Trang chủ » LMHT: Liệu tướng mới Azir có đáng để chơi?

LMHT: Liệu tướng mới Azir có đáng để chơi?

Team XemGame | 01/09/2014 17:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Azir là một Champion có bộ kĩ năng khá độc đáo, không giống với những champion khác trong Liên Minh Huyền Thoại.

Xuất thân từ dòng dõi hoàng tộc(!?), Azir là một nhà vua thật sự của vùng đất khô cằn sa mạc Shurima. Hắn tâm thuyết với Shurima và nguyện hi sinh lợi ích của bản thân để bảo vệ giá trị cổ xưa mà nó còn lưu giữ.

Bên cạnh đó, Azir rất kiêu căng, thể hiện rõ nét qua giọng nói của hắn, ở một video trích xuất, tổng thời lượng của Azir lên đến hơn 11 phút, nhiều nhất từ trước đến nay. Hắn không xem Baron là gì, Rồng chẳng mảy may làm hắn sợ sệt, mọi thứ trong mắt hắn chỉ là sâu bọ không thể so sánh với đẳng cấp hoàng gia của một hoàng đế.

Kĩ năng

LMHT XG Azir-1

Bộ kĩ năng của Azir rất ‘dị’, gần như 4 kĩ năng của hắn thì cả 4 hắn chẳng phải động tay vào làm gì cho bẩn. Hắn có thể triệu hồi các Sa Binh từ cát để thực hiện việc chinh phạt mà vẫn đảm bảo an toàn khi đứng sau trận mạc.

Tôi thường ít khi hồ hởi với một Champion nào đó, nhưng Riot lại tôi cực kì thích thú với Azir. Mặc dù lần đầu trải nghiệm thử tôi thấy rất khó chịu với cách chơi của Azir, dù là pháp sư nhưng nó không hề giống bất kì pháp sư nào tôi đã từng chơi.

Bạn chỉ có một lựa chọn nâng chiêu duy nhất tại level 1 ở kĩ năng [W]. Nó cho phép bạn tích trữ 2 Sa Binh và triệu hồi họ chiến đấu giúp mình. Sa Binh gây sức mạnh phép thuật và tốc độ đánh của họ phụ thuộc vào tốc độ đánh của vật chủ Azir. Azir có thể điều khiển họ ở khoảng cách rất xa để farm lính và quấy rối kẻ địch mà không phải vượt quá tầm nguy hiểm khi bị gank. Ngoài ra khi [W] vào trụ trực tiếp sẽ gây lượng sát thương ngay lập tức – rất tiện lợi một cách lén lút.

LMHT XG Azir-2
Azir có thể triệu hồi Rồng cùng chiến đấu với hắn. Tôi đùa đấy!

Kĩ năng [Q] của Azir có nhiều cách vận dụng rất thú vị mà khi vào game mới trải nghiệm hết. Bạn có thể triệu hồi Sa Binh ở bất kì nơi đâu – miễn sao trong tầm điểu khiển của Azir và Q một đường dài đến sát mục tiêu chỉ định. Ví dụ trong trường hợp đối phương băng trụ, bạn có thể triệu hồi Sa Binh từ đằng sau và lập tức Q vào chúng giúp tiết kiệm thời gian.

[Q] kết hợp với [E] là một combo cần biết cho bất kì ai chơi Azir. Cho phép tiếp cận mục tiêu, bỏ trốn và trèo đèo lội suối. Nhờ combo này mà độ cơ động của Azir có thể ngang bằng với kẻ lừa đảo Leblanc. Bạn có thể tạo tối đa 3 Sa Binh ở 3 hướng khác nhau và lựa chọn 1 trong 3 để tẩu thoát mà đối thủ chỉ biết đứng đó nhìn. (Mặc dù chạy không phải là điều hay với hoàng đế nhưng tẩu vi thượng sách!)

 LMHT XG Azir-3
Bạn có thể băng tường với Azir

Cuối cùng là chiêu cuối [R] là sự lai căng giữa tường băng của Anivia và cầu sấm của Jayce thêm chút hiệu ứng. Ngoài ra nếu tác giả bài viết không lầm, khi thi triển [R] ngoài tác dụng đẩy lùi kẻ địch, nếu họ va vào tường thì sẽ bị làm choáng tương tự như kĩ năng của Vayne hay của Gnar.

Có một điều tuyệt vời giữa nội tại của Azir và bộ kĩ năng của hắn là cứ mỗi 1% thời gian hồi chiêu hắn nhận 2% tốc độ đánh. Thanh Nashor chắc chắn là trang bị siêu chuẩn cho hắn khi cung cấp đến 20% thời gian hồi, 20% còn lại chỉ cần phân bố đều giữa các trang bị khác. Azir không cần đánh quá nhanh hay quạt chả như Kayle. Nhắc lại kĩ năng [W] của hắn triệu hồi một lúc đến 3 Sa Binh và gây sát thương phép thuật x 3. Chỉ cần một combo [W] + [Q] là kha khá máu của đối phương đã biến mất.

LMHT XG Azir-4
Và biến lên bất kì trụ nào mà không cần mắt.

Điều cuối cùng, nếu bạn quá thọt, có thể sử dụng nội tại còn lại của hắn lên các phế tích. Lưu ý chỉ bao gồm các trụ ở ngoài, các trụ bên trong nhà của đối phương không có tác dụng. Pháo đài của Azir tạo ra có đủ hiệu ứng trừ việc gây sát thương tăng dần, số lượng máu sẽ giảm dần theo thời gian và thời gian hồi cũng rất lâu.

Gameplay

Azir có lối chơi thuộc loại an toàn bậc nhất showbiz Liên Minh Huyền Thoại, chỉ việc triệu hồi Sa Binh và farm. Lưu ý rằng khi sử dụng Sa Binh cũng tương đương một đòn đánh thường của hắn, chỉ là hắn gián tiếp đánh, nếu Sa Binh không trong tầm, hắn cũng đánh thường như ai.

Azir có khả năng gây bất ngờ cao và lật kèo dễ dàng, hắn có thể triệu hồi Sa Binh ở một nơi nào đó mà bạn không biết và ngay lập tức dùng [Q] để làm chậm và [E] để áp sát. Nếu như bị truy đuổi, [R] là một kĩ năng tuyệt vời để chặn đứng và đẩy lùi sự di chuyển của kẻ địch.

LMHT XG Azir-5
Đây là tốc độ đánh của Azir khi có Nashor và 40% thời gian hồi.

Thậm chí nếu khéo tay, combo tôi hay sử dụng là [Q] + [E], di chuyển hoặc tốc biến ra sau kẻ địch và [R] để đẩy lui chúng vào tầm đánh của Sa Binh để kết liễu.

Tốc độ dọn dẹp lính của Azir rất tốt, thử nghiệm ở nhiều vị trí khác nhau đều có thể thích nghi tốt.

Ở vị trí Support, Azir có thể an toàn đứng sau và quấy rối đối thủ, nhưng hắn Support cũng không tốt và không có kĩ năng gì có thể giúp ích cho Xạ Thủ (Trừ khi chính hắn là Xạ Thủ).

Giai đoạn đầu game Azir đi rừng khá khó khăn, hầu như AP nào đi Rừng cũng khá khó. Tuy nhiên chỉ cần lên được 20% hồi chiêu thì lúc này độ cơ động của hắn và tốc độ dọn dẹp cực kì nhanh. Kĩ năng của hắn có áp sát, làm chậm và hất tung cũng tạm lí tưởng để đi gank. Tuy tôi chưa có thời gian thử nghiệm Azir đi rừng quá nhiều nhưng dù sao đây cũng là một trải nghiệm mới mẻ.

LMHT XG Azir-6

Kết luận

Dài quá ngại đọc? Azir rất đáng để chơi thử và là một trong những champion độc đáo nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra skin Azir Ngân Hà tuyệt đẹp dù trông khá giống quân Protoss của game Starcraft II.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag