Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Lý giải vì sao bị nerf rồi nhưng Maokai vẫn là lựa chọn nằm ở mức bá đạo

LMHT: Lý giải vì sao bị nerf rồi nhưng Maokai vẫn là lựa chọn nằm ở mức bá đạo

Team XemGame | 01/03/2024 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Maokai lại là một trường hợp đặc biệt nhất từ trước đến nay khi đã bị nerf trong phiên bản 14.3 vừa rồi vậy mà đây vẫn là một tướng hot trong phiên bản hiện tại.

Trong LMHT, có rất ít vị tướng có thể tồn tại trong meta mới dù vừa bị nerf ở phiên bản trước đó. Tuy vậy, Maokai lại là một trường hợp đặc biệt nhất từ trước đến nay khi đã bị nerf trong phiên bản 14.3 vừa rồi vậy mà đây vẫn là một tướng hot trong phiên bản hiện tại, thậm chí nằm ở tier S – bá đạo chứ không tụt xuống bất kỳ bảng xếp hạng nào.

Maokai vẫn thể hiện mình là một vị tướng có sức mạnh và khả năng phục hồi không thể lay chuyển khi mMặc dù phải đối mặt với một số điều chỉnh trong bản vá mới nhất, Ma Cây vẫn là một trong những tướng hiếm hoi của meta được đánh giá là “S” – bá đạo.

https://www.youtube.com/watch?v=DHUYJZUZi7M

Theo thống kê của nhiều trang chuyên về chỉ số trong Liên Minh Huyền Thoại, Maokai đang có tỷ lệ thắng ấn tượng 54,18% ở cấp Bạch kim trở lên. Mặc dù nhận được một số đợt nerf trong phiên bản 14.4, thì Maokai vẫn là tướng Hỗ Trợ hàng đầu khiến ai cũng chọn và sử dụng để leo rank hiệu quả :

Đợt nerf vừa rồi chủ yếu tập trung vào giảm một chút giáp cơ bản, sát thương Q và thời gian trói chân của R. Những thay đổi này được thực hiện sau màn trình diễn áp đảo của Maokai trong những tháng đầu năm, khi vị tướng này liên tục giữ tỷ lệ thắng cao nhất trong tổng thể toàn bộ tướng LMHT và các tướng khác thuộc lớp Hỗ Trợ.

Tuy nhiên, bất chấp những đợt giảm sức mạnh, Maokai vẫn là một thế lực đáng gờm. Vị tướng này vẫn giữ được khả năng chống chịu hồi phục, khả năng kiểm soát thế trận (chiêu cuối ép góc, trói chân chỉ thẳng vào đầu nên không lo trượt) và tác động thay đổi trận đấu từ giai đoạn đầu cho đến những pha giao tranh quan trọng ở cuối trận.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM thua trận thứ hai ở VCS 2024 Mùa Xuân, người cũ Slayder nhanh chóng có động thái “cà khịa”

Ngoài ra, không chỉ bộ kỹ năng phù hợp Hỗ Trợ, một phần khiến Maokai bá như vậy là vì sự đa dạng trong lối xây dựng và có rất nhiều trang bị mới bổ trợ cho vị tướng này. Theo đó, Maokai hưởng lợi rất nhiều từ những trang bị Hỗ Trợ “mới” dễ mua, dễ lên và tăng thêm ít nhiều khả năng lao vào, tăng tốc cho đồng đội sau khi mở giao tranh.

Những thứ này trong mùa giải trước khá hiếm và cũng không dễ lên với một Hỗ Trợ không được farm như Maokai. Với việc giới thiệu các trang bị mới trong mùa giải 2024, Maokai thậm chí còn có được tính linh hoạt và khả năng chống chịu cao hơn hơn, khiến hắn trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho những người chơi muốn leo hạng từ đường dưới.

Sự thống trị của Maokai trải rộng trên mọi cấp độ kỹ năng, từ những game thủ bậc dưới Vàng cho đến trên Thách Đấu đều có thể dùng được. Với hiệu suất mạnh mẽ như thế này, Riot cần phải mạnh tay hơn trong việc nerf Maokai để những vị tướng khác được trọng dụng hơn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2628 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày