Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: LPL công bố thước phim về CKTG 2021, hé lộ cách Scout “áp đảo” ShowMaker

LMHT: LPL công bố thước phim về CKTG 2021, hé lộ cách Scout “áp đảo” ShowMaker

Team XemGame | 02/01/2022 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Scout – MVP của trận chung kết khi đã đánh giá được sức mạnh và điểm yếu của đối thủ trực tiếp – ShowMaker.

2021 là một năm cực kỳ thành công đối với khu vực LPL tại các giải đấu quốc tế khi họ thâu tóm cả hai danh hiệu MSI – RNG và CKTG với EDG. Cả RNG và EDG đều có một điểm chung là dù vô địch giải đấu quốc nội nhưng không hề được đánh giá cao bằng các đội tuyển đến từ khu vực LCK, cụ thể là DK. Nếu đánh giá về mặt sức mạnh, nhiều người sẽ đánh giá họ thấp hơn cả Top Esports hay Suning năm 2020 khi tới với các giải đấu quốc tế.

RNG và EDG không được đánh giá quá cao khi bước ra những giải đấu quốc tế

Trong khi RNG được đánh giá khá cao với phong độ ổn định của Xiaohu hay GALA tại MSI thì EDG lại gần như trái ngược hoàn toàn. EDG vô địch Mùa Hè, là hạt giống số 1 tại LPL nhưng lại bị đánh giá thấp hơn cả hạt giống số 2 là FPX khi đến với CKTG hay đến cả trận chung kết, nhiều người còn dự đoán sẽ có ván 5 nhưng là 5-0 dành cho DK. Dù vậy, màn trình diễn của họ là hết sức thuyết phục và quan trọng hơn họ là đội tuyển LPL đầu tiên chiến thắng 1 đội tuyển khu vực LCK trong trận chung kết của CKTG.

Mới đây, người hâm mộ đã có dịp tìm hiểu sâu hơn con đường tới chức vô địch CKTG của EDG qua thước phim tài liệu được LPL công chiếu. Từ sự quyết tâm, tinh thần toàn đội sau thất bại “nhẹ” tại Vòng Bảng, trong những trận Bo5 cực căng với cả 5 ván đấu và đặc biệt là sự hiểu rõ về đối thủ của mình, đặc biệt là DK trong trận chung kết. “ 1,2 ,3 TẬP TRUNG!”.

Sự tập trung là đặc biệt quan trọng trong một trận đấu Chung kết

Ấn tượng nhất trong những thước phim đó phải kể đến Scout – MVP của trận chung kết khi đã đánh giá được sức mạnh và điểm yếu của đối thủ trực tiếp – ShowMaker. Cụ thể khi được hỏi “Có muốn ưu tiên chọn Leblanc trong ván 2 không?”, Scout đã tự tin trả lời: “Thật ra, em không nghĩ anh ấy có thể chơi tốt kèo Leblanc đấu Lissandra và ngược lại”. Tức là Scout cực kỳ tự tin với khả năng đi đường và giao tranh của mình với cả hai kèo đấu đó.

Scout trả lời vô cùng tự tin trước những kèo đấu với ShowMaker trong trận chung kết

Sự tự tin là có nhưng ở ván đấu thứ 2, EDG đã chủ động ban Lissandra nhưng DK đã đem ra một con bài khắc để khắc chế Leblanc của Scout, đó là Malzahar. Dù EDG đã thực sự thua trong ván đấu đó nhưng xuyên suốt các ván đấu còn lại, Scout đã luôn là người làm tốt hơn trong những pha giao tranh quyết định và chiến thắng đã đến như một lẽ tất yếu.

Có lẽ, cách “áp đảo” một tuyển thủ xuất sắc như ShowMaker thực sự không đơn giản và Scout đã làm được điều đó bằng cách đánh giá chính xác đối thủ và tự tin vào khả năng của mình. Scout đã vô địch, danh xưng “dự bị cho Faker” cũng không còn được sử dụng nữa khi MVP CKTG 2021 đã “trả thù” cho người anh của mình trong trận chung kết.

Scout đã thoát khỏi cái bóng của Faker và đạt được danh hiệu cao quý nhất đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp

Về phần ShowMaker, dù đã rất thành công trong 2 năm trở lại đây khi cùng với DK thống trị gần như tất cả các giải đấu họ tham dự nhưng liệu ShowMaker đã thực sự vĩ đại như Faker? Có xứng đáng là Faker thứ 2 của tựa game quốc dân hay không?… Có lẽ chẳng ai có thể trả lời chính xác được mà thời gian sẽ là câu trả lời cho tất cả.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45195 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày