Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Mẹo ăn Sâu, Sứ Giả và Baron giúp bạn làm chủ mục tiêu cánh trên

LMHT: Mẹo ăn Sâu, Sứ Giả và Baron giúp bạn làm chủ mục tiêu cánh trên

Team XemGame | 10/03/2024 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sâu, Sứ Giả và Baron là mục tiêu quan trọng tại cánh trên và đây sẽ là mẹo giúp bạn ăn mục tiêu cánh trên này tối ưu nhất.

Hang baron là khu vực quan trọng mà chắc chắn mọi game thủ chúng ta đều quan tâm và chú ý. Trong những thời kỳ đầu, hang baron chỉ có mục tiêu duy nhất là baron mà thôi nên đó cũng là mục tiêu mà chúng ta sử dụng để đặt tên cho khu vực hang này. Cho đến thời điểm hiện tại, hang baron đã có nhiều thay đổi và chúng ta có những mục tiêu mới như Sâu Hư Không và đương nhiên là cả Sứ Giả Khe Nứt. Baron cũng được thay những màu áo mới, sức mạnh mới để phù hợp với meta và thời đại.

Càng tại những mùa giải về sau, những mục tiêu tại hang baron càng quan trọng và luôn là tụ điểm tranh chấp của cả hai đội tuyển. Đây cũng là một cái cớ để giao tranh và đương nhiên nếu biết cách ăn mục tiêu tối ưu, sẽ càng giúp chúng ta có thêm lợi thế trong việc tranh chấp với đối thủ hoặc đơn giản là ăn mục tiêu nhanh chóng. Cùng mình tìm hiểu mẹo ăn Sâu, Sứ Giả và Baron trong nội dung này nhé.

Sâu Hư Không

Sâu Hư Không là mục tiêu mới trong LMHT tại mùa 14. Về cơ bản, giá trị của Sâu Hư Không sẽ cung cấp thêm cho người chơi khả năng phá hủy công trình và một chút giá trị khi hạ gục chúng. Nếu hạ gục được 5 và 6 Sâu sẽ có thêm những con bọ nhỏ và tốc độ đẩy trụ của chúng ta sẽ đạt ngưỡng tối đa. Nếu không, chúng ta có thể kiểm soát từng con cũng đem lại một số giá trị nhất định.

Sau nhiều thay đổi, giờ đây người chơi sẽ không thể hạ gục 2-3 Sâu Hư Không cùng lúc để hạn chế khả năng tạo khiên của chúng mà thay vào đó sẽ phải ăn từng con một. Và mới đây, tuyển thủ Levi đã chia sẻ cách để ăn Sâu Hư Không để đạt hiệu quả cao nhất trong các trận đấu như sau:

“Đương nhiên nếu có cơ hội thì nên ăn trọn vẹn cả 3 Sâu để có thể đạt ngưỡng sức mạnh đẩy trụ tốt nhất. Nếu gặp áp lực, tranh chấp hoặc lượng máu không cho phép, hay tình huống cần cover bot… Hãy ăn 1 sâu mà thôi, sẽ tối ưu nhất về mặt thời gian và kinh nghiệm. Sâu đầu tiên sẽ cho khoảng 120-150 EXP, nhưng những con sau sẽ giảm còn 70-80 EXP tùy thời gian và con đầu sẽ không có lá chắn nên ăn cũng nhanh hơn…” – Levi chia sẻ.

Vì vậy, hãy cân nhắc việc bạn có thể ăn đầy đủ Sâu Hư Không hay không hay mục tiêu này đang được tranh chấp bởi hai người đi rừng/hai đội. Nếu cảm thấy nguy hiểm hay lượng máu không đủ, các bạn có thể ăn một sâu để tận dụng tối ưu giá trị mà nó mang lại mà thôi. Sau đó có thể rút lui và thực hiện tiếp những hoạt động còn dang dở.

Sứ Giả Khe Nứt

Sứ Giả Khe Nứt đã có những thay đổi tại mùa 14 khi mục tiêu này sẽ luôn xuất hiện tại phút thứ 14 của ván đấu. Ngoài ra, Sứ Giả cũng sẽ được bổ sung một số cơ chế thú vị như cưỡi, triệu hồi khi tự hết thời gian giúp mục tiêu này có phần thay đổi tích cực và giá trị hơn so với thời gian trước đó. Sứ Giả cũng là mục tiêu được tranh chấp cực kỳ gắt gao trong LMHT hiện tại.

Tuy nhiên, có một yếu tố mà có lẽ không nhiều người chơi chú ý ở thời điểm hiện tại. Sứ Giả giờ đây đã được bổ sung nội tại từ Baron, cho phép mục tiêu này giảm đi 50% lượng sát thương của mục tiêu đang chống chịu sát thương trực tiếp từ Sứ Giả Khe Nứt. Và nội tại sẽ kéo dài trong 8 giây nên việc hạn chế hay né chúng là không hề đơn giản, đặc biệt là khi chúng ta phải di chuyển thường xuyên để đánh vào con mắt phía sau.

Vậy, các để ăn Sứ Giả nhanh và tối ưu hơn là hãy nhận sát thương muộn nhất có thể. Với các tướng đánh xa, các bạn có thể gây sát thương và di chuyển luồn ra phía sau đánh con mắt. Sau đó, hãy hit and run ở khu vực ngoài và tung hết kỹ năng để tối ưu sát thương trước khi bị sứ giả tấn công. Các bạn chắc chắn sẽ gây được lượng sát thương kha khá đó.

Với các vị tướng cận chiến cũng vậy, cách tối ưu nhất vẫn sẽ là cho sứ giả húc vào phần địa hình của hang và luồn ra sau gây sát thương. Tránh việc phải di chuyển quá nhiều mà không thể gây sát thương trước khi bị Sứ Giả tấn công.

Baron

Cuối cùng là Baron, lưu ý lớn nhất của baron có lẽ cũng sẽ là nội tại giảm 50% sát thương của người chống chịu sát thương chính. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng carry gây sát thương chính lên baron không phải là người tank là được. 50% là lượng sát thương không hề nhỏ và việc ăn baron chuẩn chỉ sẽ giúp đội tuyển của bạn giảm rất nhiều nguy cơ bị cướp hoặc bị ép giao tranh sau đó.

Xem thêm: Lehends tiết lộ dùng cả ngày để nghiên cứu T1 nhưng…, kết quả cũng gây bất ngờ cho Canyon

Các dạng baron cũng có ảnh hưởng nhất định tới tốc độ ăn và Baron toàn năng với khu vực hang được mở rộng theo một đường thẳng sang hai bên sẽ là baron mạnh mẽ nhất. Hãy cân nhắc trước khi bước vào ăn mục tiêu này nhé. Chúc các bạn thành công.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày