Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Liệu Janna có thể hữu dụng hơn nếu như chỉnh sửa này được đưa vào game?

LMHT: Liệu Janna có thể hữu dụng hơn nếu như chỉnh sửa này được đưa vào game?

Team XemGame | 09/10/2023 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đứng trước nguy cơ bị quên lãng meta, một số game thủ đề ra các biện pháp thay đổi kỹ năng cho Janna, cụ thể chính là kỹ năng E.

Janna hầu như không có nhiều sự thay đổi kể từ phiên bản cập nhật lớn gần hai năm trước. Và từ đó Janna đã duy trì tỷ lệ thắng ổn định khoảng 51% trong bảng xếp hạng đơn hầu hết trong khoảng thời gian đó khi chỉ được điều chỉnh nhẹ hoặc bug fix. 

Không có sự thay đổi lớn về tỉ lệ thắng bởi vì từ trước tới nay, Janna luôn là một tướng Hỗ Trợ theo dạng bảo kê rất tốt đối với các tướng Xạ Thủ và chỉ Xạ Thủ trong LMHT. Điều này xuất phát từ việc chiêu E – Mắt Bão của Janna không chỉ tạo khiên mà còn buff SMCK rất lớn cho đồng minh trong thời gian đó.

Tuy vậy, trong meta hiện tại thì việc một vị tướng có thể lên đa dạng các lối đi như AD/AP hay thậm chí Sát Lực là một tiêu chí hàng đầu để vị tướng đó hữu dụng, và các Hỗ Trợ cũng tương tự như vậy. Vậy nên việc chỉ bó mình vào lối chơi chỉ bổ trợ cho các tướng STVL thôi đã khiến Janna bị thất thế trong meta hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan T1 bức xúc nội dung chương trình của LCK vì khiến Gumayusi đau lòng

Đứng trước nguy cơ bị quên lãng, một số game thủ đề ra các biện pháp thay đổi kỹ năng cho Janna. Nếu chỉ tăng chỉ số AP thôi thì nó vẫn không giải quyết được vấn đề gốc rễ của vị tướng này đó là thiếu sự linh hoạt, vậy nên cách tốt nhất là cho chỉ số từ chiêu E thay vì buff STVL thì có thành chỉ số sức mạnh thích ứng để hữu dụng cả với các tướng SMPT.

Điều này cũng khá phù hợp với xu thế của LMHT khi ngay cả các bảng ngọc cũng nhiều lần cho chỉ số sức mạnh thích ứng chứ không nghiêng hẳn về STVL hay SMPT.

Đây là một ý tưởng khá hay khi giúp Janna trở nên linh hoạt và đi cặp cùng với nhiều lớp tướng hơn, thậm chí nó cũng hữu trong những pha cấu máu đầu game khi Janna có thể tự tin buff khiên cho mình rồi nhấn W thẳng vào đầu đối phương để trade.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày