Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lối chơi đặc trưng của các khu vực, VCS thích “đánh điên đánh khùng”?

LMHT: Lối chơi đặc trưng của các khu vực, VCS thích “đánh điên đánh khùng”?

Team XemGame | 01/06/2024 20:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mỗi khu vực trong LMHT chuyên nghiệp đều có một lối chơi đặc trưng riêng, VCS là đánh khùng đánh điên còn các khu vực khác là gì?

LMHT đã trải qua hơn một thập kỷ được một khoảng thời gian và vẫn đang tiếp tục phát triển cho tới thời điểm hiện tại. Phân hóa sức mạnh giữa các khu vực cũng ngày một rõ ràng hơn khi các đội đến từ Phương Đông đang có phần nhỉnh hơn so với Phương Tây. Điều này phần nào đó từ lượng người chơi LMHT của phương đông vẫn luôn duy trì ở mức ổn định và thậm chí là vẫn đang tăng qua các năm.

Nhưng dù có thay đổi như thế nào, giá trị con người, lối chơi đặc trưng của các đội tuyển hay tuyển thủ của khu vực đó cũng sẽ không thay đổi nhiều. LPL có lối chơi đặc trưng của LPL để giúp họ cạnh tranh với LCK, LCK cũng đang phát triển không ngừng để duy trì thế độc tôn của mình, LEC và LCS cũng có lối chơi riêng để cạnh tranh hay thậm chí là cả VCS cũng có phong cách thi đấu của riêng chúng ta, bạn có tò mò cách những khu vực trình diễn tại các giải đấu quốc tế và lối chơi đặc trưng của họ không?

VCS – Đánh Điên Đánh Khùng

Nếu đã là một người hâm mộ LMHT Việt Nam, có lẽ các bạn sẽ không còn lạ gì lối đánh khu vực VCS của chúng ta tại các giải đấu quốc tế. “Đánh Điên Đánh Khùng” đã trở thành thương hiệu của chúng ta qua các mùa giải. Từ những năm 2017 còn ngạo nghễ va chạm với các đội tại cùng bảng cho tới những mùa giải no hope sau đó.

Lối chơi được xem là hoang dã với nhiều lựa chọn dị luôn là điểm nhấn của GAM hay các đội tuyển VCS tại đấu trường quốc tế. Đương nhiên, chiến thuật này cũng đem lại sự hiệu quả nhất định chúng ta đã không ít lần gạt giò các đội tuyển mạnh hơn nhiều như TES hay TL… Trong một số mùa giải gần đây, dù không chủ động lựa chọn lối chơi này như trước và theo meta nhiều hơn nhưng VCS vẫn phần nào đó giữ được bản sắc của mình.

Levi cũng khẳng định “Đánh khùng đánh điên là sở trường của tụi mình” tại kỳ MSI 2024 vừa rồi và khùng điên thật.

LPL – Giao tranh đến chết

Nếu phải lựa chọn một khu vực có khả năng giao tranh mạnh mẽ nhất, chắc chắn LPL luôn là suy nghĩ đầu tiên của nhiều người hâm mộ. Tại thời điểm đầu, LPL thực sự không có lối chơi nào quá nổi bật và vẫn phải thường xuyên “tuyển dụng” các tuyển thủ xuất sắc tại khu vực Hàn Quốc. Tuy nhiên, kể từ những năm 2018 cho đến hiện tại, LPL đã hủy diệt lối chơi thiên về kiểm soát của LCK bằng lối chơi ứng biến và giao tranh tổng mạnh mẽ.

Sự máu lửa của người Trung kết hợp với sự chắc chắn và bình tĩnh từ các nhân tố Hàn xuất sắc đã giúp các đội tại LPL như IG, FPX và EDG, RNG đạt được nhiều thành công tại các giải đấu quốc tế. Meta giao tranh vẫn luôn được duy trì từ thời điểm đó cho tới hiện tại và vị thế của LPL tại đấu trường quốc tế cũng vậy mà đi lên.

LEC – Pick dị + Thắng đường

Đương nhiên ở thời điểm mà những kiến thức về LMHT đã được phổ cập rộng rãi, các đội tuyển đều phải ban/pick có chủ đích và xây dựng đội hình kết hợp tốt với nhau. Tuy nhiên, G2 và đội tuyển tại LEC luôn là những người mang đến bất ngờ khi không ít lần mang tới những lựa chọn dị để nhằm mục đích thắng đường. Họ cũng thường xuyên mang những lựa chọn mạnh trong xếp hạng vào giải đấu mà không quan tâm quá nhiều tới đội hình.

Thắng đường trước đã rồi làm gì thì làm, điều này phần nào đó phát huy được hiệu quả giúp LEC luôn là một khu vực mạnh và có khả năng đe dọa đến LCK và LPL. Thay vì tập trung master một số tướng trong meta như phương đông, LEC mang tới nhiều lựa chọn dị, kèo đấu lạ đã được tập luyện để hạ gục đối thủ.

LCK – Kiểm soát chặt chẽ

Kiểm soát chặt chẽ là lối chơi chung mà các đội tuyển LCK đã duy trì kể từ thời điểm khu vực này được thành lập. Từ những ngày Faker nâng cao chiếc cúp vô địch CKTG cho đến những mùa giải sau đó khi người Hàn thống trị LMHT chuyên nghiệp. Chỉ đến khi các đội LPL và LEC dần phát huy được lối chơi của mình, giao tranh mạnh mẽ hơn và thắng đường triệt để, đế chế của T1 và LCK mới phần nào đó bị sụp đổ.

Tuy nhiên, những nhân tố mới của LCK cũng nhanh chóng bắt nhịp với meta và lối chơi của các khu vực khác. Chắc chắn chúng ta không thể quên thế hệ vàng của LMHT Hàn Quốc thời điểm đó với Griffin và Damwon Gaming. Và cho tới thời điểm hiện tại, LCK đã toàn diện hơn và kết hợp được đầy đủ các yếu tố của họ là đi đường, giao tranh và kiểm soát. Để rồi chỉ cần kỹ năng cá nhân của các tuyển thủ đủ tốt và có phong độ cao, chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay.

Xem thêm: Youtuber cá nhân thành công nhất – MrBeast sắp sửa vượt qua T-Series!

LCS – Tổng hợp nhưng lại là phiên bản lỗi

Với LCS, khu vực này không để lại quá nhiều dấu ấn trong những mùa giải đã qua tại đấu trường quốc tế. Họ vẫn có kỹ năng ổn định và mạnh hơn kha khá so với các khu vực yếu hơn nhưng họ giống như phiên bản lỗi của các khu vực lớn còn lại vậy. Đặc biệt là trong những mùa giải gần đây khi giải đấu có phần đi xuống là lượng nhân sự cũng tạm nham với nhiều tuyển thủ từ khắp các khu vực. Sự đầu tư là lớn nhưng LCS giống như sân sau của các khu vực lớn khác vậy.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày