game có tính đồng đội cao, có thể thoải mái nói chuyện với bạn bè, chẳng cần câu nệ nguyên tắc. Có lẽ do duyên số, bạn tôi lúc bắt đầu đã có sự yêu thích với vị trí AD, và tôi lại có đam mê đặc biệt đến với vị trí support, cảm giác sống có trách nhiệm, cover cho đồng đội, cảm giác có được chiến thắng nhờ có mình đó là cảm giác thăng hoa không thể nào diễn tả được.

Nu Game thu 2
Ảnh do nhân vật cung cấp.

Là con gái, để chơi được game thật không dễ dàng. Đầu tiên là việc phản xạ của con gái sẽ kém hơn một chút, chơi game mang tính cảm tính cao hơn, không giỏi chịu được áp lực cao, xử lí tình huống cũng chậm hơn. Vì thế để bước chân được vào thế giới 90% là người khác giới thật khó khăn. Học chơi Liên Minh trong khi trước đó chưa hề chơi một game nào thuộc thể loại game như thế này, tôi phải đi từng bước, đọc – hiểu – làm quen – thực hành nhuần nhuyễn. Và rồi, dĩ nhiên Feed – feed – feed . Bạn làm gì khi bạn đang cố gắng, xin lỗi đồng đội một cách lịch sự nhưng đáp lại chỉ là những lời khinh khi về một vấn đề không liên quan thuộc về giới tính ? Phải mất rất nhiều thời gian để tôi có thể chứng minh cho những người khác thấy được rằng dù là con gái nhưng tôi cũng chơi Liên Minh vì tôi có đam mê thật sự, tôi chịu khó rèn luyện và tôi có khả năng chứ không phải dựa dẫm vào ai khác.

LMHT XG Game Thu Nu-5

Một nữ game thủ bây giờ phải “chịu tiếng mang lời” bởi nhiều ý kiến không mấy thiện cảm về việc này, rằng con gái là phải nết na, thùy mị, rằng chơi game là vô bổ, là mất nữ tính.Người bạn cùng trường tôi quen sau khi off hội Liên Minh của trường đã nói thẳng với tôi rằng “ Mới đầu tớ cứ nghĩ con gái chơi game thường là con gái hư hỏng nên mới đầu gặp cậu tớ không có cảm tình, không muốn nói chuyện. Nhưng rồi nói chuyện với cậu mới thấy con gái chơi game rất đáng yêu “.  Đã ai bảo với bạn là “ con gái thì lo học đi ra trường mà lấy chồng chăm con, chơi game làm gì ? “ chưa ? Rồi không ít con trai tỏ ra không mấy thiện cảm khi biết tôi là con gái, sẽ có những câu dè bỉu kiểu “ Team có con gái là thấy tạ rồi, Chơi game làm màu, thể hiện với con trai, lợi dụng xin quà game hay đơn giản là muốn nổi “ . Nhưng thực sự tôi muốn nói nếu không là game thủ thực sự thì  tôi cũng chả muốn mất thời gian nhiều đến thế, mệt mỏi nhiều đến thế, khóc nhiều đến thế để mà “ nổi “. Trong khi các hot girl hay thậm chí “ không xinh “ girl lên mạng vẫn nổi ầm ầm khi chỉ cần người ta khoe thân một cách nhẹ nhàng hơn.

Trước đây tính tôi tiểu thư, khó gần, khó làm quen, không thích tiếp xúc với người lạ. Nhưng bây giờ chỉ cần ra đường, nghe người bên cạnh nhắc đến thuật ngữ kiểu “ AD, SP “ là đã nói chuyện làm quen , chuyện trò rôm rả rồi.

Tôi đã từng rời xa một người bạn mà tôi thích, chỉ đơn giản rằng tôi chơi game không có thời gian để nói chuyện, nhắn tin hay chat facebook với nhau. Và có lẽ do tình cảm chưa đủ lớn, để người đó chấp nhận được một cô gái thích chơi game.

Nu game thu 3
Ảnh do nhân vật cung cấp.

Tôi và bạn thân không phải đối mặt với các kiểu câu hỏi “ đi đâu chơi bây giờ ? ăn gì ? uống gì ? ở đâu ? “. Không hẹn mà gặp cùng hẹn nhau đến một quán nét quen thuộc gần trường, chơi vài game sau đó đi ăn uống, bàn luận về những trận vừa xong. Chúng tôi chưa bao giờ đổ lỗi cho nhau, chưa bao giờ cáu giận nhau, an ủi nhau mỗi lúc tâm trạng trong game lên xuống thất thường, cùng nhau đi xem những lễ hội văn hoá có tổ chức cosplay những nhân vật Liên Minh mà chúng tôi yêu thích.

Nhờ Liên Minh chúng tôi ngày càng trở nên gắn bó đến mức còn quên cả việc có người yêu. Và vì thế nên chúng tôi thường bảo rằng “ Chúng tôi yêu nhau “. À quên bảo với các bạn, bạn tôi cũng là một nữ game thủ .. haha ..

>>Riot tâm sự về Jungler – chuẩn bị nerf Lee Sin

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày