Trang chủ » LMHT: Lời khuyên chơi Hỗ Trợ từ những game thủ hàng đầu thế giới

LMHT: Lời khuyên chơi Hỗ Trợ từ những game thủ hàng đầu thế giới

Team XemGame | 08/08/2014 16:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị trí Hỗ Trợ là một vị trí mà ở Việt Nam chẳng ai mong muốn, nhưng ngược lại ở đấu trường quốc tế thì người hỗ trợ thường là trưởng nhóm và đỏi hỏi rất nhiều kĩ năng, chiến thuật.

Vị trí Support khá đặc thù, khác hẳn những vị trí còn lại trong game. Đơn giản vì người chơi vị trí này không tạo ra nhiều vàng, họ phụ thuộc nặng nề vào trang bị và các pha giao tranh để nhận được điểm hỗ trợ. Chính vì vậy, để nắm chắc lợi thế của mình tại vị trí Support, bạn cần nằm lòng một vài lời khuyên cụ thể cho từng Champion phía dưới.

Annie

Annie mặc dù không còn nằm trong những tướng hỗ trợ tốt từ đầu mùa 4 nhưng dù sao nội tại thi triển 4 kỹ năng tặng 1 làm choáng với kỹ năng tiếp theo đôi khi khá hữu dụng (Dĩ nhiên là thua Braum).

LMHT XG as132wq-1

Sử dụng Annie bạn cần để ý các biểu tượng nhỏ cộng dồn ngay trên thanh kỹ năng, khi nội tại kích hoạt nó sẽ biểu thị màu đỏ và một quầng hào quang xung quanh Annie sẽ xuất hiện. Bạn cũng có thể nhìn điều này để né tránh nếu có Annie ở đội đối phương.

Tuy nhiên, để lừa đối thủ cũng khá dễ dàng, khi đang có 3/4 cộng dồn, hãy chủ động dùng [Q] và nhanh tay sử dụng một kỹ năng khác ngay lập tức để có được làm choáng từ [Q].

Nami

Nàng tiên cá dưới đáy đại dương được câu lên đánh chuyên nghiệp gần đây đang tỏ rõ thế mạnh của mình với bộ kĩ năng cơ động tuyệt vời của mình.

LMHT XG as132wq-2

[E] khiến đánh thường làm chậm và cộng thêm sát thương phép. Tận dụng điều này để thi triển ngay lập tức lên champion vừa bắn ra các viên đạn, hiệu ứng sẽ kích hoạt tức thì.

Ngoài ra có thể điều này hơi thừa nhưng nếu bạn chưa biết hãy nhấn nút Alt + [W] khi đứng cạnh đối phương để gây sát thương và hồi lại máu cho mình và đồng đội.

Morgana

Hiện tại ở bản 4.13 Morgana chưa có thay đổi gì và vẫn là một trong lựa chọn không thể thiếu trong các giải đấu chuyên nghiệp.

LMHT XG as132wq-3

[W] của cô gây sát thương theo thời gian và nó rất thích hợp với trang bị Yêu Sách Băng Hậu. Hãy cố gắng khóa đối phương bằng [Q] và lập tức thi triển [W] để có được ít nhất 15 vàng mà không phải liều mạng .  Có thể điều này không giúp quá nhiều nhưng ở các level đầu, vàng rất quan trọng, một con mắt đủ xoay chuyển tình thế.

Thresh

Combo chúng ta thường thấy của Thresh là [Q]  bay vào -> [R] đóng hộp -> [E] để chặn kẻ nào có ý định tẩu thoát.

LMHT XG as132wq-4

Một cách khác cũng phổ biến của Thresh là sử dụng [Q] bay vào trong lúc đó thả lồng đèn W để kéo đồng đội của mình. Có thể cải tiến bằng cách tốc biến để có được khoảng cách xa hơn.

Zyra

Cũng khá ít điều để nói về Zyra, nhất là khi vào tay Mạnh An thì Zyra trở nên vô địch thiên hạ không có bút mực nào tả nổi nên đành phải gõ bàn phím.

LMHT XG as132wq-5

Kĩ năng [W] của Zyra có thể thi triển vào bụi rậm để thêm một chút tầm nhìn nếu nghi ngờ đối phương ở đó.  Bên cạnh đó, hãy tạo ra hai hạt giống ở hai vị trí riêng biệt, sử dụng lần lượt [Q] và [E] trên từng hạt để có được hiệu ứng làm chậm và gia tăng thêm sát thương (và vàng). Thêm vào, sử dụng R để tăng tốc độ cho chúng.

Alistar

[W] -> [Q] và hi vọng nó thành công.

Karma

Karma là một trong những Support rất khó chịu với khả năng cấu rỉa cao, tăng giáp, tốc độ di chuyển nhưng lại không được sử dụng nhiều trong solo queue.

LMHT XG as132wq-6

[R] -> [Q] là nỗi sợ hải của tất cả ADC ngay từ level với sát thương cực nhiều có khả năng lấy đi 1/3 số máu của chúng từ level 1.

[R] -> [E] giúp tạo giáp chắn sát thương và gia tăng di chuyển cho toàn bộ đồng minh. Lưu ý rằng lúc này mỗi đồng minh của bạn đều có thể nhận được kỹ năng một cách không gián tiếp nếu họ đứng trong tầm thi triển của tướng được nhận.

[R] -> [W] lại khá ít được sử dụng, nhưng nó như một cái khóa bóng tối của Morgana với nội tại hút máu khủng khiếp

Braum

Chúng ta đã quá rõ về tướng hỗ trợ siêu nam tính này rồi. Cần nhắc lại [R] của Braum không chỉ hất kẻ địch phía trước mà còn những kẻ xung quanh anh ta trong một phạm vi nhất định. Bên cạnh đó, áp dụng [W] khi đồng minh ở các vị trí đồi núi, tường cũng giúp anh ta băng qua được.

LMHT XG as132wq-7

Vel’Koz

Đường giữa hơi thọt nên Vel’Koz được ưu tiên đem xuống dưới và không ngờ phát huy hiệu quả rất tốt: làm chậm, hất tung và làm choáng, sát thương chuẩn.

LMHT XG as132wq-8

 [Q] của Vel’Koz cực khó chịu khi nó có thể kích hoạt bất kì lúc nào, trong khi đó [W] + [E] giúp nội tại cộng dồn cực nhanh. Hãy thử đem Vel’Koz xuống dưới, bạn sẽ bất ngờ.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag