Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lừa đảo được nâng tầm, autobot tràn vào cả client

LMHT: Lừa đảo được nâng tầm, autobot tràn vào cả client

Team XemGame | 11/01/2020 14:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cách thức lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn khi đánh vào tâm lý muốn thi đấu và thể hiện của game thủ thay vì hù doạ khoá acc như trước.

Vấn nạn lừa đảo bằng các mã độc được gắn trong các trang web lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản của người dùng LMHT đã không là chuyện lạ lẫm, thế nhưng càng ngày, các chiêu thức lừa đảo càng được nâng cấp và được thay đổi nội dung đa dạng khiến người dùng khó có thể nhận ra.

Ngay từ những mùa giải đầu tiên, khi Garena vẫn là  nơi game thủ trao đổi với nhau, các tin nhắn spam về tặng skin hay sò miễn phí đã khiến rất nhiều game thủ phải lao đao vì nhẹ dạ cả tin dẫn đến mất acc. Khi chiêu trò này đã quá cũ kỹ và không thể tiếp tục lừa đảo là thời kỳ dẫn link với lời “đe doạ” là đã khoá acc vì sử dụng phần mềm thứ ba, khiến game thủ phải chột dạ đăng nhập vào và tiếp tục mất acc.

Giờ đây, khi Garena không còn là mảnh đất màu mỡ, các đối tượng đã chuyển sang cả client với cách thức tinh vi hơn bằng cách kêu gọi đăng nhập để form team đánh giải VCS. Đây quả là một chiêu trò đánh trúng tâm lý, bởi khiến người dùng tỉnh táo không bị những thứ “miễn phí” dụ dỗ, cũng không khiến những người chơi chưa bao giờ sử dụng phần mềm thứ 3 chột dạ, chiêu trò lừa đảo này đánh thẳng vào tâm lý muốn thể hiện bản thân và được một lần thi đấu – điều mà bất cứ người chơi nào cũng mong muốn được thử một lần.

Bằng cách đó, chiêu thức lừa đảo này trở thành một lời mời gọi vô cùng tự nhiên. Tuy nhiên sau một thời gian, các game thủ đã nhanh chóng nhận ra đây chỉ là một chiêu trò lừa đảo tinh vi khác và nhanh chóng cảnh báo nhau. Dù vậy, cũng có khá nhiều người chơi đã vướng vào chiêu thức lừa đảo này.

Dù đã nhiều mùa giải qua đi, thế nhưng việc xử lý các trường hợp lừa đảo cũng như không có phân mục tố cáo lừa đảo là điều mà Garena chưa làm được và cũng chưa có biện pháp hay dự tính khắc phục. Vì vậy, mỗi người chơi cần phải tỉnh táo và biết cách bảo vệ mình trước những chiêu trò lừa đảo đang ngày một tinh vi hơn.

LMHT: Lừa đảo được nâng tầm, autobot tràn vào cả client

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.0 trên 10 được 41203 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày