Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: LCK và sự thiếu hụt trầm trọng top laner chất lượng

LMHT: LCK và sự thiếu hụt trầm trọng top laner chất lượng

Team XemGame | 06/02/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kết thúc ba tuần thi đấu đầu tiên, LCK được người hâm mộ nhận ra là đang không thực sự có những người chơi đường trên chất lượng.

LCK hiện tại đang trong giai đoạn nghỉ Tết nguyên đán nên đây là một khoảng thời gian không thể thích hợp hơn để khu vực cũng như các khán giả hâm mộ nhìn lại kết quả của LCK trong 3 tuần thi đấu vừa qua. Về cấp bậc đội tuyển, hai đội tuyển được đánh giá cao là Gen.G và T1 đã thể hiện được sức mạnh của mình khi vẫn song hành ở top đầu trên BXH. Nhưng cũng có những vấn đề có thể dễ dàng nhận biết khi kết thúc ba tuần thi đấu đầu tiên đó chính là LCK đang không thực sự có những người chơi đường trên chất lượng.

Vấn đề này phần nào đó cũng được bộc lộ ngay trong giai đoạn chuyển nhượng khi các đội tuyển lớn cứ nháo nhào tìm đường trên. Ngoài GenG đã sở hữu Doran từ sớm, cả DK và T1 đều rất vất vả để tìm kiếm đường trên thay thế sau sự ra đi của Khan và Canna. Đầu tiên là sự tranh giành Nuguri, nhưng Nuguri bất ngờ thông báo nghỉ ngơi, các đội tuyển lớn lại quay sang TheShy khi nghe tin top laner số 1 2018-2019 trở về Hàn Quốc. Thương vụ cũng đổ bể khi TheShy đến với SofM tại Weibo, rồi Canna… và cuối cùng là T1 và DK đều phải sử dụng những đường trên trẻ.

Các đội tuyển lớn nháo nhào tìm người thay thế khi Nuguri quyết định nghỉ ngơi

Khác với T1, khi Zeus được huấn luyện và đôn lên từ đội trẻ, DK buộc phải sử dụng Burdol và Hoya – những đường trên không quá nổi bật tại LCK thời gian vừa rồi. Và đúng như dự đoán, DK gần như auto thua đường trên hoặc nhẹ thì hòa đường, cuối cùng cặp đôi Canyon và ShowMaker vẫn “gánh còng lưng”, đặc biệt là Canyon. Đó chắc chắn là điểm yếu lớn nhất của DK thời điểm hiện tại, gián tiếp dẫn họ tới vị trí đồng hạng 3 trên bảng xếp hạng với KT và NongShim khi có cùng hiệu số 3-3 sau 6 lượt trận.

Có lợi thế về chất tướng và các đường khác nhưng Burdol vẫn feed “banh đầu” khiến fan hâm mộ DK khó lòng yên tâm

Nói đi cũng phải nói lại, Canna hay Kiin vẫn đang thể hiện được sự xuất sắc của mình tại đường trên nhưng cánh dưới hay các vị trí khác của NS và KDF gần như trái ngược hoàn toàn khiến cả hai đội tuyển đều “lẹt đẹt” ở nhóm giữa BXH, tệ hơn là KDF đang đứng vị trí thứ 10/10 tại LCK. Từ đó khiến những top laner ổn định còn lại tại LCK đều khó có thể cạnh tranh những vị trí cao hơn trên BXH.

Kiin và Canna vẫn thi đấu ổn định dù KDF và NS đều đang lẹt đẹt ở nhóm giữa của BXH

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Hé lộ lý do HLV Kim – người từng quát Faker, Nuguri bị DRX sa thải

Đây chắc chắn là điểm yếu lớn của khu vực LCK khi so sánh với LEC hay LPL thời điểm hiện tại, ít nhất là trong kỳ MSI 2022 sắp tới. Từ nhận định đó, mọi ánh mắt của khán giả dần ngóng chờ sự trở lại của Nuguri khi siêu sao đường trên những năm gần đây đang rất tích cực leo rank tại máy chủ Hàn Quốc dù chưa hẹn ngày trở lại. 

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2655 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày